ภูมิภาค
เจ้าของสวนสุดช้ำ! ช้างป่าเขาชะเมาบุกสวนทุเรียนเหยียบเละนับร้อยลูก เสียหายยับเยิน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุช้างป่าเพศผู้ตัวใหญ่ รูปร่างสูงสง่า งายาวทั้งสองข้าง บุกลงมาจากป่าเขาชะเมา อ.เขาชะเมา จ.ระยอง เข้าทำลายสวนทุเรียนของเกษตรกรในพื้นที่ ต.กองดิน อ.แกลง จ.ระยอง ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา
โดยชาวสวนสามารถถ่ายคลิปเหตุการณ์ขณะช้างตัวดังกล่าวเดินดุ่มๆ เข้าใกล้บ้านในสวนอย่างไม่เกรงกลัว ก่อนจะหายลับเข้าไปในแปลงทุเรียนด้านหลังบ้าน รุ่งเช้าภาพที่เห็นทำเอาเจ้าของสวนแทบทรุด เมื่อพบว่าลูกทุเรียนแก่ใกล้ตัด ถูกช้างใช้งวงดึงลงมาจากต้น ก่อนจะใช้เท้าเหยียบเละเกลื่อนพื้น เสียหายนับ 100 ลูก มูลค่าความเสียหายหลายหมื่นบาท
เจ้าของสวนเผยด้วยน้ำเสียงเศร้าว่า ช้างป่าตัวนี้น่าจะรู้ว่าช่วงนี้เป็นฤดูที่ทุเรียนทยอยออกผล จึงบุกลงมากิน โดยพยายามเลือกหาลูกที่สุก แต่ดันเข้าผิดสวน เจอแต่ทุเรียนที่ยังไม่สุกเต็มที่ จึงเหยียบตรวจเช็กลูกทุเรียนจนเสียหายยับเยิน
ด้านชาวบ้านวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหามาตรการป้องกัน เพราะเกรงว่าช้างป่าจะกลับมาอาละวาดซ้ำ สร้างความเสียหายและอันตรายให้คนในพื้นที่อีกครั้ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ดังเปรี้ยงชั่วข้ามคืน เพลง "นายพลมนต์แคน" ชื่นชมให้กำลังใจแม่ทัพภาคที่ 2 25 มิ.ย. 2568
- แตกตื่นแหลมพรหมเทพ! อีโอดีปิดจุดชมวิวหลังพบวัตถุต้องสงสัย 25 มิ.ย. 2568
- ทูลกระหม่อมฯ พระราชทานถ้วยรางวัล วันต่อต้านยาเสพติดโคราช 25 มิ.ย. 2568
- ตำรวจท่องเที่ยวจับชาวเกาหลี แอบขายไก่ทอดสูตรต้นตำรับผ่าน Food Truck กลางเมืองเชียงใหม่ 25 มิ.ย. 2568
- เทศบาลเมืองสวรรคโลก เปิดกิจกรรมโครงการมหาดไทยสีขาวสร้างพื้นที่ปลอดภัย หยุดยั้งยาเสพติด (Safe Zone No Drugs) 25 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
หนุ่มงมหาหอยผวา! พบลูกระเบิด RPG ในสระน้ำสาธารณะ 18:50 น.
- 2 ส.ส.ปชป.เมืองคอน เดินหน้าวิพากษ์ "อุ๊งอิ้ง" ขาดวุฒิภาวะผู้นำ ชี้ไม่เหมาะนำประเทศ 18:43 น.
- คึกคัก! พระถัง-ภูตผี ก่อนเดินทางไปชมพูทวีป แวะมารับนาคก่อนอุปสมบท 10 รูป 18:09 น.
- "กลุ่มปราจีนเข้มแข็ง" คัดค้านสร้างโรงงานจีน ติดบ้านเรือนประชาชนในรัศมี 300 เมตร หวั่นมีมลพิษ-กระทบสิ่งแวดล้อม 18:03 น.
- ยุติธรรมลุยแก้ปัญหาหนี้พื้นที่กาฬสินธุ์ ภายใต้ "มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม" ปีที่ 2 17:47 น.