วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2568 02:45 น.

ภูมิภาค

พ่อร้องผู้ว่าฯอุดรฯ ผู้รับเหมางานพืชโลกทำถนนชุ่ย ทำลูกสาวขี่จยย.ล้มขาหักสองท่อนไม่จริงจังเยียวยา

วันจันทร์ ที่ 08 กันยายน พ.ศ. 2568, 12.32 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีน.ส.นิธิกมล ทับชา หรือ น้ำฝน อายุ 20 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 บ้านยางบึง ต.กุดสระ อ.เมือง จ.อุดรธานี และเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 เอกภาษาจีนธุรกิจ ขับรถจยย.จากบ้านจะไปทำงานในตัวเมืองจ.อุดรธานี เพื่อหารายได้เสริมให้กับตนเอง แต่เกิดประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มจนกระดูกขาหัก 2 ท่อน สาเหตุจากดินโคลนที่ไหลออกมาจากไซต์งานของผู้รับเหมาทำดินโคลนหล่นตามถนน ที่เตรียมจัดสถานที่สำหรับการจัดงาน มหกรรมพืชสวนโลก อุดรธานี 2569 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ก.ค.68 ที่ผ่านมา

หลังประสบเหตุขาหัก 2 ท่อนน.ส.นิธิกมล ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน แม้มีผู้แทนจากกรมวิชาการเกษตรและบริษัทร่วมค้า เดินทางมาเยี่ยมพร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 30,000 บาท แต่ไม่ได้มีการระบุชัดเจนว่าเป็นค่าชดเชยหรือค่าเยียวยาอะไร

ล่าสุดภายหลังมีการจัดสัมมนา “แนวทางการผลักดันการจัดงานมหกรรมพืชสวนโลก 2569 เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวจากต่างประเทศ” ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี นายพงษ์อิสรา ทับชา บิดาของน.ส.นิธิกมล ได้ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ นายณัฐพล วิถี รองผวจ.อุดรธานีเพื่อขอความเป็นธรรมและเรียกร้องให้มีการตั้งโต๊ะเจรจาเยียวยาอย่างเหมาะสมกับผู้รับผิดชอบโครงการ

นายพงษ์อิสรา เปิดเผยว่า ตอนนี้ผมยังเสียใจที่ลูกสาวที่กำลังมีอนาคตต้องมาประสบอุบัติเหตุขาหักถึง 2 ท่อนเพราะผู้รับเหมางานพืชสวนโลกชุ่ย ไม่เจอกับใครไม่รู้ความรู้สึก ไปเรียนก็ไม่ได้ต้องเรียนออนไลน์ อยากจะถามความรับผิดชอบผุ้รับเหมางานระดับโลกไม่มีอะไรที่ชัดเจน และเมื่อวันที่ 3 ก.ย.68 ที่ผ่านมา หลังการตรวจร่างกายแพทย์แนะนำให้ลูกสาวหยุดการเรียนอย่างน้อย 1 เทอม และพักฟื้นยาว 6 เดือน ห้ามเดินห้ามลงน้ำหนักที่เท้า เนื่องจากกระดูกยังไม่เชื่อมต่อ ทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตและเรียนหนังสือตามปกติได้ ส่งผลให้ครอบครัวต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ทั้งการดูแล การเดินทาง และค่ารักษาพยาบาล ตอนนี้ต้องจ้างคนช่วยรับส่งจากหอพักและพาเรียนเดือนละกว่า 10,000 บาท

ตอนแรกผมยังพอไหว คิดว่าหลังตรวจตามหมอนัดถ้าเดินได้ก็คงไม่มีปัญหา แต่พอหมอบอกว่าต้องพักยาวถึง 6 เดือน รายจ่ายก็เพิ่มขึ้นแน่นอน ไหนจะค่าเล่าเรียนลูกทั้ง 3 คน มันไม่พอใช้ อยากให้โครงการเข้ามาคุยเรื่องการเยียวยา ว่าจะช่วยเหลือได้อย่างไร ทั้งนี้ ครอบครัวผู้เสียหายย้ำว่าไม่ได้ต้องการเรียกร้องเกินควร เพียงแต่อยากให้ภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาหาทางช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน งานพืชสวนโลกเป็นโครงการใหญ่งานระดับโลก อย่าให้เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องใหญ่เลย ไม่รับผิดชอบที่ชัด หัวอกพ่อกล่าวด้วยความหวัง
 

หน้าแรก » ภูมิภาค