วันพฤหัสบดี ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2568 02:20 น.

ภูมิภาค

ทหาร ร.15 พัน.2 เร่งช่วยเหลือประชาชนประสบอุบัติเหตุที่ท่าศาลา ชาวบ้านชื่นชม “ทหารของประชาชน”

วันจันทร์ ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 13.14 น.

กำลังพลกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 15 (ร.15 พัน.2) ได้เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุบัติเหตุบริเวณแยกกำนันเลี้ยง หมู่ 4 ตำบลท่าขึ้น อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยกำลังพลที่อยู่ในพื้นที่ได้รีบเข้าตรวจสอบสถานการณ์อย่างเร่งด่วน ก่อนให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่ผู้บาดเจ็บ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องนำผู้ประสบเหตุส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย

การปฏิบัติการช่วยเหลือครั้งนี้ได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชนในพื้นที่อย่างกว้างขวาง สะท้อนถึงความเสียสละและน้ำใจของกำลังพล ร.15 พัน.2 ที่ไม่เพียงแต่ปฏิบัติภารกิจด้านความมั่นคง แต่ยังยึดมั่นการเป็น “ทหารของประชาชน” พร้อมยื่นมือช่วยเหลือในทุกสถานการณ์

ทั้งนี้ เพจเฟซบุ๊ก “รวมพลคนท่าศาลา” ได้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าว ซึ่งมีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมและให้กำลังใจกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความทุ่มเทอย่างต่อเนื่อง.

หน้าแรก » ภูมิภาค