ภูมิภาค
บุรีรัมย์ เจ้าอาวาสหนุ่มแอบสึกแล้วล่องหนกลิ่นโชยหอบเงินปลูกบ้านใหม่กับเมีย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

อำเภอสตึก / ชาวบ้านเป็นงงเจ้าอาวาสหนุ่มวัย 49 ปี แอบสึกแล้วหายไปลึกลับ ท่ามกลางข่าวหนาหู หอบเงินไปซื้อที่ดินสร้างบ้านกับสาวที่ จ.ร้อยเอ็ด ชาวบ้านวอนให้มาชี้แจงเงินทำบุญที่เข้าบัญชีตัวเองอยู่ไหน
วันที่ 2 ก.ค.68 ชาวบ้าน บ้านโนนสมบูรณ์ หมู่ 11 ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรีมย์ ต่างวิตกกังวน ออกมารวมตัวกันที่วัดป่าโนนสมบูรณ์ หลังจากพระครูสัทธาภิวุธ สุทธิธาธิโก หรือพระบุญช่วย อายุ 49 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าโนนสมบูรณ์ ต.ชุมแสง อ.สตึก ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จนกระทั่งมาทราบข่าวว่าได้ลาสิขา แล้วไปอยู่ต่างจังหวัด โดยไม่แจ้งหรือมาชี้แจงบัญชีต่างๆภายในวัดให้กับชาวบ้านทราบ
ต่อมา ตำรวจสภ.ชุมแสง อ.สตึก ได้เข้าไปสังเกตการณ์ เกรงว่าจะเกิดความวุ่นวายขึ้นภายในวัด พบชาวบ้านจับกลุ่มพูดคุยกันเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะหลังจากเจ้าหาวาสหายไปไม่สามารถติดต่อได้
นางบุญเรียน ศิลาขจี อายุ 51 ปี (เสื้อฟ้า) ชาวบ้านในหมู่บ้าน เล่าว่าจากข่าวที่ทราบมา เจ้าอาวาสไปซื้อที่ดินประมาณ 5 ไร่ที่จังหวัดร้อยเอ็ดพร้อมกับปลูกบ้านใหม่บนที่ดินที่ซื้อ แต่ไม่ทราบว่าจริงหรือไม่ เสียงที่หนาหูที่สุดคือน่าจะมีผู้หญิงด้วยจึงสึกออกไป
ขณะที่นางจิราพร แรงกล้า อายุ 52 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านบอกว่า จริงแล้วพระเมื่อสึกไปแล้วไม่มีใครว่าอะไรให้ แต่ชาวบ้านอยากให้มาชี้แจงเพื่อไม่ให้ค้างคาใจ โดยเฉพาะเงินของวัด เนื่องจากที่ผ่านมาการรับบริจาคของวัดจะใช้ชื่อและบัญชีส่วนตัวของเจ้าอาวาส เมื่อออกไปแบบนี้ชาวบ้านจะเข้าใจได้อย่างไรว่าเงินในบัญชีของเจ้าอาวาสอยู่ที่ไหน
ตอนนี้ชาวบ้านต่างติดใจ และอยากให้เจ้าอาวาสมาชี้แจงเรื่องการเงินและสาเหตุที่แอบสึกออกไปโดยไม่แจ้งให้ชาวบ้านทราบ ถ้าแจ้งว่าสึกเพื่อไปเอาเมียชาวบ้านก็ไม่ว่าอะไรเป็นสิทธิ์ของเจ้าอาวาส
ด้านนายพัฒน์โรจน์ ระวีชัยนันท์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 11 บ้านโนนสมบูรณ์ ต.ชุมแสง อ.สตึก กล่าวว่า เจ้าอาวาสบวชอยู่ที่นี่มาประมาณ 19 ปี เป็นพระที่ชอบเสริมดวงหรือพิธีกรรมต่างๆเกี่ยวกับความเชื่อให้กับกลุ่มชื่นชอบสายมู
ยอมรับว่าที่ผ่านมามีคนทำบุญที่วัดนี้แต่ละครั้งเป็นหลักล้าน ส่วนใหญ่จะเอาเข้า 2 บัญชีของวัดที่มีอยู่ ส่วนเงินที่มีผู้มีจิตศรัทธาโอนเข้าบัญชีของเจ้าอาวาส ตนไม่ทราบ ทั้งนี้มีคณะกรรมการเดินทางไปหาอดีตเจ้าอาวาสที่ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับคำตอบว่าเป็นเหตุผลส่วนตัว แต่ไม่เกี่ยวกับผู้หญิง ทั้งหมดยังไม่ชี้ชัดว่าเจ้าอาวาสสึกไปเพื่ออะไร และไปมีภรรยาจริงหรือไม่ตนไม่รู้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ฝนถล่มไทย! เหนือ-อีสาน-กทม.-ตะวันออกเสี่ยงน้ำป่า คลื่นทะเลสูง 2 เมตร 3 ก.ค. 2568
- หนองบัวลำภู แถลงจัดงาน "เปิดบ้าน เปิดเมือง เกษตรแฟร์ ของดีเมืองลุ่มภู" 3 ก.ค. 2568
- “โจรซอยจุ๊” แหกคุก หลังเชือดวัวทิ้งซาก! 3 ก.ค. 2568
- ระทึก!ไฟไหม้โรงเรียน อายุเก่าแก่ 40 ปีวอด! 3 ก.ค. 2568
- วัดสะเทือน! เจ้าอาวาสสึกเงียบ ชาวบ้านจี้เคลียร์เงิน 10 ล้าน 3 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ร้อยเอ็ด…เดินขบวน Pride Month แสดงพลังความหลากหลาย เพื่อความเสมอภาคทางเพศ 21:06 น.
- ปราจีนฯ สร้างบ้านใหม่ให้ผู้ป่วยติดเตียง รางวัลคนไม่ข้องเกี่ยวยาเสพติด 20:59 น.
- รักร้าว-เหล้าพาเดือด! แฟนสาวแทงหนุ่ม 38 ดับอารมณ์โมโห 20:47 น.
- เชียงราย-พคบ.รุ่นที่ 3 ศึกษาดูงานสถานการณ์ พื้นที่ชายแดน 20:28 น.
- นครพนมสมโภชพระธาตุท่าอุเทนยิ่งใหญ่ แม่ทัพ 2 ร่วมงาน-ฝนโปรยดั่งน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ 20:13 น.