ภูมิภาค
"ดร.กณพ" ลงพื้นที่เร่งสำรวจจุดเสี่ยงน้ำท่วม หลังฝนถล่มเมืองนครฯ พร้อมสั่งเครื่องสูบน้ำทำงานเต็มกำลัง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 ดร.กณพ เกตุชาติ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช พร้อมคณะทำงาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์น้ำภายในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลให้หลายจุดมีปริมาณน้ำสะสมและเสี่ยงเกิดน้ำท่วมขัง
การลงพื้นที่ในครั้งนี้ ได้มีการสำรวจพื้นที่ลุ่มต่ำและจุดเสี่ยงน้ำท่วมหลายแห่ง เพื่อตรวจดูระดับน้ำในคลอง ท่อระบายน้ำ และจุดอุดตันที่อาจเป็นสาเหตุของการระบายไม่ทัน พร้อมทั้งวางแผนปฏิบัติการเร่งด่วนรองรับหากเกิดฝนตกหนักในช่วงต่อเนื่อง
ด้านสำนักช่าง เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตั้งและเร่งสูบน้ำในจุดที่มีน้ำท่วมขัง รวมถึงตรวจสอบระบบระบายน้ำอย่างใกล้ชิด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำและลดผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่
ดร.กณพ ย้ำว่า เทศบาลฯ จะเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมระดมเครื่องจักร อุปกรณ์ และกำลังเจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่ทันทีหากพบจุดเสี่ยง เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุดและรักษาความปลอดภัยในช่วงสภาพอากาศแปรปรวนนี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- คนร้ายพ่นสี "หยุดทำร้ายประชาชน" ที่วัดเขาไกรลาศ 18 พ.ย. 2568
- โซเชียลกดดันหนัก! เก๋งตีนผีชนจยย. "น้องออโต้" วัย 18 ดับสลด ยอมติดต่อขอมอบตัวแล้ว 18 พ.ย. 2568
- สุราษฎร์ธานีเตือนพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังน้ำท่วมจากภาวะฝนตกหนัก ริมน้ำ-พื้นที่ลุ่มต่ำเคลื่อนย้ายสิ่งของไว้ที่ปลอดภัย 18 พ.ย. 2568
- "ดร.กณพ" ลงพื้นที่เร่งสำรวจจุดเสี่ยงน้ำท่วม หลังฝนถล่มเมืองนครฯ พร้อมสั่งเครื่องสูบน้ำทำงานเต็มกำลัง 18 พ.ย. 2568
- อากาศแปรปรวน! ฝนตกหนักทั่วไทย อุณหภูมิลดหนาวเย็น 18 พ.ย. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ผู้ว่าสุพรรณลุยน้ำช่วยชาวบ้านน้ำท่วมทันทีหลังรับตำแหน่ง 21:41 น.- สาวคลอดกลางด่านตรวจ คอหวยแค่ส่องเลขเด็ด! 21:28 น.
- ไปกราบไหว้พระพุทธนิมิต-พระบรมสารีริกธาตุ ชมปูชนียวัตถุสำคัญ อุบลราชธานี 19:01 น.
- ผู้ว่าฯปทุมธานี ลงพื้นที่เยือนสนาม TRUE BG STADIUM-เยี่ยมชมศูนย์การแพทย์บึงยี่โถ 18:25 น.
- อุทยานฯเขาใหญ่หนาวแล้ว อุณหภูมิ 17 องศา นักท่องเที่ยวขึ้นพักผ่อนรับลมหนาวแรก 18:18 น.



