วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 23:02 น.

ภูมิภาค

ททท.จับมือ เพชรบุรี จัดงาน "Vijit Gastronomy Phetchaburi " สีสันแห่งรสชาติ ร้อยเรียงเรื่องราวผ่านแสงไฟ

วันอังคาร ที่ 01 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 10.59 น.

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.68 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี ร้อยตำรวจโท ภพชนก ชลานุเคราะห์ ผู้ว่าราชการ จ.เพชรบุรี ประชุมเตรียมการจัดงาน "Vijit Gastronomy Phetchaburi " สีสันแห่งรสชาติ ร้อยเรียงเรื่องราวผ่านแสงไฟ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-16 ก.ค.68 ณ พระรามราชนิเวศน์(วังบ้านปืน) จ.เพชรบุรี โดยมีทีมผู้บริหารจากท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ผอ.ททท.สำนักงานจังหวัดเพชรบุรี ผู้แทน มทบ.15 ประชาสัมพันธ์จังหวัดฯ ผู้แทนสำนักงานจังหวัดเพชรบุรี ผู้แทนเทศบาลเมืองเพชรบุรี และผู้เกี่ยวข้องเข้าประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน

 


นายณัฐ ครุฑสูตร ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม และ นายไพรัชช์ ทุมเสน ผู้อำนวยการกองสร้างสรรค์กิจกรรม ททท. กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า จากการที่ จ.เพชรบุรีได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO เป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร เป็นเมืองที่มีพื้นที่โดดเด่นด้วยอัตลักษณ์และวัตถุดิบคุณภาพสูง ทาง ททท.จึงจัดให้มีโครงการ Amazing Thai Teste Festival ใน จ.เพชรบุรี เพื่อมุ่งเน้นและตอกย้ำการท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Gastronomy) เอกลักษณ์อาหารไทย อาหารถิ่น และความหลากหลายทางวัฒนธรรมด้านอาหารของไทย ซึ่งภายในงานจะนำเสนอกิจกรรมท่องเที่ยวอาหารควบคู่กับงานประเพณีและเทศกาล มีกิจกรรมสาธิตการทำอาหาร ออกร้านอาหาร การแสดงแสง สี เสียง ด้วยเทคนิคสมัยใหม่ ๆ การประดับประดาไฟฟ้าที่สวยงาม เพื่อสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวยามค่ำคืนภายใต้การบริหารจัดการที่สอดคล้องกับแนวคิด "ท่องเที่ยวใส่ใจสิ่งแวดล้อม" กระตุ้นการเดินทาง การใช้จ่าย ขยายเวลาพักค้าง และกระจายรายได้สู่เศรษฐกิจในพื้นที่ และระบบเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ

 

 

ร้อยตำรวจโท ภพชนก ชลานุเคราะห์ กล่าวว่า จังหวัดเพชรบุรี เป็นเมืองท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากตั้งเป็นหมุดหมายที่จะมาเยือน เรามีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว ซึ่ง จ.เพชรบุรี ได้รับการขนานนามว่า “เพชรบุรีเมือง 3 วัง 3 รส 3 เล” ต้องขอขอบคุณ ททท. ที่เห็นถึงศักยภาพของ จ.เพชรบุรี และเชื่อว่าการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวครั้งนี้ จะได้รับความสนใจอย่างยิ่งทั้งจากชาวจังหวัดเพชรบุรีและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ จากนอกพื้นที่ ซึ่ง จ.เพชรบุรี พร้อมให้การสนับสนุนการจัดงานในทุกด้าน และเน้นย้ำให้มีการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้กับประชาชนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะประชาชนในละแวกใกล้เคียงกับพระรามราชนิเวศน์ (วังบ้านปืน) และให้มีการบริการ การจัดระเบียบเรื่องการจราจร การอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่ต้องสัญจรไปมาบริเวณสถานที่การจัดงานให้ได้รับความสะดวก


นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการ จ.เพชรบุรี ฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชนชาวเพชรบุรีทุกท่าน และนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวงาน "Vijit Gastronomy Phetchaburi " สีสันแห่งรสชาติ ร้อยเรียงเรื่องราวผ่านแสงไฟ ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 10-16 ก.ค. นี้ ที่พระรามราชนิเวศน์(วังบ้านปืน) มาร่วมกันแต่งกายย้อนยุคในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อร่วมกันรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงสร้างพระรามราชนิเวศน์ ไว้ให้ชาวเพชรบุรีได้เกิดความภาคภูมิจนถึงปัจจุบัน พร้อมทั้งขอให้ชาวเพชรบุรีทุกท่านร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี มีไมตรีจิตและมิตรภาพแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน จ.เพชรบุรี สร้างความประทับใจให้มีความรู้สึกว่าอยากมาเที่ยวเพชรบุรีซ้ำอีก.

 

หน้าแรก » ภูมิภาค