ภูมิภาค
รองผอ.สาว" แฉกลับ ซัดแหลกคนผิดชอบแก้ตัว ยันเรื่องจริงไม่เคยสร้าง ถูกแทะโลมด้วยวาจาตลอด สุดช้ำจิตใจย่ำแย่หวั่นไม่ปลอดภัย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 6 มิ.ย.68 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี มีคลิปเขย่าอำเภอ ที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในอ.หนองหาน เป็นคลิปที่ผอ.คนหนึ่งในโรงเรียนระดับมัธยมบุกเข้าไปในห้องรองผอ.สาวคนหนึ่ง และมีการโต้เถียงกันเกิดขึ้น โดยผอ.ถามรองผอ.หญิงว่า อะไร ฝ่ายรองผอ.หญิงก็บอกว่า จะลง ผอ.ก็ตอกลับว่า จะลงมันเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า อีกฝ่ายก็บอกว่า จริง ถ้าจริงเอาหลักฐานมา จะพูดอะไรระวังด้วยผมแคปไว้หมดแล้วนะ รองผอ.หญิงก็ตอกกลับว่า แคปเหมือนกัน ผอ.เอาเงินเปอร์เซ็นต์มาแจกครู เงินทุกอย่าง แล้วผอ.ตั้งใจจะให้ ....เป็นเมียผอ. แต่...ไม่ยอม ผอ.ก็กลั่นแกล้ง รู้หมดทุกอย่างว่าผอ.จะทำอะไร ผอ.ก็โต้กลับหาหลักฐานมา อ้าวเหรอ หาหลักฐานมาว่าตรงไหนกลั่นแกล้ง จากนั้นผอ.คนนี้ก็เดินออกจากห้อง และยังมีอีกคลิป เป็นคลิปที่ผอ.พารองผอ.สาวคนนี้ไปงานเลี้ยงวันเกิด ก่อนจะเกิดเรื่อง ไม่รู้เกิดอะไรขึ้นหลังจากผอ.พารองผอ.ไปเลี้ยงงานวันเกิด จนนำมาซึ่งคลิป รองผอ.โต้เดือดผอ.จะเอา...เป็นเมียในวันนี้ ทั้งนี้คลิปดังกล่าวกำลังเป็นที่พูดคุยกันอย่างกว้างขวางในกลุ่มผู้บริหารของโรงเรียนในจ.อุดรธานีเป็นอย่างมาก
ต่อมา ผอ.โรงเรียนดังกล่าว ได้ออกมาเปิดใจกับผู้สื่อข่าวขอชี้แจงทุกข้อในกล่าว โดยผอ.บอกว่า เรื่องในคลิปที่ว่าตนเองอยากได้รองผอ.เคลมเป็นเมีย ไม่เป็นความจริง รองผอ.สร้างเรื่องสร้างละคร วันนั้นในคลิปที่บุกเข้าไปในห้องรองผอ. เพื่อต้องการไปสอบถามกรณีครูในฝ่ายบริหารงานบุคคลลาออก อยากไปถามรองผอ.ที่ดูแลรับผิดชอบแต่ก็เกิดเรื่องตามคลิป ส่วนเรื่องที่ว่า ครูคนไหนไปกินเหล้ากับผอ จะได้ 3.5 ใครไม่ไปได้ 2.0 อยากให้นักข่าวไปสอบถามครูเองได้เลย และเรื่องอื่นเช่น ลดเงินเดือนภารโรงจาก 12000 เหลือ 10000 ตนเองเห็นผิดระเบียบก็ต้องทำให้ถูกต้อง ส่วนเรื่องยกเลิกแม่ค้าโรงอาหารและประมูลใหม่ก็เป็นอำนาจผอ.ทำได้
ส่วนที่ว่าตนเองจะเคลม อยากได้ รองผอ.เป็นเมีย ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด รองผอ.คนนี้สร้างละคร แต่งเรื่องขึ้นมาเอง เพราะตามประวัติที่ตนเองรู้ทราบว่า ย้ายมาแล้ว 3-4 โรงเรียน เรื่องนี้ตนเองอยากให้ทางนิติกรของ สพฐ.ลงมาพื้นที่ตรวจสอบกับคณะครูที่โรงเรียนได้เลย ไม่อยากให้ฟังความข้างเดียว จะได้เป็นธรรมกับทุกคน
ขณะที่ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาอุดรธานี นำหนังสือคำสั่งให้ผอและรองผอ.ย้ายไปประจำราชการที่อื่น โดยให้นายสนทยา เจริญพันธ์ ผอ.โรงเรียนหนองหานวิทยาไปประจำราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาอุดรธานี และให้รองผอ.สาวคนที่เป็นคู่กรณีย้ายไปประจำราชการที่โรงเรียน อ.เมือง จ.อุดรธานี ก่อนตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้น น่าจะใช้เวลา 2-3 เดือน
ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวขอสัมภาษณ์รองผอ.สาวคนนี้อีกครั้ง หลังจากผอ.ออกมาโต้รองผอ.ไม่ได้เเคลมจับเป็นเมีย รองผอ.สร้างเรื่องสร้างละครขึ้น แต่เมื่อไปถึง รองผอ.ปฏิเสธบอกว่าไม่พร้อมเพราะจิตใจยังย่ำแย่ แต่ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ เล่ายาวเรื่องที่เกิดขึ้นให้นักข่าวฟังว่า เรื่องที่ผอ.ชี้แจงว่า เราสร้างเรื่องสร้างละครขึ้นมา ขอเรียนว่า ผอ.จะพูดอะไรก็ช่าง รู้อยู่แก่ใจว่าคิดทำอะไรลงไป กรณีผอ.โต้ว่า ครูในงานบริหารบุคคลลาออก เป็นเพราะผอ.วางแผน และผอ.ดำเนินการเองไม่เกี่ยวกับรองผอ.เลย หนูไม่ได้มีอำนาจเหมือนผอ.เรื่องคำสั่งให้ครูออกจากงานเป็นคำสั่งจากผอ.ทั้งนั้น
บอกอีกครั้งหนูไม่รู้จักกับผอ.คนนี้มาก่อน เราก็ทำงานตามหน้าที่เราไป รองผอ.คนอื่นเข้าหาผอ.หมด แต่มีหนูที่ไม่เข้าหาผอ.ก็ทำงานของเราไป และอีกอย่างเราก็พอมีประวัติผอ.คนนี้เป็นอย่างไร ส่วนกรณีที่ผอ.โต้ว่าไม่ได้อยากได้รองผอ.เป็นเมีย สร้างเรื่องขึ้นมา ขอยืนยันเป็นเรื่องจริง เพราะเราถูกแทะโลมด้วยวาจา เช่น รองคนสวย มีการพูดประกาศในที่ประชุมของครู โดยใส่นามสกุลผอ.ด้วย แล้วก็บอกว่าพูดเล่นด้วย แต่เราก็บอกผอ.ว่า หนูไม่ได้เล่นกับผอ.ค่ะ ที่ผ่านมาเราทำงานอย่างเดียวเรามีผลงานให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ ไลน์ส่วนตัวก็มีแต่เรื่องงานไม่มีเรื่องอื่นเลย แต่ ผอ.จะบังคับพยายามใกล้ชิดกับทางเรา โดยให้เราไปร้านเหล้าด้วย แต่เราก็ดื่มบ้างแต่ไม่เสียสติกับเรื่องนี้ เราคิดเสมอว่า การที่เรามาเป็นผู้บริหาร เราเป็นผุ้หญิงจะมีวิธีป้องกันตัวเองอย่างไรบ้างในเรื่องชู้สาว ผอ.เลยไม่สามารถเข้าหาตัวเราได้ เคยมีระดับหัวหน้าส่วนในจ.อุดรธานี พูดต่อหน้าคนอื่นว่า ผอ.จะจับจองผู้หญิงคนนี้นะ โดยถามตัวเราว่าพูดมาสิ รองฯ รักผอ. เราก็ตอบว่า ถ้าผอ.รู้ความจริงทำไมต้องมาถามเรา เหมือนผอ.ให้เราพูดว่า รักผอ.ต่อหน้าผู้บริหารคนอื่น และใช้วาจาแทะโลมตลอด มีอยู่วันหนึ่งในที่ประชุมผั้บริหารหนูพูดว่า หนูจะไม่ฟันคนให้ดาบหนูค่ะ ผอ.ที่อยู่ข้างๆ ก็บอกผอ.สนทยาว่า ได้ยินไหม เขาจะไม่ฟันผอ.โรงเรียนตัวเอง เขาจะฟันผอ.โรงเรียนอื่นอยู่ เหมือนผอ.เขาพูดหยอกและรู้นิสัยผอ.นิสัยผอ.คนนี้และพูดป้องกันหนูให้ปลอดภัย
ส่วนที่ผอ.อ้างว่า รองผอ.สร้างเรื่อง สร้างละคร ขอโต้ผอ.ว่า โดยธรรมชาติคนผิดก็หาทางทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองไม่ผิด ในเมื่อตัวเองผิดจริงก็หาข้อโต้แย้งไม่ได้ จากในคลิป หากผอ.ไม่คิดจะทำหรือวางแผนอะไรสักอย่าง ซึ่งตั้งแต่เปิดเทอมไม่อยากให้ครูคนไหนอยู่ห้องด้วย กะว่าจะเข้ามาทำอะไรสักอย่าง ทำไมไม่โต้แย้งในคลิป เพราะเราไม่ได้เตรียมอะไรเลย เราอยู่คนเดียวมาตลอดตั้งแต่เปิดเทอมเพราะถูกกลั่นแกล้งจากผอ.หลังจากรู้ว่าเราไม่เป็นเล่นด้วย ที่ผ่านมา ผอ.ต้องการให้เราไปเสนองานด้วยตัวเองในห้องทำงาน เคยไปครั้งหนึ่ง ผอ.ลืมรูดซิป ไม่รู้รูดจริงหรือเปล่า ผอ.ก็บอกว่า ลืมรูดซิปแล้วก็รูดต่อหน้าต่อตา เราก็ทำทีไม่เห็น ไม่เป็นไรค่ะผอ. ทุกครั้งในที่ประชุมต่อหน้าครูเยอะๆ ผอ.พยายามพูดทำนองว่า รองคนนี้เป็นคนของฉันนะ ใครอย่ามายุ่ง จนมีครูคนหนึ่งบอกว่า ผอ.อยากได้รองแพทจนตัวสั่น จากนั้นผอ.ก็ปลดเขาออกจากงานทำ
มีอยู่ครั้งหนึ่ง ผอ.บังคับให้เราไปกินเหล้าที่ร้านอาหารในอ.หนองหาน เราก็ยอมไป ผอ.มีแผนให้เราไปนั่งใกล้ แต่เรารู้ตัวอยู่แล้วก็ไปนั่งปลายแถว พอผอ.เมาก็ไปหอมแก้มครูสาวคนหนึ่ง ซึ่งผอ.คิดว่าเป็นเรา เราก็คิดในใจผอ.ไม่ทันหรอก เพราะคิดอยู่แล้ว ครุสาวที่ถูกผอ.หอมแก้มก็มีเรื่องทะเลาะจะตบกลับครูสาวคนสนิทอีกคนของผอ. แต่ห้ามไว้ทัน จนเขาลือในทั้งโรงเรียน เราก็ไม่สนใจแต่ก็โล่งใจเกือบโดนหอมแก้มแล้ว โดยเงินที่จ่ายก็เป็นเงินเปอร์เซ็นต์ของครูในโรงเรียน
เราได้ย้ายมาอยู่ที่นี่เราก็ดีใจได้ย้ายกลับบ้าน อีกอย่างเราเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว จะได้ดูแลลูกน้อย 2 ขวบ ตอนนี้ก็เสียใจที่เกิดขึ้นแบบนี้ ก่อนเกิดเรื่องดีใจสุดๆ เหมือนได้กลับบ้านขึ้นสวรรค์แล้ว ตั้งใจอยากกลับบ้าน แต่พอเกิดเรื่องเราเสียใจ เหมือนเราไม่ได้รับความเป็นธรรม เราห่วงความปลอดภัย เราห่วงลูกน้อยเรา กลัวโดนคุกคาม รองผอ.เล่าไปก็ร้องไห้ไป
ล่าสุดทาง ดร.สาส์นลิขิตชัย พลไธสง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาอุดรธานี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นตนทราบเรื่องตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้วหลังมีคลิปเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย ตนจึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่โรงเรียนดังกล่าวทันที สิ่งแรกที่ตนเป็นห่วงก็คือความรู้สึกของนักเรียนเพราะเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อการเรียน เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นตนยังไม่สามารถสรุปได้ว่ามีข้อเท็จจริงได้เลยทันที เราได้จึงใช้อำนาจตามระเบียนที่เรามีย้ายบุคลากรทั้ง 2 ท่าน ออกจากพื้นที่ก่อนโดยสั่งให้ ผอ.เข้ามาปฏิบัติราชการที่สำนักงานมัธยมศึกษาอุดรธานี ส่วนรองผู้อำนวยการได้สั่งให้ไปประจำที่โรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่ง เพื่อรอการสอบสวนข้อเท็จจริง เรื่องนี้ทางผู้บังคับบัญชาทราบเรื่องแล้วโดยกำชับให้ทางสำนักงานมัธยมศึกษาสืบสวนสอบสวนเรื่องนี้และรายงานให้ทราบโดยเร็วที่สุด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ไทยฝนเพิ่ม! ภาคอีสาน-ตอ.-กทม.-ใต้ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80-70 ของพื้นที่ 7 มิ.ย. 2568
- คณะสายบุญสุรินทร์ทีวี เตรียมพร้อมมอบของบำรุงขวัญทหารชายแดน ไทย-กัมพูชา 3 จุดใหญ่ 7 มิ.ย. 2568
- เชียงรายจัดอบรมพัฒนาสัมพันธ์เครือข่ายความมั่นคงระดับผู้บริหาร กอ.รมน. จังหวัด ช.ร. รุ่นที่ 3 7 มิ.ย. 2568
- ศรีสะเกษ มั่นใจทหารไทย ชาวบ้านชายแดน ไทย-กัมพูชา เขาพระวิหาร ไม่หวั่นสงคราม 7 มิ.ย. 2568
- ตร.เมืองนครศรีธรรมราช จับ 7 โจ๋แก๊งแว้นซิ่งบนถนนอ้อมค่าย ยึดจยย.ดัดแปลง 7 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ชายแดนช่องสะงำ เขมรซื้อของบางตา หวั่นไทยปิดด่านกะทันหัน 21:39 น.
- แพร่ชาร์มมิ่งบุกโคราช! ดัน Soft Power เชื่อมเศรษฐกิจ 2 จังหวัด 21:24 น.
- รองผู้ว่าประจวบฯ ร่วมพิธีสถาปนานายกและคณะกรรมการสโมสรโรตารีรอยัลหัวหิน และสโมสรโรทาแรคท์ 21:00 น.
- ททท. จับมือภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จัดงาน “Expat Travel Fair 2025 @ Phuket” กระตุ้นท่องเที่ยวภาคใต้ 18:55 น.
- สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวระยอง ประชุมนัดแรกรับประธานคนใหม่ พร้อมแต่งตั้งรองประธานฯ และกรรมการฯ 18:52 น.