วันศุกร์ ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2568 02:15 น.

ภูมิภาค

วัดพระบาทน้ำพุเงียบเหงา! "หลวงพ่ออลงกต" เรียกคกก.วัดประชุมเครียดหลัง "ทนายเกิดผล" ถอนตัว

วันจันทร์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 17.39 น.

เวลา10.30 น. วันที่ 11 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดพระบาทน้ำพุตำบลเขาสามยอดอำเภอเมืองลพบุรีซึ่ง ในวันนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นวันหยุดบรรยากาศก็ยังเงียบเหงาเหมือนวันธรรมดาทั่วไปในขณะที่ห้องประชุม 1 ของวัดพระบาทน้ำพุ หลวงพ่ออลงกตได้มีการเชิญคณะกรรมการวัดและกรรมการมูลนิธิมาร่วมการประชุมปรึกษาหารือ ซึ่งในขณะนี้กำลังประชุมอยู่ยังไม่มีการสรุปแต่อย่างใดซึ่งมีบรรดาผู้สื่อข่าวได้มารอทำภาพข่าวกันเป็นจำนวนมาก
 
สำหรับเรื่องของประชาชนที่มาทำบุญต่างก็ทำกัน ด้วยความจิตศรัทธาในตัวหลวงพ่อ ซึ่งมีผู้เดินทางนำกล่องบริจาคที่ตนเองนำไว้ยังบริษัทนำมาถวายและกล่าวว่าในเรื่องที่เกิดขึ้นตนเองไม่ได้สนใจแต่มีความศรัทธาในหลวงพ่อ และศรัทธามาหลายปีไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็เป็นเรื่องราวของเจ้าที่ ส่วนตัวเองก็ยังเคารพและศัทธาหลวงพ่อเหมือนเดิม
 
ต่อมาเวลา 11.30 น.ได้เสร็จสิ้นการประชุมโดยหลวงพ่ออลงกตได้เดินออกจากที่ประชุมและไม่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวใดๆ ส่วน  นายบรรเจษ เทศพำนัก หรือเลขาปู เลขาหลวงพ่อ ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถาม เรื่ิงราวการประชุม ก็ตอบคำถามสั้นสั้นว่าตอนนี้ในเรื่องของที่ทนายเกิดผลถอนตัว ก็จะมีการแต่งตั้ง ทนายกันใหม่ แต่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นในเรื่องที่ดินหรือบัญชีเงินต้องให้ไปถามคนต้นเรื่องเอง
 
แต่อย่างไรก็ตาม หน่วยงานราชการ ต่างๆที่หลวงพ่อเคยสร้างให้ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลโรงเรียนหรือหน่วยราชการต่างๆก็ยังไม่ความเคลื่อนไหวในเรื่องนี้แต่อย่างใด
 

หน้าแรก » ภูมิภาค