ภูมิภาค
ศาลจังหวัดสมุทรสาครร่วมกับสภ.เมืองสมุทรสาครซักซ้อมแผนเผชิญเหตุกรณีผู้ต้องหา หลบหนีจากการคุมขัง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 10.00น.ของวันที่ 20 มิถุนายน 2568 ที่ศาลจังหวัดสมุทรสาคร นางเอมอร แดงบรรจง ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดอุทัยธานี ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่งผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดสมุทรสาคร นายอนุเทพ อินทรชิต ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการประจำศาลจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิเชษฐ์พงศ์ แจ้งค้ายคมผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พ.ต.ท.สุขุม เพาะไธสง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร พ.ต.ท. โสภาส ถนนทิพย์ สวป. สภ.เมืองสมุทรสาคร นำข้าราชการศาลจังหวัดสมุทรสาคร , เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ศาลจังหวัดสมุทรสาคร , เจ้าพนักงานตำรวจประจำศาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาครร่วมการซักซ้อมแผนการปฏิบัติการ การเผชิญเหตุกรณีผู้ต้องหา จำเลย หรือผู้ต้องขัง หลบหนีจากการคุมขัง ในบริเวณศาลจังหวัดสมุทรสาคร
สำหรับการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากร และผู้ที่เกี่ยวข้องในศาลจังหวังหวังหราศร รู้วิธีป้องกัน และวิธีปฏิบัติเมื่อเกิดเหตุภาวะฉุกเฉิน หรือเผชิญเหตุและรับมือกรณีเกิดเหตุแห่งความไม่ปลอดภัย ได้อย่างถูกต้อง รวมทั้งเพื่อให้เจ้าหน้าที่ เจ้าพนักงานตำรวจศาล เจ้าพนักงานตำรวจประจำศาล สามารถทำงานเป็นทีม และมีความพร้อมในการปฏิบัติงานได้ทุกสถานการณ์ ตลอดจนเพื่อประสานการปฏิบัติร่วมระหว่างหน่วยงานตำรวจ หน่วยบริการ และเจ้าหน้าที่ศาล
โดยสถานการณ์สมมุติในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร นำตัวผู้ต้องหา 3 รายไปศาลจังหวัดสมุทรสาคร ระหว่างการควบคุมตัวในศาลผู้ต้องหาทั้ง 3 รายวางแผนใช้วิธีแยกย้ายกันหลบหนีไป3เส้นทาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องแยกย้ายตามจุดต่างๆที่คนร้ายหลบหนีจนสกัดจับได้ในที่สุด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- คนชุมพรร่วมหมื่นหนุนทหาร ไล่นายกฯปมคลิปเสียง 21 มิ.ย. 2568
- ล้างบาง! ตำรวจกระบี่กวาดล้างอาชญากรรม 8 อำเภอ ยึดปืน-ยาบ้าอื้อ ผู้ต้องหาเกือบร้อยราย 21 มิ.ย. 2568
- ทั่วไทยฝนเพิ่ม! อีสาน-กลาง-ตอ.-กทม.-ใต้ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ เตือนระวังน้ำหลาก 21 มิ.ย. 2568
- ไทยเปิดเที่ยว “ตาควาย-ตาเมือนธม” ตามปกติ สั่งห้ามยั่วยุแสดงสัญลักษณ์ 21 มิ.ย. 2568
- 2 ส.ส.ปชป.เมืองคอน เดินหน้าวิพากษ์ "อุ๊งอิ้ง" ขาดวุฒิภาวะผู้นำ ชี้ไม่เหมาะนำประเทศ 21 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
หนุ่มงมหาหอยผวา! พบลูกระเบิด RPG ในสระน้ำสาธารณะ 18:50 น.
- 2 ส.ส.ปชป.เมืองคอน เดินหน้าวิพากษ์ "อุ๊งอิ้ง" ขาดวุฒิภาวะผู้นำ ชี้ไม่เหมาะนำประเทศ 18:43 น.
- คึกคัก! พระถัง-ภูตผี ก่อนเดินทางไปชมพูทวีป แวะมารับนาคก่อนอุปสมบท 10 รูป 18:09 น.
- "กลุ่มปราจีนเข้มแข็ง" คัดค้านสร้างโรงงานจีน ติดบ้านเรือนประชาชนในรัศมี 300 เมตร หวั่นมีมลพิษ-กระทบสิ่งแวดล้อม 18:03 น.
- ยุติธรรมลุยแก้ปัญหาหนี้พื้นที่กาฬสินธุ์ ภายใต้ "มหกรรมแก้หนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม" ปีที่ 2 17:47 น.