ภูมิภาค
ปทุมธานีอ่วม! เครื่องสูบน้ำเสีย น้ำท่วมขังถนนและบ้านเรือน ช่วยเหลือด่วน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ปทุมธานี – เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2568 เกิดเหตุการณ์วิกฤติที่บริเวณประตูระบายน้ำคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เมื่อเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ท่อ 50 นิ้วของกรมชลประทานเสียกระทันหัน โดยในขณะเดียวกันเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ทำให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นจนท่วมถนนรังสิต-นครนายก รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ และมีการจมน้ำเสียหายหลายคัน

ประชาชนในหลายพื้นที่เริ่มประสบปัญหาน้ำท่วมบ้านเรือน ขณะที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี พร้อมด้วยผู้บริหารท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่กองป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบจ.ปทุมธานี ได้ลงพื้นที่เพื่อจัดการกับปัญหาโดยเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ท่อ 14 นิ้วแทนเครื่องที่เสีย เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากคลองสามสู่คลองระพีพัฒน์


นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า "ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ฝนตกหนักมากในพื้นที่ และตอนนี้ที่คลองสามเครื่องสูบน้ำเสียทำให้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นมาก ต้องเร่งดำเนินการติดตั้งเครื่องสูบน้ำใหม่เพื่อป้องกันน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน" พร้อมทั้งกล่าวถึงการจัดการที่คลองรังสิตประยูรศักดิ์ที่มีน้ำสูงขึ้นจนถึงระดับถนน ทำให้ชุมชนหลายแห่งได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขัง

ที่เขื่อนสะพานแดง คลองรังสิตประยูรศักดิ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายกเทศมนตรีนครรังสิต ร.ต.อ.ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง พร้อมกับทีมงานเทศบาลนครรังสิต ได้ลงพื้นที่เร่งป้องกันน้ำและสูบน้ำออกจากพื้นที่ หลังน้ำในคลองระดับสูงขึ้นจนเท่ากับระดับถนน ทำให้ชุมชนหลายแห่งในพื้นที่เทศบาลนครรังสิตประสบปัญหาน้ำท่วมขัง โดยมีรถหลายคันเสียหายและต้องได้รับความช่วยเหลือในการเข็นออกจากพื้นที่


นายกเทศมนตรีนครรังสิต เปิดเผยว่า "สถานการณ์น้ำในคลองรังสิตประยูรศักดิ์ตอนนี้สูงขึ้นผิดปกติจนเท่ากับระดับถนน ส่งผลให้น้ำไหลย้อนกลับเข้ามาในชุมชน เรากำลังเร่งสูบน้ำออกให้ได้เร็วที่สุดและขออภัยประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เราจะดำเนินการคืนพื้นที่ให้ได้ตามปกติ"
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- อุตุฯ ประกาศ ฉบับ 1 เตือนฝนหนักถึงหนักมาก กระทบ 28 พ.ค.-1 มิ.ย.69 27 พ.ค. 2569
- ศาลฎีกาฟัน “เอกราช ช่างเหลา” ผิดจริยธรรมร้ายแรง คดีสหกรณ์ครูขอนแก่น 400 ล้าน 27 พ.ค. 2569
- ชาวขอนแก่นร่วมปลื้มปีติ พิธีรับพระบัญชาแต่งตั้ง “พระพรหมวชิรดิลก” เจ้าอาวาสวัดป่าแสงอรุณ 27 พ.ค. 2569
- รองผู้ว่าฯเลย เดินไปช่วยติดตามการลงทะเบียน ไทยช่วยไทยพลัส ย้ำให้อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน 27 พ.ค. 2569
- ฝนถล่มอำเภอแม่สะเรียง น้ำป่าไหลหลากตัดขาดเส้นทางไปบ้านเสาหินถูก 27 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ขอนแก่นเปิดศึกเรือเร็วโลก “BGC Powerboat Grand Prix 2026” ดันบึงหนองโคตรสู่แลนด์มาร์กกีฬา 21:15 น.- รอง ผบ.ตร.ลุยเกาะพะงัน ทลายนอมินีต่างด้าวรอบ 2 ยึดที่ดินตรวจสอบอื้อ 21:09 น.
- ฝนถล่มชุมพร กระบะขนญาติเสียหลักชนสนั่น ดับ 6 ศพ 20:59 น.
- “หัวหิน” คึกคัก! เต้นมันส์ สนั่นราง โชว์สเต็ปแอโรบิคแน่นสถานีรถไฟหัวหิน 20:40 น.
- รวบยกแก๊งวัยรุ่นไล่ยิงกลางเมือง เด็ก 14 รับออมเงินซื้อปืนออนไลน์ 20:35 น.


