ภูมิภาค
หวิดสยอง 18 ล้อพุ่งชนเกาะกลางถนนหวิดคว่ำ เหตุถนนมืดไร้แสงไฟ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. 19 พฤษภาคม 2568 เกิดอุบัติเหตุระทึกขึ้นบริเวณถนนสร้างใหม่บนทางหลวงหมายเลข 2081 อำเภอชุมพลบุรี มุ่งหน้าไปยัง อำเภอท่าตูม พื้นที่บ้านดูนาหนองไผ่ ตำบลดูนาหนองไผ่ อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ โดยรถบรรทุกสิบล้อหมายเลขทะเบียน 70-1652 เชียงราย ซึ่งบรรทุกมังคุดมาเต็มคัน พุ่งชนเกาะกลางถนนอย่างแรง ทำให้ตัวรถและเกาะกลางได้รับความเสียหายอย่างหนัก
จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่าจุดดังกล่าวเป็นถนนใหม่ที่ยังไม่มีไฟส่องสว่างเพียงพอ ประกอบกับมีการติดตั้งสัญญาณไฟกระพริบเพื่อเตือนผู้ขับขี่ถึงเกาะกลาง แต่จากระยะห่างของไฟกระพริบที่ติดตั้งห่างจากเกาะกลางไม่ถึง 5 เมตร ทำให้ไม่สามารถมองเห็นและชะลอรถได้ทัน
นายมงคล ปริตการ อายุ 42 ปี ชาวบ้านโพนสูง ตำบลโพนสูง อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร คนขับรถสิบล้อคันเกิดเหตุ ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้ขับรถบรรทุกมังคุดออกจากกรุงเทพฯ เพื่อไปส่งยังจังหวัดนครพนม เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งถนนมืดและค่อนข้างแคบ ตนมองเห็นไฟกระพริบอยู่ข้างหน้า แต่เข้าใจว่าเป็นจุดเดียวกับเกาะกลาง จึงขับต่อด้วยความเร็วปกติ จนกระทั่งมองเห็นเกาะกลางจริงๆ ก็ใกล้เกินกว่าจะเบรคทัน ทำให้รถพุ่งชนเกาะกลางเข้าอย่างจังโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตาม ตัวรถบรรทุกได้รับความเสียหายที่บริเวณด้านหน้า ส่วนเกาะกลางถนนก็ถูกชนจนพังเสียหายไปบางส่วนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบสภาพถนน และพิจารณาปรับปรุงการติดตั้งป้ายเตือนหรือไฟส่องสว่างเพิ่มเติม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้ซ้ำอีกในอนาคต
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สื่อมวลชนราชบุรี จัดงาน “วันนักข่าว” ทำบุญเสริมสิริมงคล 5 มี.ค. 2569
- สลด! ไฟไหม้บ้านไม้ ย่างสดหญิงชราป่วยติดเตียงคากองเพลิง จยย.-เก๋งวอด 6 คัน 5 มี.ค. 2569
- ฝ่ายปกครองสุพรรณฯ ผนึกทหาร รวบ “ภูมิเขาดิน” พร้อมยาบ้า 4,000 เม็ด 5 มี.ค. 2569
- "สื่อยโสธร" มอบทุนการศึกษา-อุปกรณ์กีฬา-เลี้ยงไอศกรีม นร.ในวันนักข่าว 5 มี.ค. 2569
- องคมนตรี เปิดประชุมเชิงปฏิบัติการการขับเคลื่อนโรงพยาบาลคุณธรรม สู่การปฏิบัติ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฉวาง นครศรีธรรมราช 5 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ประธาน กต.ตร.สภ.เมืองพัทยา สร้างพระประฎิมากรแก้วแสง พระประธานเชียงแสนปางมารวิชัยและปางเปิดโลกถวายวัดอู่เรืออุดมพร 20:12 น.- ชาวบ้านตะกั่วป่าตะลึง พบกระสุนปืนต่อสู้อากาศยานใกล้บ้าน แจ้งเจ้าหน้าที่เก็บกู้ทำลาย 20:02 น.
- นายอำเภอหญิงแกร่งดอยสะเก็ด เปิดโครงการป้องกันและลดปัญหาหมอกควัน และไฟป่า ทำแนวป้องกันไฟช่วงฤดูร้อน 19:56 น.
- ชาวบ้านยิ้ม อบจ.อำนาจเจริญ จัดโครงการ อบจ.พบ ประชาชน 19:54 น.
- ประวัติ “หลวงปู่คำคะนิง จุลมณี” วัดถ้ำคูหาสวรรค์ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี 19:21 น.



