วันจันทร์ ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 14:15 น.

ภูมิภาค

ผงะ! พบศพชายชุดดำลอยกลางทะเลใกล้เกาะเสม็ด

วันเสาร์ ที่ 03 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 19.57 น.

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 3 พ.ค. 68 ร.ต.อ.ธีรพงษ์ ท่าโทม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เพ จ.ระยอง รับแจ้งเหตุชวนผงะจากชาวประมงว่า พบศพชายลอยกลางทะเล กึ่งกลางระหว่างหน้าหาดสวนสน ต.แกลง กับเกาะเสม็ด ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ห่างจากฝั่งราว 2 ไมล์ทะเล โดยชาวประมงนำเรือทอดสมอเฝ้าศพไว้เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกคลื่นซัดหายไป หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง นำเรือออกไปนำศพขึ้นฝั่ง พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง และตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ
   
เมื่อถึงฝั่งบริเวณสามแยกเอสแลนด์ (ที่ขึ้นเรือเร็ว) ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อคือนายสำราญ คลองนาวา  อายุ 65 ปี ชาวระยอง สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงวอร์มสีดำ  คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง
   
จากการสอบถามชาวบ้านให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้ 2-3 วัน เคยเห็นผู้ตายเดินอยู่แถวตลาดนัดบ้านเพ แต่ไม่ทราบว่ามีปัญหากับใครหรือไม่ เพราะผู้ตายไม่มีที่อยู่อาสัยเป็นหลักแหล่ง จะอยู่ร่วมกับกลุ่มคนเร่ร่อน
    
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณท่าเรือโดยสาร และท่าเทียบเรือประมงทุกแห่ง เพื่อตามหาว่าผู้ตายขึ้นเรือลำใด จากการสอบถาม ร้อยเวรเจ้าของคดี คาดว่าจะจมน้ำตายเสียชีวิต หมอนิติเวชตรวจสอบเบี้องต้นไม่พบบาดแผลที่จะทำให้เสียชีวิต เป็นแค่รอยถลอกตามตัว และมีทรายอยู่ปาก อย่างไรก็ดีจะส่งรพ.ระยองทำการการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชืวิตในครั้งนี้อีกครั้ง  พร้อมติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

หน้าแรก » ภูมิภาค