ภูมิภาค
ชัยภูมิแน่นธนาคาร! ปชช.ต่อคิวสแกนหน้า “คนละครึ่งพลัส” หวังรัฐเปิดเฟส 2
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ตุลาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังรัฐบาลเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนโครงการ “คนละครึ่งพลัส” ผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ตั้งแต่วันที่ 20–26 ตุลาคม ระหว่างเวลา 06.00–22.00 น. เพื่อใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม ถึง 31 ธันวาคม 2568 ปรากฏว่ายอดลงทะเบียนทั่วประเทศเต็มครบ 20 ล้านสิทธิ์ภายในเวลาไม่ถึงวัน
ขณะที่จังหวัดชัยภูมิ โดยเฉพาะบริเวณ ธนาคารกรุงไทย สาขาภูเขียว พบว่ามีประชาชนจำนวนมากจากหลายอำเภอเดินทางมาต่อคิวด้านหน้าธนาคาร เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ช่วย ติดตั้งแอปฯ เป๋าตังและสแกนใบหน้า หลังไม่สามารถทำรายการได้ด้วยตนเอง
ชาวบ้านบางรายเผยว่า แม้ทราบดีว่าสิทธิ์ในเฟสแรกเต็มแล้ว แต่ยังคงตั้งใจมาที่ธนาคาร เนื่องจากเพิ่งซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่ ต้องการให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตั้งระบบให้พร้อม หวังว่ารัฐบาลจะเปิดโครงการ “คนละครึ่งพลัส เฟส 2” โดยเร็ว เพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพในช่วงเศรษฐกิจยังซบเซา
บรรยากาศบริเวณหน้าธนาคารเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนต่อคิวกว่า 100 คน ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว หลายคนยืนยันจะรอจนกว่าจะติดตั้งสำเร็จ เพื่อเตรียมพร้อมหากรัฐบาลประกาศเปิดเฟสต่อไปในเร็ว ๆ นี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ผู้การเมืองคอนสั่งล่าคนร้ายทำร้ายชายพิการ “นบพิตำ” ล่าสุดมอบตัวแล้ว 22 ต.ค. 2568
- แห่ให้กำลังใจ "นายอำเภอนาตาล" หลังถูกร้องเรียน พร้อมยื่นหนังสือผู้ว่าฯคัดค้านยกฐานะอบต.พังเคนเป็นเทศบาล 22 ต.ค. 2568
- ผู้ว่าโคราชปลุกเสกกล้วยหอมทอง 30 ตัน มอบทหารชายแดน–ช่วยชาวสวน 22 ต.ค. 2568
- ผอ.สพป.อบ.2 รุดเยี่ยมให้ความช่วยเหลือนร.ถูกไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง 22 ต.ค. 2568
- เขาหลักอ่วม! น้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ชุมชนแหล่งท่องเที่ยว หนักสุดรอบ 20 ปี 22 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
กระบะบรรทุกปลาร้ายางระเบิด! พลิกคว่ำกลางถนน กลิ่นคละคลุ้งทั่วนางรอง 22:28 น.
- รวบแล้วมือฆ่าวินขอนแก่น! ใช้กระสอบคลุมหัวทิ้งศพลอยน้ำ สารภาพเสพยาก่อนก่อเหตุ 21:20 น.
- ผบช.ทท.ปล่อยแถวเสริมความมั่นใจนักท่องเที่ยว เตรียมพร้อมดูแลช่วงไฮซีซั่นชะอำ-หัวหิน 20:48 น.
- จับได้แล้ว! หญิงวัย 35 แหกห้องขังศาลชัยภูมิ สารภาพคิดถึงลูกจนหนี 20:09 น.
- สลด! หนุ่มใหญ่ขี่จยย.เสียหลักพุ่งชนต้นยูคาลิปตัสดับสยองคาที่ 19:48 น.