วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 12:16 น.

ภูมิภาค

บุกรวบแรงงานต่างด้าวมั่วยา พบของกลางยาบ้า-กระสุน-ปืนซุกสวนยาง

วันอังคาร ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 21.29 น.

ชุมพร-วันที่ 27 พฤษภาคม 2568 เวลา 13.00 น. พ.ต.อ.ศุภณัฐ รัตน์ภิรมย์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชุมพร ได้รับแจ้งจากเจ้าของห้องแถวในพื้นที่หมู่ 9 ตำบลวิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร ว่ามีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์เช่าห้องพักเพื่อมั่วสุมเสพยาและมีพฤติกรรมค้ายาเสพติด สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านใกล้เคียง


หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้ ร.ต.ท.จิระวัฒน์ ดวงชัย รอง สว.สืบสวน พร้อมกำลังตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. ตำรวจท่องเที่ยว และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจค้นห้องแถวดังกล่าว พบแรงงานเมียนมาร์ 5 คน แบ่งเป็นชาย 3 หญิง 2 นั่งรวมกลุ่มหน้าห้องเช่า เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นภายในห้องพัก

 


ผลการตรวจค้น ห้องของนายเต็ม มิน อู หรือ "นายแมน" อายุ 28 ปี ซึ่งพักอยู่กับภรรยา นางนา มู หน่วย อายุ 41 ปี พบยาบ้าจำนวน 409 เม็ด แบ่งใส่ถุงพลาสติกสีฟ้าและถุงเล็กใส สำหรับแบ่งขาย นอกจากนี้ยังพบเครื่องกระสุนขนาด .22 จำนวน 29 นัด และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน


ขณะที่ห้องของนายกี ชา อ๋อ อายุ 27 ปี และนายกล้วย อายุ 26 ปี ไม่พบของผิดกฎหมาย แต่ผลตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด ทั้งสองให้การรับว่า ซื้อยาบ้ามาจากนายเต็ม มิน อู เม็ดละ 50 บาท และขอเข้ารับการบำบัด เจ้าหน้าที่จึงกันตัวไว้เป็นพยาน

 


สอบสวนเบื้องต้น นายเต็ม มิน อู รับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดซื้อจาก “นายไก่” (ขอสงวนนาม) คนไทย โดยติดต่อผ่านโทรศัพท์และรับของตามจุดนัดริมถนนสายชุมพร–ระนอง อ้างว่าใช้เสพเองเพราะต้องทำงานกรีดยางหลายแปลง แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากพบถุงแบ่งขายยาเสพติด


นอกจากนี้ นายเต็ม มิน อู ยังรับว่ากระสุนเป็นของตนเอง ซื้อนัดละ 10 บาท เพื่อนำไปยิงกระรอก และมีอาวุธปืนยาวซุกซ่อนอยู่ในสวนยางที่ ต.วิสัยใต้ อ.สวี จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่เข้าค้นตามคำบอก พบปืนยาวแบบไทยประดิษฐ์ซุกอยู่ในพงหญ้า จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

 


ตำรวจนำตัวนายเต็ม มิน อู พร้อมของกลาง ส่ง สภ.เมืองชุมพร ดำเนินคดีในข้อหา “ครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย เสพยาเสพติด และมีอาวุธปืน-เครื่องกระสุนไว้โดยผิดกฎหมาย”


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเข้าตรวจค้น มีชาวบ้านละแวกใกล้เคียงออกมาดูจำนวนมาก โดย น.ส.จิรา อายุ 50 ปี ผู้พักอาศัยห้องติดกัน เผยว่ารู้สึกโล่งใจที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุม หลังต้องอยู่อย่างหวาดกลัวมานานจากพฤติกรรมเข้า-ออกตลอดคืนและส่งเสียงดังของกลุ่มผู้เช่าแรงงานต่างด้าว

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค