วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 12:42 น.

ภูมิภาค

เปิดใจ! คนเจ็บถูกการ์ดผับดังสุรินทร์รุมกระทืบ ยอมรับมีปัญหากระทบกระทั่งคนเที่ยว

วันเสาร์ ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2568, 17.29 น.

วันที่ 26 เม.ย.68 จากกรณีเพจ Facebook อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6 ได้โปรดคลิปการ์ด ร้านบาร์ดังกระทืบคน พร้อมระบบข้อความว่า “ไม่สนับสนุนความรุนแรงทุกกรณีมีเหตุผลเพียงพอหรือไม่ถึงกับต้องใช้ความรุนแรงทำร้ายร่างกายกันการ์ดผับดัง ตั้งกี่คนไปรุมคนๆเดียว แล้วพี่คนที่เข้าไปช่วยพี่เขาก็โดนรุมกระทืบเลือดอาบอีกทำได้ยังไง ไอ้คนที่สั่งมันใหญ่มาจากไหน พอกระทืบเขาเสร็จเดินออกมาตบหน้าคนที่เขานั่งมองอีก มีเรื่องอะไรก็ไม่ควรใช้กำลังขนาดนี้ไหม ทำเกินไปหรือเปล่า #สุรินทร์”

คลิปมีความยาวประมาณ 40 วินาที โดยเนื้อหาภายในคลิปจะเห็นว่ามีผู้ชายประมาณ 4-5คน สวมเสื้อกั๊กสีดำและกำลังก่อเหตุรุมกระทืบทำร้ายร่างกายผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเจ้าของคลิปได้ถ่ายเก็บไว้เพื่อเป็นหลักฐาน หลังจากที่คลิปดังกล่าวปรากฏสู่โลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตต่างแห่กันมาคอมเม้นต์สนั่น และไปในทิศทางเดียวกัน บางคนก็บอกว่าไม่สนับสนุนให้ใช้ความรุนแรงมีอะไรก็คุยกัน และอีกหลายเสียงก็บอกว่าไม่ควรกระทำในลักษณะนี้ ส่วนอาการของคนที่โดนกระทืบตอนนี้มีสายแจ้งรายงานมาว่า อาการเบื้องต้น จมูกหัก หัวบวมผิดรูป พูดจาถึงอะไรก็ตาม ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบข้อเท็จจริง และสอบสวนผู้กระทำความผิดมนครั้งนี้ และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ทราบต่อมาว่าคนเจ็บที่โดนทางการ์ดกระทืบมีอยู่ 2 คน 

ต่อมา เวลา 13.40 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณด้านหน้าผับแห่งหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์ เหตุและได้ติดต่อไปหาทางญาติคนเจ็บ ทราบต่อมาว่าทางญาติได้ไปเยี่ยมคนเจ็บ ซึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสุรินทร์ เมื่อคืนเวลาตี3.20 น.หลังเกิดเหตุ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลสุรินทร์ ได้พบกับคนเจ็บทั้ง 2 คน ที่มีบาดแผลบอบช้ำทั่วบริเวณใบหน้า และลำตัวจากการโดนกระทืบ และได้สัมภาษณ์พูดคุยกับเพื่อรุ่นน้องผู้อยู่ในเหตุการณ์ด้วย

คนที่โดนการ์ดกระทืบเจ็บ อายุ 31 ปี เล่าว่า เวลา 03.00น. ก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังจะกลับบ้าน เนื่องจากสถานบันเทิงกำลังจะปิดแล้ว ตนได้เดินไปตามน้องกลับบ้าน และเห็นว่าน้องโดนการ์ดกำลังกระทืบจนสลบอยู่ด้านหน้า ตนเดินไปหาน้องยังไม่ถึงตัวน้องเลย จู่ๆกลุ่มการ์ดก็เข้ามาล็อคคอกระชากลงและลากไปรุมกระทืบอย่างที่เห็นในคลิป ตอนนี้ตนเองรู้เจ็บระบมตามตัว และมีแผลตามใบหน้า

คนที่โดนการ์ดกระทืบสลบ อายุ 28 ปี เล่าว่าตอนนั้นตนเองได้มีปากเสียงกับคนที่รู้จักจริง และการ์ดได้พูดว่าจะกลับหรือไม่กลับ และโดนต่อที่ใบหน้าก่อนจะโดนรุมกระทืบจนสลบ ส่วนพี่อีกคนที่โดนกระทืบด้วย ไม่ได้รู้เรื่องอะไรแค่เดินมาช่วยตนเฉยๆ จากนั้นตนก็จำอะไรไม่ได้เพราะสลบ

แม่ของคนเจ็บ เล่าว่า ตนไม่รู้เรื่องอะไร มาทราบเรื่องอีกที่เมื่อเช้าหลังจากที่มีคนลง Facebook หลังจากที่ทราบข่าว ตนและครอบครัวได้เดินทางมาหาลูกชายที่โรงพยาบาล พอมาถึงเขาแทบทรุดหลังจากที่เห็นสภาพลูกแบบนี้ และรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการให้ถึงที่สุด

เพื่อนรุ่นน้องที่ไปเที่ยวด้วยกัน อายุ 25 ปี เล่าว่า เมื่อคืนได้มาฉลองที่สถานที่บันเทิงแห่งนี้ เนื้องจากจะมีเพื่อนเดินทางไปอเมริกา ตอนที่มาเที่ยวเหตุการณ์ก็ปกติทุกอย่างไม่มีเหตุการณ์ทะเลาะอะไรกัน และพอเวลา 03.00 น.ตอนกำลังจะกลับตนเองจึงได้เดินออกมารอที่รถ แต่เอะใจหาพี่ 2 คนไม่เจอ จึงได้วนรถกลับมาข้างนอก และเดินไปดูปรากฏว่าเห็นพี่ทั้ง 2 คนนอนเลือดอาบอยู่จึงได้รีบเร่งโทรแจ้งรถพยาบาลให้มารับ

ต่อมาทางญาติของ คนเจ็บได้เดินทางลงพื้นที่ไปที่สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน และได้พบกับนางอรนุจ (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี อยากฝากไปถึงทางการ์ดที่ก่อเหตุใช้ความรุนแรงแบบนี้ว่า ถึงลูกค้าจะผิดถูกแค่ไหนก็ไม่ควรใช้ความรุนแรงแบบนี้ และตนไม่กลัวอิทธิพลอะไรทั้งงนั้น และจะดำเนินการกับคนที่ก่อเหตุให้ถึงที่สุด

ต่อมาเวลา 15:30 น. พ.ต.อ. เอกพงษ์ พลมณี ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ ได้แถลงข่าวกรณีการ์ดผับดังทำร้าย กลุ่มวัยรุ่นที่มาเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์ พ.ต.อ. กล่าวว่า ขอชี้แจงจากกรณีการ์ดสถานบันเทิงแห่งหหนึ่งทำร้ายนักท่องเที่ยวช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาประมาณ ตี 3 และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปสอบสวนผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล ชื่อนายอนุชา และ นายสุรินทร์ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบมาว่าผู้บาดเจ็บทั่ง 2 คน เดินทางมาจากพื้นที่อำเภอขวาสินรินทร์ มาเที่ยวที่ร้านประมาณ 4 ทุ่ม และได้มีปัญหากับคนหนึ่งที่อยู่ในสถานบริการ หลังจากที่สถานบริการดังกล่าวเลิกแล้วก็มีการกระทบกระทั่งกัน และการ์ดก็มาห้ามเพื่อที่ให้ทั้ง 2 ฝ่ายแยกย้ายกัน 

หลังจากนั้นกลุ่มทางผู้บาดเจ็บไม่ยอมที่จะกลับและได้เข้ามาเพื่อพยายามที่จะมีเรื่อง ทำให้การ์ดอดทนไม่ได้ และใช้กำลังทำร้ายร่างกายผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั่ง 2 ราย หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุและนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลต่อไป และตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบแล้วว่าเป็นใคร อยู่ในขั้นตอนระหว่างรวบรวมหลักฐานจากกากรดูคลิปแล้วทางการ์ดไม่ได้ใช้อาวุธแต่อย่างใด ส่วนข้อกล่าวหาตอนนี้ร่วมกันทำร้ายร่างกายให้ได้รับอันตรายแก่กาย
 

หน้าแรก » ภูมิภาค