ภูมิภาค
“พีชBMWป้ายแดง”โดน 4 ข้อหา! ผู้การยันทำคดีตรงไปตรงมา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผู้การยันทำคดีตรงไปตรงมา แจ้ง 4 ข้อหา “พีช” คนขับรถ BMW ป้ายแดง
เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 19 เม.ย.68 พล.ต.ต.ยุทธนา จอนขุน ผบก.จ.ปทุมธานี ได้เดินทางมาที่สภ.ลำลูกกาเพื่อดูความคืบหน้าคดีนายประจักษ์ ดวงใย อายุ65ปี คนขับและนางสมศรี ดวงใย อายุ 64 ปี สองลุงป้าที่ขับรถกระบะและถูกรถยนต์หรูบีเอ็มป้ายแดงสีขาว กำลังขับปาดไปมากนนถนนกาญจนาภิเษกหมายเลข9 บางนา-บางปะอิน มุ่งหน้าบางปะอิน กม.22 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ด้าน พล.ต.ต.ยุทธนา จอนขุน ผบก.จ.ปทุมธานี ซึ่งตนเองได้รับทราบมาว่านายสมิทธิพัฒน์ หรือ พีช หลีนวรัตน์ อายุ 28 ปี คนขับรถเก๋ง BMW ป้ายแดงมารับข้อกล่าวหาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และก็มีคนเอารถเก๋ง BMW ทะเบียนป้ายแดงายหลังจากได้รับสำนวนมาจากกองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้ดำเนินการตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน โดยในวันที่ 18 เมษายน พนักงานสอบสวนได้ไปสอบปากคำป้า ผู้เสียหาย และหมอที่ทำการรักษาลุงกระบะ ในเบื้องต้นจึงนำมาดำเนินการออกหมายเรียกและตั้ง 4 ข้อกล่าวหา ประกอบด้วย “ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัสทำให้เสียทรัพย์ และ ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย”

พลตำรวจตรี ยุทธนา กล่าวเพิ่มเติมว่า แต่ส่วนทะเบียนรถป้ายแดง ว่าจะเป็นของปลอมหรือไม่นั้น จะต้องส่งให้กรมการขนส่งทางบกตรวจสอบอย่างละเอียด หากพบความผิดก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม เบื้องต้นจะแจ้งไป 4 ข้อหาก่อน แต่ก็จะตรวจสอบพยานหลักฐานเพิ่มและยืนยันว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 สั่งการอย่างชัดเจนว่าให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีการช่วยเหลือทางคดีใดๆทั้งสิ้น โดยในวันนี้ภายหลังจากที่ได้รับรถ BMW ก็จะตรวจสอบเบื้องต้น ก่อนจะส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดปทุมธานี ตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดอีกครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.ถิรเดช จันทร์ลาด ผู้กำกับ สภ.ลำลูกกา กล่าวว่า โดยเมื่อคืนนี้ขณะที่นายพีชเข้ารับทราบข้อกล่าวหา มีอาการปกติ และทำทุกอย่างตามขั้นตอนโดยไม่มีท่าทีก้าวร้าวโวยวายซึ่งหลังจากที่ทางตำรวจได้ให้สัมภาษณ์เสร็จ ก็ได้เดินไปตรวจสอบร่องรอยที่การเฉี่ยวชนของรถ BMW คันดังกล่าว โดยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี กล่าวสั้นๆว่า อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนสภ.ลำลูกกา จะประสานให้ตำรวจทางหลวงนำรถกระบะของลุง มาส่งมอบให้กับตำรวจ สภ.ลำลูกกา เพื่อตรวจสอบก่อนส่งต่อให้กับกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดปทุมธานีด้วยเช่นกัน

พร้อมกันนี้ได้มีคนขับรถเก๋ง BMW ป้ายแดงหมายเลขทะเบียน ท-6523 กรุงเทพมหานคร มาจอดไว้ที่ด้านหลังของ สภ.ลำลูกกา ซึ่งผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่าไครให้เอารถมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ทางชายดังกล่าวก็ไม่ได้พูดอะไรและเข้าห้องพนักงานสอบสวนทันที ต่อมาทางด้านรถยกได้นำรถกระบะยี่ห้ออีซูซุสีดำหมายเลขทะเบียน บว 2775 ลำปาง ซึ่งมีสภาพด้านหน้ารถพังเสียหายและเป็นรถของนายประจักษ์ ดวงใย อายุ 65 ปี คนขับและนางสมศรี ดวงใย อายุ 64 ปี สองลุงป้า ที่ขับมาในวันเกิดเหตุ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- “บิ๊กแจ๊ส” สั่งงดภาษีน้ำมัน 3 เดือน คืนส่วนลดถึงหัวจ่ายช่วยชาวปทุมฯ 1 เม.ย. 2569
- ซ้อนแผนรวบสแกมเมอร์จีน! หลอกยาย 79 สูญ 3 ล้าน ลวงซ้ำเงินสุดท้ายแต่โดนรวบทันควัน 1 เม.ย. 2569
- “สุวัจน์” เปิดงาน ‘Hua Hin Motor Show 2026’ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษภายในงาน 1 เม.ย. 2569
- ลุยตรวจปั๊มกลางเมือง! พบกำไรพุ่ง 17% จ่อเรียกชี้แจง โทษหนักถึงคุก 1 เม.ย. 2569
- ทส.ส่งเฮลิคอปเตอร์ ช่วยดับไฟป่าพื้นที่อำเภอปาย-เมืองแม่ฮ่องสอน 1 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สองสามีภรรยาผงะ! ซื้อบ้านอยู่ 6 ปี เจอบ่อบาดาลลึก 200 เมตรกลางบ้านถูกปิดทับใต้กระเบื้อง ร้องหลายหน่วยงานไร้คำตอบ 20:00 น.- สุพรรณฯ ร้อนจัด! ไฟฟ้าลัดวงจรเผาบ้านไม้ 50 ปี วอดทั้งหลัง 19:46 น.
- คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดโครงการอบรมภาษาและอักษรล้านนาเพื่อการศึกษาวิทยาการ ครั้งที่ 2 19:42 น.
- อบจ. ปทุมธานี ระเบิดศึก โมโตครอส 2026 ปั้นหนองเสือฮับ Sport Tourism "น้องนีโม่" ฟอร์มดุพร้อมคว้าแชมป์ MX1 ในบ้านเกิด 19:38 น.
- "กร ทัพพะรังสี" เปิดสัมมนาการกุศล เพื่อเด็กพิเศษและคนพิการ EEC Business Connection ยกกำลัง 2 19:35 น.


