ภูมิภาค
สลด! ลูกเรือประมง เก็บปลาห้องเย็นใต้ท้องเรือ สูดแก๊สไข่เน่าน็อกเสียชีวิตสามอีกคนสาหัส
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 28 มิ.ย. 68 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิรักศีลธรรมปากน้ำชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร ว่า ได้เกิดเหตุลูกเรือประมง จำนวน 4 ราย ได้ถูกนำส่ง รพ.ปากน้ำชุมพร หลังจากลงไปในห้องเก็บปลาใต้ท้องเรือ แล้วเกิดอาการน็อกจากการขาดอากาศหายใจ อาการยังน่าเป็นห่วง จึงรุดไปตรวจสอบ
เมื่อถึงพบว่าลูกเรือประมง ได้เสียชีวิตไปแล้ว 3 ราย ขณะที่นำส่ง รพ.ปากน้ำชุมพร และทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยของมูลนิธิรักศีลธรรมปากน้ำชุมพร กำลังช่วยกันลำเลียงศพ ทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย นายน้อย เจริญสุข อายุ 45 ปี ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายวีรยุทธ สกุลณีย์ อายุ 37 ปี ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ และนายปราโมทย์ สมรูป อายุ 33 ปี ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ มายังศาลาอเนกประสงค์ของมูลนิธิรักศีลธรรมปากน้ำชุมพร เพื่อรอมาญาติของแต่ละราย
ส่วนอีกรายทราบชื่อคือนายอาทิตย์ วิงสุวรรณ อายุ 28 ปี ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย สามารถทำ CPR จนฟื้นขึ้นมาได้ แต่อาการยังน่าเป็นห่วง ซึ่งทางแพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด
สอบถามนาย อมฤต อิ่มเอม อายุ 46 ปี ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทราบว่า พวกตนทั้งหมด กว่า 30 ชีวิต เป็นลูกเรือประมงประเภทเรืออวนดำจับปลาทู เป็นเรือที่มาจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยก่อนเกิดเหตุนั้น หลังจากที่ขึ้นของต่างๆเป็นที่เรียบร้อย ไต๋เรือก็นำเรือออกจากแพของเถ้าแก่ ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวาน (26 มิ.ย.68)เพื่อออกไปทำวางอวนจับปลา แถวรอยต่อ จ.ชุมพร และได้ปลาหลังเขียวและปลาอื่นๆซึ่งจัดอยู่ประเภทปลาไก่ คาดว่าประมาณ 300 กิโลกรัมได้ ก็ได้นำปลาที่ได้ใส่ลงในถัง 200 ลิตร จำนวน 7 ถังแล้วใส่น้ำแข็งปิดฝาเพื่อใช้ความเย็นแช่ปลาไม่ให้เสียหาย แล้วก็นำถังที่แช่ปลา หย่อนลงไปเก็บไว้ในห้องเก็บปลาใต้ท้องเรือ
นาย อมฤต เล่าว่า หลังจากนั้น ไต๋เรือ ก็นำเรือออกไปวางอวนลากปลาต่อ และก็ได้ปลาทู ไม่มากนัก และเมื่อก็ทำวิธีเดียวกันกับครั้งแรก โดยวางเช่นนี้อยู่ 2 วันกับ 1 คืน ไต๋เรือก็ได้นำเรือเข้าเทียบท่าเพื่อลงปลาที่จับได้ขายให้แพที่ปากน้ำชุมพร โดยเมื่อลงปลาเกือบจะเสร็จทุกช่องแล้ว ยังเหลืออีกช่องเดียวที่เก็บปลาหลังเขียวที่จับได้ครั้งแรก ลูกเรือจึงได้ไปเปิดฝาห้องเก็บปลาออก แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อลูกเรือคนแรกลงไปเพื่อจะเอาปลาขึ้นมา ซึ่งตอนนั้นพบว่าถังปลาล้มลงและมีปลากกองเกลื่อนพื้นใต้ท้องเรือ แต่ไม่ถึง 2 นาที ก็มีอาการเป็นลมและชัก คนที่สองเห็นก็ลงไปช่วย ก็เป็นลมชักไป คนที่สามจึงลงไปช่วยแล้วก็เป็นลมชัก คนที่สี่ลงไปก็เป็นลมชักกองอยู่ใต้ห้องเก็บปลา จนคนที่ห้าเห็นว่าน่าจะเกิดจากปลาที่เน่าค้างคืนจนเป็นแก๊ส จึงได้เอาปั๊มลมในเรือมาแล้วใส่หน้ากาก ลงไปช่วย ก่อนจะนำขึ้นมาได้ทีละคน จนหมด และทุกคนอยู่ในสภาพหายใจโรยริน ก่อนจะนำขึ้นรถยนต์ นำตัวส่ง รพ.ปากน้ำชุมพร ซึ่งห่างจากแพไม่ถึง 300 เมตร แต่เมื่อถึง รพ.ก็เสียชีวิตลงแล้ว 3 คน
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากน้ำชุมพร ได้เดินทางมาตรวจสอบเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และบันทึกปากคำลูกเรือทั้งหมดแล้ว พร้อมทั้งมาชันสูตรศพ ที่ รพ.ปากน้ำชุมพร เป็นที่เรียบร้อย ก่อนจะสรุปสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งต่อไป
ต่อมาทางญาติๆของผู้เสียชีวิตทั้งสามหลังทราบข่าว ก็ได้เดินทางมาจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อมารับศพนำไปทำพิธีทางศาสนาโดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สลด! รถเต่าบินชนเก๋งเด้งทับ จยย. เด็กหญิง 7 ขวบเสียชีวิต แม่สาหัส 29 มิ.ย. 2568
- เลขเด็ดเจ้าแม่คำนวนหวยจากโหรดวงดาว เตือนระวังเลขเบิ้ล-เชื้อพระวงค์ แรงสุดงวดนี้ 29 มิ.ย. 2568
- พ่อลูกยิงคู่อริดับ2ศพ ปมบาดหมางงานวัด 29 มิ.ย. 2568
- หมอผีเสาวรีย์กราบหลวงพ่อฉาว คนแห่เช่าแม่นางกวักแน่นวัดสว่างชาติฯ 29 มิ.ย. 2568
- สท.อ๊อด ร่วมสำรวจเหตุเพลิงไหม้บ้าน 2 ชั้นในชุมชนท่าโพธิ์วอดทั้งหลัง เตรียมประสานขอความช่วยเหลือ 29 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ร้อยเอ็ด…เดินขบวน Pride Month แสดงพลังความหลากหลาย เพื่อความเสมอภาคทางเพศ 21:06 น.
- ปราจีนฯ สร้างบ้านใหม่ให้ผู้ป่วยติดเตียง รางวัลคนไม่ข้องเกี่ยวยาเสพติด 20:59 น.
- รักร้าว-เหล้าพาเดือด! แฟนสาวแทงหนุ่ม 38 ดับอารมณ์โมโห 20:47 น.
- เชียงราย-พคบ.รุ่นที่ 3 ศึกษาดูงานสถานการณ์ พื้นที่ชายแดน 20:28 น.
- นครพนมสมโภชพระธาตุท่าอุเทนยิ่งใหญ่ แม่ทัพ 2 ร่วมงาน-ฝนโปรยดั่งน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ 20:13 น.