ภูมิภาค
ธ.ก.ส. ยกหนี้เงินต้นและดอกเบี้ย ให้แก่ ครอบครัวทหารกล้า
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

บอร์ท ธ.ก.ส.มีมติเห็นชอลการให้ความช่วยเหลือครอบครัวทหารและ ตชด.วีรบุรุษผู้เสียสละชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ ในเหตุการณ์ความไม่สงบระหว่างประเทศไทย – กัมพูชา ที่บิดามารดา หรือ คู่สมรสเป็นลูกค้า ธ.ก.ส.โดยยกหนี้ในส่วนของต้นเงินกู้ทุกสัญญา และยกหนี้ในส่วนของดอกเบี้ยทั้งจำนวน ภายใต้สัญญาที่ใช้แหล่งเงินทุน ธ.ก.ส.เพื่อให้ความช่วยเหลือและสงเคราะห์ลูกหนี้ และ ลดภาระใช้สามารถดำรงชีพต่อไปได้อย่างมั่นคง
นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) พร้อมด้วย พันเอกฐาพล อ้อชัยภูมิ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานในการมอบความช่วยเหลือแก่ครอบครัว สิบเอกกฤษฎา น้อยโคตร และ ครอบครัว จ.ส.อ.อโณทัย ป้องแก้ว ด้วยการยกหนี้เงินต้นและดอกเบี้ยทั้งจำนวน เพื่อลดหนี้ให้กับครอบครัววีรบุรุษ ให้สามารถดำรงชีพได้อย่างมั่นคง โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส.ผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ และ ประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบความช่วยเหลือครั้งนี้ ณ บ้านเลขที่ 37 หมู่ที่ 8 บ้านลือ ตำบลลือ อำเภอปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ
ทั้งนี้ สิบเอกกฤษฎา น้อยโคตร สังกัดกองร้อยลาดตระเวนระยะไกล ที่ 6 กองพลทหารราบที่ 6 (ร้อย.ลว.ไกล 6.)ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ จากเหตุการณ์ปะทะชายแดนไทย – กัมพูชา ในช่วงเย็นของวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2568 ที่บริเวณปราสาทตาควาย จังหวัดสุรินทร์ และ จ.ส.อ.อโณทัย ป้องแก้ว ตำแหน่งหัวหน้าชุด ชุดโจมตี กองร้อยปฏิบัติการพิเศษ กองพันปฏิบัติการพิเศษ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ซึ่งเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ปราสาทตาเมือนธม อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์( 28 ก.ค.68)
นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) กล่าวว่า จากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนไทย – กัมพูชา ยังส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อชีวิตความเป็นอยู่ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ของเกษตรกรลูกค้าของธนาคาร โดยมีทั้งทหารและประชาชนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ตลอดจนที่อยู่อาศัยรวมถึงพื้นที่ทำกินได้รับความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือและสงเคราะห์ลูกหนี้และลดภาระให้สามารถดำรงชีพต่อไปได้อย่างมั่นคง ที่ประชุมคณะกรรมการธนาคาร(วันที่ 31 กรกฎาคม 2568) โดยมี นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานกรรมการ ธ.ก.ส.เป็นประธาน ได้มีมติเห็นชอบให้ความช่วยเหลือลูกหนี้ กรณีบุตร คู้สมรสลูกค้า ธ.ก.ส.ที่เป็นทหารหรือตำรวจตระเวนชายแดน(ตชด.)ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ความไม่สงบชายแดนไทย – กัมพูชา โดยธนาคารจะยกหนี้ในส่วนของเงินกู้ทุกสัญญา และยกหนี้ในส่วนของดอกเบี้ยค้างรับและดอกเบี้ยปรับทั้งจำนวน ภายใต้สัญญาที่ใช้แหล่งเงินทุน ธ.ก.ส.เป็นกรณีพิเศษ
ทั้งนี้ ธ.ก.ส.ขอแสดงความห่วงใยต่อประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในบริเวณพื้นที่ชายแดนไทย – กัมพูชา คนข้างหลังไม่ต้องกังวล ธ.ก.ส.อยู่เคียงข้างและพร้อมก้าวข้ามผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ทหารรอดตายปาฏิหาริย์ของขลังช่วยไว้! 10 ส.ค. 2568
- อัศจรรย์! เมฆดำลอยบังแสงอาทิตย์ ขณะทำพิธีหล่อพระชัยทรงประทับช้าง ส่องเลขเด็ดหางประทัด 10 ส.ค. 2568
- เดอะมอลล์โคราช 25 ปี! ทำบุญ-จิตอาสา ขอบคุณชาวโคราชอย่างอบอุ่น 10 ส.ค. 2568
- ปลัดนนท์บุกผับดังปากเกร็ด เปิดเกินเวลา-จับ 16 นักเที่ยวฉี่ม่วง 10 ส.ค. 2568
- วัดพระธรรมกายรวมใจชาวพุทธฟื้นศรัทธาพุทธศาสนา จัดตักบาตรพระหมื่นรูปใจกลางหาดใหญ่ 10 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
หัวหินคึก! วันแม่แห่งชาติ ประชาชนร่วมพิธีห่มผ้าองค์หลวงปู่ทวด 21:50 น.
- ไฟไหม้อุโบสถ “วัดสามัคคีประชาราม” ลพบุรี เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท 21:45 น.
- ตร.อุบลฯ ล่อซื้อจับ 2 หนุ่มเครือข่ายยาบ้าข้ามชาติ ยึด 10,000 เม็ด 21:31 น.
- ป่อเต็กตึ๊งมอบ 1.85 แสน เยียวยาเหตุโรงงานพลุระเบิด สุพรรณบุรี 21:18 น.
- ครบรอบ 105 ปี "ร.ร.สนามบินขอนแก่น "จัดงานวันแม่แห่งชาติ เทิดพระเกียรติพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 20:56 น.