วันเสาร์ ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2568 04:58 น.

ภูมิภาค

สลด! ลุงวัย 61 ขับรถบดถนนพลิกตกคลอง ถูกทับดับต่อหน้าเพื่อน

วันพฤหัสบดี ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 18.57 น.

อำเภอห้วยราช / ลุงวัย 61 ปีขับรถบดทำถนนถึงจุดเกิดเหตุพยายามขับเลี่ยงช่วงลาดยางที่ลาดไว้ก่อนหน้านี้แต่ดินขอบถนนทรุดรถร่วงตกลงคลองส่งน้ำ เพื่อนนั่งมาด้วยกันกระโดดหนีทัน ส่วนตัวคนขับโดนรถบดหนัก 10 ตันกดทับคาคลอง ไม่มีใครมาช่วยเหลือต้องรถรถเครนมายกนานกว่า 2 ชม.พบกลายเป็นศพ

 


วันที่ 21 ส.ค.68 เมื่อเวลา 12.00 น. ร.ต.อ.สุธี ดาศรี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ห้วยราช อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีรถบดถนนตกลงในคลองส่งน้ำ บนถนนเลียบคลองบ้านตาเสา-เมืองโพธิ์ ต.ตาเสา มีคนติดอยู่ภายในรถ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ชีพ อบต.ตาเสา และกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุด อ.ห้วยราช


ที่เกิดเหตุเป็นคลองส่งน้ำลึกประมาณ 3 เมตร ภายในคลองพบรถบดถนนแบบ 3 ล้อน้ำหนักตัวรถประมาณ 10 ตัน ตกอยู่ในลำคลองลักษณะหงายท้อง ทราบต่อมาว่ามีนายสวัสดิ์ พิมพ์จันทร์ อายุ 61 ปี ชาว อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ คนขับรถบดติดอยู่ในนั้นด้วย 

 


แต่หน่วยกู้ภัยไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้เนื่องจากตัวรถมีน้ำหนักมาก จึงประสานรถเครนมาช่วยยก ใช้เวลานานกว่า 2 ชม.จึงสามารถยกรถบดขึ้นมาได้ และพบร่างของนายสวัสดิ์ ติดมากับรถบดซึ่งได้เสียชีวิตแล้ว

 


สอบถามนายทด ฉัตรทัน อายุ 55 ปี เพื่อนร่วมงานที่นั่งอยู่บนรถบดด้วยกัน เล่าว่าระหว่างนั้นกำลังจะย้ายรถบดไปรถขึ้นรถขนย้ายเพราะงานบดได้เสร็จสิ้นแล้ว ระหว่างที่ขับมานั้น นายสวัสดิ์ ได้พยายามขับหลบถนนซึ่งกำลังลาดยางมะตอยอยู่ครึ่งหนึ่งของถนน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งด้านล่างเป็นน้ำ ดินเกิดทรุดลงทำให้รถพลิกตะแครงลงตามแรงดึงดูด ตนซึ่งอยู่ด้านนอกได้กระโดดออกมาได้ทัน ส่วนนายสวัสดิ์ คนขับรถออกจากพวงมาลัยไม่ทันจึงโดนรถทับร่างดังกล่าว

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค