วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 11:21 น.

ภูมิภาค

ไม่ใช่บั้งไฟ! ตำรวจแจงสาเหตุไฟไหม้รถยนต์ 5 คันวอดวันสงกรานต์

วันพุธ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2568, 16.30 น.

วันที่ 16 เม.ย.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีมีการเสนอข่าว เรื่อง ไฟไหม้รถยนต์ ในงานบุญบั้งไฟ พื้นที่ จ.ยโสธร และบั้งไฟตกใส่รถยนต์ ที่ลานจอดรถชั่วคราว กลางทุ่งนา เป็นเหตุให้รถยนต์ถูกไฟไหม้ จำนวน 5 คันอย่างรวดเร็ว เหลือเพียงซากรถให้ดูเจ็บใจ เจ้าของรถเห็นสภาพรถของตัวเองแล้วถึงกับเข่าทรุด บางคนบ่นว่า หมดตัวแล้ว ไม่มีรถพาไปทำมาหากินอีกแล้ว และโทษผู้ดูแลการจอดรถ ทำงานไม่ดีเลย

 

ส่วนตำรวจจังหวัดยโสธร ชี้แจง จากเหตุไฟไหม้รถยนต์ จำนวน 5 คัน ที่ทุ่งนา บ้านขุมเงิน ตำบลขุมเงิน อำเภอเมืองยโสธร จังหวัดยโสธร ว่า พบรถยนต์ทะเบียน กษ. 5592 จ.นคราราชสีมา,รถยนต์ทะเบียน บพ.6290 จ.ยโสธร, รถยนต์ทะเบียน ฒท.8384 กมท. รถยนต์ บล.6499 จ.ศรีสะเกษ และ รถยนต์ทะเบียน กฉ.584 จ.ยโสธร ถูกไหม้เสียหาย เบื้องต้น สันนิฐานอาจเกิดจาก ลืมโทรศัพท์ไว้ในรถยนต์ หรือ แบตเตอร์รี่สำรองไว้ในรถยนต์คันใดคันหนึ่ง ประกอบกับอากาศร้อน จึงทำให้เกิดการระเบิดของโทรศัพท์มือถือ ทำให้เพลิงได้ลุกไหม้ ลามอย่างรวดเร็ว โดยเหตุเกิดเป็นงานสงกรานต์ประจำปี ของตำบลขุมเงิน ต.ขุมเงิน อ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร

 

ตำรวจยโสธร ขอฝากเตือนประชาชน ให้ระมัดระวัง ทรัพย์สินของท่าน ในช่วงหน้าร้อนนี้ หรือ ในงานเทศกาลที่มีการรวมตัวจำนวนมาก ส่วนเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ในครั้งนี้ ไม่ได้เกิดจากฐานจุดบั้งไฟระเบิด หรือ บั้งไฟตกมาใส่รถยนต์ จำนวน 5 คัน ดังกล่าวแต่อย่างใด

หน้าแรก » ภูมิภาค