วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2568 10:30 น.

ภูมิภาค

ตำรวจจมน้ำดับปริศนา! ชาวบ้านเชื่ออาถรรพ์ต้นยางผีสิง

วันพุธ ที่ 06 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 20.52 น.

สุรินทร์ – เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 สิงหาคม 2568 เกิดเหตุสลดมีผู้สูญหายใต้น้ำบริเวณ “สระเต่า” กลางหมู่บ้านในตำบลลำดวน อำเภอลำดวน จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นพื้นที่กำลังขุดลอกใหม่ มีเนื้อที่ราว 20 ไร่ ความลึกประมาณ 6-7 เมตร


เจ้าหน้าที่กู้ภัยและนักประดาน้ำสมาคมสุรินทร์นิวส์ จุดศรีณรงค์ เข้าร่วมค้นหาผู้สูญหาย ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ ร.ต.ท.วีรนิต ศรีอานุจ อายุ 58 ปี ข้าราชการตำรวจในพื้นที่ อ.ลำดวน

 


ลุงชาติ สามมา อายุ 65 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็น ร.ต.ท.วีรนิต ลอยคออยู่กลางสระตอนขี่รถจักรยานยนต์มาดูเครื่องสูบน้ำ แต่ไม่ได้เอะใจ จนเวลาผ่านไปเห็นหายไปจากผิวน้ำ จึงรีบแจ้งกู้ภัยให้มาค้นหา


ผู้เห็นเหตุการณ์และชาวบ้านจำนวนมากต่างเชื่อว่า สระแห่งนี้มีสิ่งลี้ลับ โดยเฉพาะก่อนการขุดลอกมี ต้นยางขนาดใหญ่ 2 ต้น ที่เล่าขานกันมาว่า “เจ้าที่แรง” ถึงขั้นนกกาไม่กล้าบินผ่านตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย

 


สระแห่งนี้เพิ่งถูกขุดเพื่อเตรียมทำเป็นแหล่งเก็บน้ำและสวนสาธารณะได้เพียง 2 เดือน ก็เกิดเหตุการณ์สลดขึ้น


ด้านภรรยาของผู้เสียชีวิตยังอยู่ในอาการโศกเศร้า ไม่สามารถให้สัมภาษณ์ได้มาก เผยว่าเมื่อเช้ายังอยู่ด้วยกันตามปกติ ไม่คาดคิดว่าสามีจะจากไปกะทันหันเช่นนี้ ส่วนพี่สาวของผู้ตายเผยว่า คืนก่อนหน้านั้นก็ไม่มีลางอะไรผิดปกติ

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค