ภูมิภาค
สลด! พลทหารยิงวัยรุ่นเจ็บ 2 ก่อนปลิดชีพ คาดถูกยั่วยุ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา00.45น. วันนี้ (15 ส.ค.68) ล่าสุด กองทัพบกชี้แจงว่า เมื่อเวลา 00.45 น. กำลังพลกองร้อยทหารราบที่ 1623 ได้ยินเสียงปืนดังเป็นชุด จำนวน 10 นัด บริเวณถนนข้างวัดบ้านเขื่อนแก้ว อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ต่อมาเวลา 00.54 น. ได้ยินเสียงปืนเพิ่มอีก 2 นัดจากการตรวจสอบกำลังพลและอาวุธประจำกาย พบว่าพลทหารสังกัดกองร้อยทหารราบที่ 1623 ได้ออกจากที่ตั้งโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมอาวุธปืนเล็กยาวและกระสุนจำนวนหนึ่ง
เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ได้แก่ 1. ชาย อายุ 32 ปี ชาวบ้านเขื่อนแก้ว ถูกกระสุนปืนทะลุปอดด้านขวา อาการสาหัสแต่ยังรู้สึกตัว ขณะนี้ส่งต่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสุรินทร์ 2. ชาย อายุ 35 ปี ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดกระจกที่เท้าซ้าย อาการปลอดภัย
ผู้บาดเจ็บทั้งสองรายได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและส่งโรงพยาบาลกาบเชิง ก่อนส่งต่อรักษาตามความเหมาะสม โดยขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจร่วมกับกำลังพลกองร้อยทหารราบที่ 1623 ได้ตรวจสอบพื้นที่และสอบถามพยาน
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและติดตามค้นหาตัวพลทหารที่ก่อเหตุ จนกระทั่งเวลา 10.40 น. โดยประมาณ เจ้าหน้าที่ได้จับตามสัญญาณ โทรศัพท์มือถือ จนกระได้พบร่างของพลทหารนอนอยู่กับพื้นจมกองเลือด โดยพลทหารนายนี้ได้จบชีวิตตัวเองลงคาดว่าจะเครียดต่อมาผู้สื่อข่าวรุดลงพื้นที่ ไปพบกับชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้เปิดเผยข้อมูล ในขณะที่พลทหารได้เข้าไปตักเตือนกลุ่มวัยรุ่นที่ดื่มเหล้าและเปิดเครื่องเสียงเสียงดัง จนเหตุการณ์บานปลายนำไปถึงการใช้อาวุธปืน
นายสมัย อายุ 60 ปี เล่าว่า กลุ่มวัยรุ่นที่โดนยิงมีนิสัยพฤติกรรมก้าวร้าว ชอบระรานชาวบ้าน คนอื่นไปทั่วขนาดผู้หญิงมันยังจะต่อย ปกติแล้วพวกกลุ่มวัยรุ่นนี้ มักชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ และโวกเหวกโวยวาย ก่อนเกิดเหตุ ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารเข้าลาดตระเวนประมาณ 3-4 นาย และได้เข้าไปห้ามปรามกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ ที่ดื่มเหล้าและเสียงดัง ดื่มตั้งแต่บ่าย 2 พอถึงเวลาประมาณ 4 ทุ่มทหารได้เดินลาดตระเวนตามปกติและได้เข้าไปห้ามปรามเพราะเสียงดัง ด้วยสถานการณ์ชายแดนตอนนี้ยังไม่ค่อยสงบทหารบอกให้รีบไปนอน เตือนรอบที่1 เวลาประมาณ 4 ทุ่มสียงก็เงียบ ไปสักพักเวลาประมาณ 5 ทุ่มกว่าได้มีเสียงรอบที่ 2 อีก แต่รอบนี้กลุ่มวัยรุ่นได้โวยวายต่อว่าทหารด้วยคำพูด หลังจากเวลา 00.40 น. ได้ยินเสียงปืนดังสนั่น และได้ยินเสียงรถกู้ภัยมารับคนเจ็บ “ตนเองไม่เชื่อว่าทหารจะคลั่งและก่อเหตุ” น่าจะเกิดจากการโดนยุแหย่มากกว่าแค่เขาอยู่ในพื้นที่ชายแดนก็เครียดพอแรงแล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สลด! พลทหารยิงวัยรุ่นเจ็บ 2 ก่อนปลิดชีพ คาดถูกยั่วยุ 15 ส.ค. 2568
- ครูหนุ่มบุรีรัมย์งานเข้า! คลิปพระตกใจเสียงระเบิด โดนสังคมถล่ม 15 ส.ค. 2568
- ระทึก! โจรแต่งชุดไรเดอร์บุกเดี่ยวชิงทองกลางห้าง สมุทรปราการ มูลค่ากว่า 8 ล้าน 15 ส.ค. 2568
- มทบ.23 เปิดจองเหรียญ “เจ้าพ่อสีเสือ” รุ่นพุทธะเจ้า 10 ชาติ ฉลอง 69 ปี เสริมบารมี-แคล้วคลาด 15 ส.ค. 2568
- คอหวยกวาดเกลี้ยง! เลขแม่ทัพภาค 2–หลวงปู่ศิลา–นักร้องดัง 15 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
หัวหินคึก! วันแม่แห่งชาติ ประชาชนร่วมพิธีห่มผ้าองค์หลวงปู่ทวด 21:50 น.
- ไฟไหม้อุโบสถ “วัดสามัคคีประชาราม” ลพบุรี เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท 21:45 น.
- ตร.อุบลฯ ล่อซื้อจับ 2 หนุ่มเครือข่ายยาบ้าข้ามชาติ ยึด 10,000 เม็ด 21:31 น.
- ป่อเต็กตึ๊งมอบ 1.85 แสน เยียวยาเหตุโรงงานพลุระเบิด สุพรรณบุรี 21:18 น.
- ตาวัย 79 น้อยใจไม่มีห้องน้ำ จูงมือยายเข้าป่า ลูกสาวลำบากเช่นกัน 21:10 น.