ภูมิภาค
ประจวบฯ จับคู่เจรจาธุรกิจการค้ากลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 2 สร้างมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 1 ก.ย.68 ที่โรงแรมประจวบแกรนด์ อ.เมืองประจวบฯ นายปรีดา สุขใจ รองผู้ว่าราชการ จ.ประจวบฯ เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมเจรจาธุรกิจการค้า (Online Business Matching) "PETCH SAMUT KHIRI BUSSINESS FAIR 2025" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-2 ก.ย.68 โดยมี นายสราวุธ ลิ้มอรุณรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบฯ นางสาวศิริวรรณ คณะศร พาณิชย์จังหวัดประจวบฯ นางสาวสุวีรยา ปั้นปาน พาณิชย์จังหวัดสมุทรสาคร นางสาวยุพา นาคา พาณิชย์จังหวัดสมุทรสงคราม นางสาวจินตะณา ปิ่นสุภา พาณิชย์จังหวัดเพชรบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้ประกอบการภาคเอกชนในพื้นที่ 4 จังหวัดกลุ่มเพชรสมุทรคีรี ร่วมในพิธี

ตามที่จังหวัดประจวบฯ โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดฯ ได้รับอนุมัติให้ดำเนินโครงการตามแผนปฏิบัติราชการ ประจำปีงบประมาณ 2568 เพื่อดำเนินกิจกรรมเจรจาธุรกิจ ภายใต้โครงการเพิ่มศักยภาพการจำหน่ายสินค้าและบริการ กิจกรรมยกระดับและเชื่อมโยงตลาดสินค้า BCG อัตลักษณ์พื้นถิ่น และ Soft Power เพชรสมุทรคีรี โดยมีกิจกรรมตามโครงการ ประกอบด้วย การประชุมข้าราชการและเจ้าหน้าที่เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการจัดเจรจาธุรกิจ กิจกรรมอบรมข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และผู้ประกอบการเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมกิจกรรมเจรจาธุรกิจ การจัดทำ E-catalog สินค้าซึ่งได้ดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา การเจรจาธุรกิจการค้าในครั้งนี้ เพื่อเปิดตลาดต่างประเทศให้กับผู้ประกอบการ รวมทั้งการเชื่อมโยงตลาดทั้งในและต่างประเทศ โดยมีกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ผู้ประกอบการส่งออก ผู้ประกอบการ SMEs สินค้า BCG กลุ่มเกษตรกร ผู้ผลิตอุตสาหกรรมด้านเกษตรแปรรูป หัตถกรรม และธุรกิจบริการ ในกลุ่มจังหวัดการภาคกลางตอนล่าง 2 ได้แก่ จ.ประจวบฯ เพชรบุรี สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร จำนวน 40 ราย รวมทั้งการเจรจาธุรกิจทางออนไลน์ มุ่งให้ผู้ประกอบการในกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 2 มีรายได้สูงขึ้นและมีช่องทางการค้าเพิ่มมากขึ้น

นายปรีดา สุขใจ กล่าวว่า ภาคการส่งออกถือเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ซึ่งสินค้าของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 2 หรือ เพชรสมุทรคีรี ถือว่ามีความหลากหลายทั้งสินค้าเกษตร สินค้าอุตสาหกรรม สินค้าประมง รวมถึงการท่องเที่ยว สามารถเป็นตัวเลือกให้กับผู้ประกอบการที่มาร่วมเจรจาธุรกิจการค้าได้เป็นอย่างดี โดยตั้งเป้าการจัดกิจกรรมในช่วง 2 วันนี้ จะสามารถสร้างมูลค่าการค้าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทจากการเจรจาจับคู่ธุรกิจ สิ่งที่อยากฝากถึงผู้ประกอบการผู้ผลิตสินค้าคือเรื่องของการรักษาคุณภาพมาตรฐาน เพราะวันนี้สินค้าของเรากำลังจะไปสู่ตลาดต่างประเทศ ดังนั้นเรื่องมาตรฐานจึงเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ยังถือเป็นโอกาสดีที่ผู้ประกอบการและผู้เกี่ยวข้องจากทั้ง 3 จังหวัดที่เดินทางมา จ.ประจวบฯ จะได้เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ มีความสวยงามเพื่อเชื่อมโยงเศรษฐกิจการท่องเที่ยวระหว่างกันในโอกาสต่อไป.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- เลือกตั้ง อบจ.ปราจีนฯ คึกคัก ผู้สมัครครบ 3 ราย เกมการเมืองเริ่มร้อน 17 ธ.ค. 2568
- เนิน 350 คร่าทหารไทยเพิ่ม 2 นาย ครอบครัวร่ำไห้ภูมิใจพลีชีพเพื่อชาติ 17 ธ.ค. 2568
- รวบหนุ่มอุบลฯ ขนยาบ้าเกือบ 8 แสนเม็ด รถเสียหลักหนีไม่รอด 17 ธ.ค. 2568
- ภาคหนือ-อีสานหนาวมีหมอก ใต้ยังเจอฝนหนักบางพื้นที่ 17 ธ.ค. 2568
- กฟผ. จัดกิจกรรม เสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในงานประชาสัมพันธ์และสื่อสารมวลชนเพื่อสร้างความเข้าใจให้กับประชาชน 17 ธ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สุพรรณบุรี พ่อแม่ “ผักบุ้ง” ภูมิใจ ลูกชายพลีชีพปกป้องอธิปไตยชาติ 22:25 น.- ร้อยเอ็ด จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพทหารกล้า "จ.ส.อ. ศตวรรษ สุจริต" อย่างสมเกียรติ มท.1 ประธานฯ 22:13 น.
- ศรีสะเกษจัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “พลทหารเทิดศักดิ์ ศรีลาชัย” วีรชนชายแดนไทย–กัมพูชา 22:08 น.
- F-16 ทิ้งระเบิดซ้ำ! สะพานจัยจุมเนี้ยะขาด 21:52 น.
- ช้างป่าอ่างฤาไนบุกยุ้งข้าว กรมอุทยานฯ เร่งแผนคุมกำเนิด 21:40 น.


