วันจันทร์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2568 10:55 น.

ภูมิภาค

ธ.ก.ส. ยกหนี้เงินต้นและดอกเบี้ย ให้แก่ ครอบครัวทหารกล้า

วันเสาร์ ที่ 09 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 11.53 น.

บอร์ท ธ.ก.ส.มีมติเห็นชอลการให้ความช่วยเหลือครอบครัวทหารและ ตชด.วีรบุรุษผู้เสียสละชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ ในเหตุการณ์ความไม่สงบระหว่างประเทศไทย – กัมพูชา ที่บิดามารดา หรือ คู่สมรสเป็นลูกค้า ธ.ก.ส.โดยยกหนี้ในส่วนของต้นเงินกู้ทุกสัญญา และยกหนี้ในส่วนของดอกเบี้ยทั้งจำนวน ภายใต้สัญญาที่ใช้แหล่งเงินทุน ธ.ก.ส.เพื่อให้ความช่วยเหลือและสงเคราะห์ลูกหนี้ และ ลดภาระใช้สามารถดำรงชีพต่อไปได้อย่างมั่นคง

นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) พร้อมด้วย พันเอกฐาพล อ้อชัยภูมิ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานในการมอบความช่วยเหลือแก่ครอบครัว สิบเอกกฤษฎา น้อยโคตร และ ครอบครัว จ.ส.อ.อโณทัย ป้องแก้ว ด้วยการยกหนี้เงินต้นและดอกเบี้ยทั้งจำนวน เพื่อลดหนี้ให้กับครอบครัววีรบุรุษ ให้สามารถดำรงชีพได้อย่างมั่นคง โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส.ผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ และ ประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบความช่วยเหลือครั้งนี้ ณ บ้านเลขที่ 37 หมู่ที่ 8 บ้านลือ ตำบลลือ อำเภอปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ

ทั้งนี้ สิบเอกกฤษฎา น้อยโคตร สังกัดกองร้อยลาดตระเวนระยะไกล ที่ 6 กองพลทหารราบที่ 6 (ร้อย.ลว.ไกล 6.)ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ จากเหตุการณ์ปะทะชายแดนไทย – กัมพูชา ในช่วงเย็นของวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2568 ที่บริเวณปราสาทตาควาย จังหวัดสุรินทร์ และ จ.ส.อ.อโณทัย ป้องแก้ว ตำแหน่งหัวหน้าชุด ชุดโจมตี กองร้อยปฏิบัติการพิเศษ กองพันปฏิบัติการพิเศษ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ซึ่งเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ปราสาทตาเมือนธม อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์( 28 ก.ค.68)

นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) กล่าวว่า จากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนไทย – กัมพูชา ยังส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อชีวิตความเป็นอยู่ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ของเกษตรกรลูกค้าของธนาคาร โดยมีทั้งทหารและประชาชนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ตลอดจนที่อยู่อาศัยรวมถึงพื้นที่ทำกินได้รับความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือและสงเคราะห์ลูกหนี้และลดภาระให้สามารถดำรงชีพต่อไปได้อย่างมั่นคง ที่ประชุมคณะกรรมการธนาคาร(วันที่ 31 กรกฎาคม 2568) โดยมี นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานกรรมการ ธ.ก.ส.เป็นประธาน ได้มีมติเห็นชอบให้ความช่วยเหลือลูกหนี้ กรณีบุตร คู้สมรสลูกค้า ธ.ก.ส.ที่เป็นทหารหรือตำรวจตระเวนชายแดน(ตชด.)ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ความไม่สงบชายแดนไทย – กัมพูชา โดยธนาคารจะยกหนี้ในส่วนของเงินกู้ทุกสัญญา และยกหนี้ในส่วนของดอกเบี้ยค้างรับและดอกเบี้ยปรับทั้งจำนวน ภายใต้สัญญาที่ใช้แหล่งเงินทุน ธ.ก.ส.เป็นกรณีพิเศษ

ทั้งนี้ ธ.ก.ส.ขอแสดงความห่วงใยต่อประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในบริเวณพื้นที่ชายแดนไทย – กัมพูชา คนข้างหลังไม่ต้องกังวล ธ.ก.ส.อยู่เคียงข้างและพร้อมก้าวข้ามผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน
 

หน้าแรก » ภูมิภาค