ภูมิภาค
สมัครนายกเทศมนตรีโคราชวันแรก ตัวเต็งมาครบ! “วรรณรัตน์” เบอร์2, “พงษ์ยุทธ”เบอร์ 1, “มารุต”เบอร์ 3
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

นครราชสีมา วันนี้ (31 มีนาคม 2568) เวลา 07.00น. ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีกลุ่มผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา และสมาชิกสภาเทศบาลนครนครราชสีมา โดยกลุ่มแรกที่เดินทางมา ในนามพรรคชาติพัฒนา กลุ่มโคราชชาติพัฒนา นำโดยนายเทวัญ ลิปคพัลลภ หัวหน้าพรรคฯ, นายวัชรพล โตมรศักดิ์ รองหัวหน้าพรรคฯได้นำนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา ซึ่งเป็นอดีตรัฐมนตรี 2 กระทรวง และผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลนครนครราชสีมาทั้ง 4 เขตเลือกตั้ง จำนวน 24 คน ไปสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี พร้อมกันนี้ทุกคนได้พร้อมกันถวายมาลัยดอกดาวเรืองถวายคุณย่าโม เพื่อขอพรให้ประสบความสำเร็จและเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนจะเดินทางไปยื่นใบสมัครที่ห้องสุรนารีบอลรูม โรงแรมดิ อิมพีเรียลโฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ โคราช ขณะเดียวกันในเวลาต่อมาพรรคประชาชน นำโดยนายฉัตร สุภัทรวณิชย์ ส.ส.นครราชสีมา เขต 1 ได้นำนายพงษ์ยุทธ์ สุภัทรวณิชย์ น้องชายผผู้สมัครนายกฯ และผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลนครนคราชสีมาทั้ง 4 เขต จำนวน 24 คน เดินทางไปสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี โดยมีเพียงนายพงษ์ยุทธ์ฯ ถวายมาลันยดอกดาวเรืองพวงเดียวเท่านั้น เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนจะเดินทางไปยื่นใบสมัครเช่นเดียวกัน
โดยต่อมาเวลา 08.30 น.วันเดียวกัน ที่บรรยากาศบริเวณหน้าห้องสุรนารีบอลรูม โรงแรมดิ อิมพีเรียลโฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ โคราช ได้มีกลุ่มมวลชนจากทั้งสองกลุ่ม ซึ่งส่วนใหญ่จะเชียร์ให้กำลังใจทีมโคราชชาติพัฒนา และอีกส่วนเชียร์กลุ่มของพรรคประชาชน มีทั้งผู้นำชุมชน พลังมวลชนในชุมชนในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา 90 ชุมชนทยอยเดินทางไปสมทบมีการถือป้ายพร้อมตะโกนส่งเสียงเชียร์กันยกใหญ่ โดยทางเทศบาลนครนครราชสีมาได้มีการติดตั้งจอมอนิเตอร์ด้านนอกไว้ 2 จุด เพื่อให้กองเชียร์ได้ร่วมลุ้นการจับหมายเลขผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา และหมายเลขผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลนครนครราชสีมา ทั้ง 4 เขต 24 คน โดยมีนายสุรพงษ์ ทิพย์โอสถ ผอ.กกต.ประจำจังหวัดนครราชสีมา และ นางนงคราญ สุคนธสาคร ปลัดเทศบาลนครนครราชสีมา ในฐานะ ผอ.กกต.ประจำเทศบาลนครนครราชสีมา และ พ.ต.อ.คเชนทร์ เสตะปุตะ รอง ผบก.ภ.นครราชสีมา ในฐานะ กกต.ประจำเทศบาบนครนครราชสีมา โดยทางด้านนายชับวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ไม่ได้ไปเป็นประธานเปิดกิจกรรมรับสมัคร โดยใช้วิธีเปิดคลิปวีดีโอภาพและเสียงมาเปิดให้ในห้องรับสมัครฯเท่านั้น
ผลการจับสลากหมายเลขผู้สมัครปรากฏว่า นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล จากทีมโคราชชาติพัฒนา ได้หมายเลข 2 ส่วนสมาชิกสภาเทศบาลฯได้หมายเลข 7-12 และ นายพงษ์ยุทธ์ สุภัทรวณิชย์ จากพรรคประชาชน ได้หมายเลข. 1 ส่วนสมาชิกสภาเทศบาลฯได้หมายเลข 1-6 และคนสุดท้าย นายมารุต ชุ่มจุนทด จากทีมพัฒนาเมืองโคราช ได้หมายเลข 3 โดยไม่มีสมาชิกสภาเทศบาลนครนครราชสีมา
ทั้งนี้ กกต.ประจำเทศบาลนครนครราชสีมาจะเปิดรับสมัครฯ ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม - 4 เมษายน 2568 ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.30 น. ณ ห้องสุรนารีบอลรูม โรงแรมดิอิมพิเรียลโฮเท็ล แอนคอนเวนชั่นเซนเตอร์โคราช อำเภอเมืองนครราชสีมา โดยการเลือกตั้งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม 2568 ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งประมาณ 93,983คน มี 4 เขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งมีจำนวน 185 หน่วย เทศบาลนครโคราชมีงบประมาณปีละ 2,000 ล้านบาท
ผู้สื่อข่าวประจำจ.นครราชสีมารายงานว่าพรรคชาติพัฒนาแชมป์เก่า ส่งนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หมายเลข 2 เป็นอดีตรัฐมนตรีว่าการ 2 กระทรวง คือกระทรวงพลังงานและกระทรวงอุตสากรรม และเป็นอดีต ส.ส.เขตและบัญชีรายชื่อของพรรคชาติพัฒนามา 7 สมัย ลงสมัครแทนนายประเสริฐ บุญชัยสุข อดีตนายกฯที่ขอเว้นวรรคทางการเมืองเพราะปัญหาสุขภาพ โดยมีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและประธานพรรคชาติพัฒนาให้การสนับสนุน นอกจากนี้นายสุวัจน์ฯเองก็มีความสนิทสนมแนบแน่นกับ” ดร.ทักษิณ ชินวัตร “ผู้มากบารมี อดีตนายกรัฐมนตรี อดีตหัวหน้าพรรคไทยรักไทย และพรรคเพื่อไทย โดยนายสุวัจน์ฯเองมั่นใจว่า นายแพทย์วรรณรัตน์ฯมากด้วยประสบการณ์ทำงานและมีคอนเน็กชั่นหรือสายสัมพันธ์ที่ดีกับรัฐบาล เพราะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันจะสามารถทำงานขับเคลื่อนนโยบายดีๆลงสู่เทศบาลนครนครราชสีมามากกว่าฝ่ายค้าน พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลทั้ง 4 เขต จำนวน 24 คน เดิมพรรคชาติพัฒนาเป็นแชมป์เก่าได้รับเลือกตั้งทั้งนายกฯและสท.แบบยกทีมทั้ง 4 เขต 24 คน ฐานเสียงหลักอยู่ในชุมชนทั้ง 90 ชุมชน
ส่วนพรรคประชาชนส่ง "นายพงษ์ยุทธ สุภัทรวณิชย์" หรือ เหน่ง หมายเลข 1 น้องชาย"นายฉัตร สุภัทรวณิชย์" ส.ส.นครราชสีมา เขต 1 โดยมีเสี่ยวุฒิ "นายสุรวุฒิ เชิดชัย" อดีตนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา และนายพงษ์เลิศ สุภัทรวณิชย์ อดีตรองนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมาบุตรเขยของ พล.ต.ต.วุฒิ สุโกศล อดีต รมว.แรงงาน ให้การสนับสนุน พร้อมทั้งผู้สมัคร สท.ของพรรคฯทั้ง 4 เขต เลือกตั้ง จำนวน 24 คน ฐานเสียงหลักจะเป็นคนไทยเชื้อสายจีนและคนรุ่นใหม่ในเขตตัวเมืองนครราชสีมา
นอกจากนี้อีกคน นายมารุต ชุ่มขุนทด หรือ กล์อฟ หมายเลข 3 ที่พึ่งพ่ายแพ้จากการลงสมัครชิงเก้าอี้นายก อบจ.นครราชสีมาให้กับ"นางยลดา หวังศุภกิจโกศล"หรือ “มาดามหน่อย” จากพรรคเพื่อไทย "มารุต" ลงสมัครนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมาเพียงคนเดียวในนามกลุ่มพัฒนาเมืองโคราช โดยไม่ส่งผู้สมัคร สท.แม้แต่คนเดียว หวังฐานคะแนนเสียงจากคนรุ่นใหม่และขอเป็นตาอยู่คว้าเก้าอี้นายกนครโคราช
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เรือหางยาวนำเที่ยวล่มกลางเขื่อนรัชชประภา ไกด์สาวดับ-ช่วยนทท. 16 ชีวิตปลอดภัย 20 ก.ค. 2568
- 12 ชม.ระทึก! คุมไฟไหม้โรงงาน NER สำเร็จ บริษัทยันผลิตได้ตามปกติ 20 ก.ค. 2568
- พายุ “วิภา” ถล่มนครศรีฯ! ลมแรง-ฝนหนัก เสาไฟโค่น 20 ก.ค. 2568
- อุตุฯ เตือนฉบับที่ 2 พายุ “วิภา” ถล่มไทย ฝนหนัก 45 จังหวัด 20 ก.ค. 2568
- อุทัยธานีคึกคัก! ชาวบ้านแห่ยินดีเจ้าอาวาสได้เลื่อนสมณศักดิ์เป็น “พระครู” 20 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
20 จังหวัดอีสานร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “5G-Model” ที่ ร.ร.สนามบิน ต้นแบบนวัตกรรมอ่านออกเขียนได้ 20:56 น.
- เปิดยิ่งใหญ่! "พัทยามาราธอน 2025" คึกคักนักวิ่งนานาชาติกว่า 10,000 คน ตบเท้าชิงชัย มีไดโนเสาร์นักวิ่งร่วมแจม 4.5 k. สร้างสีสัน 20:45 น.
- สลด! พบซากเต่าหญ้าเกยตื้นเสียชีวิตหน้าชายหาดเขาหลัก 20:42 น.
- ยโสธร จัดงานลำไยหวาน เปิดตลาดให้เกษตรกร 20:33 น.
- ทนายโนบิ" พา "พี่สมหมาย" มือชกทหารเขมรรับทราบข้อกล่าวหา เอาคืนแจ้งจับ "ป้าโมนิก้า" ชี้หน้าด่าทหารไทย 20:29 น.