ภูมิภาค
สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ ขานรับนโยบายท่องเที่ยว เร่งประชาสัมพันธ์อีเว้นท์ช่วงเดือน ส.ค.-ก.ย.นี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.68 ที่ห้องประชุมโรงแรมหัวหิน แกรนด์ โฮเทลแอนด์พลาซ่า จ.ประจวบฯ นายกิติพงษ์ สิริเพชรเกษม นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ ประจำเดือนกรกฏาคม ครั้งที่ 3/2568 โดยมีคณะกรรมการ สมาชิกสมาคมฯ เข้าประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน โอกาสนี้ นางสาวบุษบา โชคสุชาติ รองนายกเทศมนตรีนครหัวหิน ได้มาให้ความรู้เรื่องนโยบายการพัฒนาเทศบาลนครหัวหิน 8 ด้าน โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว รวมถึงการเปิดตัวอนิเมชัน Lion’s journey ของสโมสรไลออนส์หัวหิน ด้วย โดยในที่ประชุมทางสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำได้นำเสนอการมีส่วนร่วมด้านการท่องเที่ยว และการทำงานประสานงานกับเทศบาลนครหัวหิน หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ตลอดจนการแจ้งปฏิทินการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของหน่วยงานต่าง ๆ ในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายนนี้
นายกิติพงษ์ สิริเพชรเกษม กล่าวว่า สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ เตรียมพร้อมเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่หัวหิน-ชะอำ อย่างเต็มกำลัง โดยเฉพาะในช่วงกรีนซีซั่นได้หารือกับสมาชิกเพื่อวางแผนกิจกรรมหลากหลายรูปแบบตลอดช่วงครึ่งปีหลัง โดยเฉพาะในเดือนสิงหาคม-กันยายนนี้ ที่คาดการณ์ว่าจะเป็นเดือนแห่งเทศกาลและความคึกคักสารพันกิจกรรมดึงดูดนักท่องเที่ยวซึ่งครอบคลุมทั้งด้านวัฒนธรรม กีฬา ดนตรี และอาหาร เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม โดยสมาคมฯ จะร่วมมือกับหน่วยงานและองค์กรต่าง ๆ เพื่อจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมภาพลักษณ์และดึงดูดนักท่องเที่ยว เช่น กิจกรรมเพื่อการกุศลหรือโครงการที่เชื่อมโยงกับชุมชน อาทิ เทศกาลหัวหิน-ชะอำ กอลฟ์เฟสติวัล 2025 (Hua Hin – Cha Am Golf Festival 2025), งานประกวดวงดนตรีเยาวชนระดับประเทศ ‘Hua Hin Music Contest 2025’ ซึ่งจะกลับมาสร้างสีสันให้กับหัวหินอีกครั้ง, เทศกาลอาหารหัวหิน 2025 (Hua Hin Food Fest on the beach 2025) โดยได้รับการสนับสนุนจากเทศบาลนครหัวหิน เตรียมพบกับความหลากหลายของอาหารเลิศรสจากผู้ประกอบการท้องถิ่นและโรงแรมชื่อดังบนชายหาดที่จะมาสร้างประสบการณ์ด้านอาหารที่น่าประทับใจช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายนนี้
“นอกจากนี้ทางสมาคมฯ จะจัดทำกลุ่ม “ไลน์โอเปอเรเตอร์” ส่งเสริมการขายและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว โดยให้สมาชิกฯ นำเสนอแพ็กเกจท่องเที่ยวและห้องพักราคาพิเศษ เพื่อรองรับอีเวนต์และเทศกาลที่กำลังจะเกิดขึ้น เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาใช้บริการในพื้นที่หัวหิน-ชะอำ แม้ว่าปัจจุบันอัตราการจองห้องพักจะอยู่ที่ประมาณ 30-40% ซึ่งยังไม่สูงมากนักเนื่องจากปัจจัยทางเศรษฐกิจ แต่สมาคมฯ คาดการณ์ว่านักท่องเที่ยวจะเริ่มเข้ามาจองและติดต่อสอบถามมากขึ้นเมื่อถึงใกล้ช่วงเทศกาล สมาคมฯยังคงมุ่งมั่นในการสำรวจและพัฒนา แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ๆ ในพื้นที่ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยว และสร้างความประทับใจไม่รู้จบในการมาเยือนหัวหินและชะอำ โดยจะทำงานร่วมกับสมาชิกอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มั่นใจว่าการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มีคุณภาพได้มาตรฐาน และสามารถตอบสนองความคาดหวังของนักท่องเที่ยวได้อย่างดีที่สุด” นายกิติพงษ์ กล่าวตอนท้าย.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ทั่วไทยรับมือฝนหนัก! เหนือ-อีสาน-กลาง-ตะวันออก เสี่ยงท่วม 30 ก.ค. 2568
- เลขเด็ดเชียงใหม่มาแล้ว! เลขเชื้อพระวงค์มาแรงขายดี คนแห่ซื้อเป็นสิริมงคล 30 ก.ค. 2568
- ตร.-ตม.ปราจีนฯลุยตรวจสอบ 2 สาวต่างด้าวเหยียดหยามชาติ ไม่พบบริษัททำงานในไทย พบใช้เครือข่ายมือถือกัมพูชา 30 ก.ค. 2568
- ผู้การฯปราจีนฯ สั่งล่า 2 หญิงต่างด้าวเหยียดหยามประเทศชาติ 30 ก.ค. 2568
- น้ำสายทะลัก! ท่วมชุมชนแม่สาย บ้านเรือนริมน้ำเสียหาย 30 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
นครพนม ร่างวีรบุรุษ "พลทหารแม็ก" กลับสู่มาตุภูมิ ครอบครัวปลื้มพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 22:43 น.
- ลพบุรี พิธีรับศพทหารกล้า “สิบเอกจิรายุส อินทุมาน” 22:34 น.
- “หญิงลี” บินมาช่วยเหลือให้กำลังใจชาวบ้านที่ศูนย์อพยพชวนศิลปิน 22:28 น.
- บุรีรัมย์ ย้ายด่วนอีก 1 รพ.หลังไม่มั่นใจในวิถีปืนใหญ่ของเขมร 22:22 น.
- ระทึก! เก๋งพาครอบครัวหนีปะทะชายแดน ชนสิบล้อเจ็บยกคัน 5 ราย 22:12 น.