วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 23:34 น.

ภูมิภาค

"รถขวัญใจเยาวชน" พร้อมเดินทางครั้งใหม่ "นักเตะหมอนทอง" เตรียมลงสนามเตะคู่เปิดสนาม กีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 16.12 น.

วันที่ 20 พ.ย.68 เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ารถบรรทุกคันใหม่ของทีมนักเตะโรงเรียนหมอนทองวิทยาในช่วงเช้าวันนี้ ได้มีการติดสติ๊กเกอร์และตราของโรงเรียนพร้อมฟิล์มกันแดดห้องคนขับเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมในการเดินทางครั้งต่อไป ที่จะมีการเดินสายออกไปในวันพรุ่งนี้ ที่จะไปเตะลงสนามเป็นคู่เปิดสนาม ในการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 รอบคัดเลือกระดับเขตการแข่งขันที่ 2 ที่ จ.ปราจีนบุรี ในเวลา 10.00 น.

สำหรับการติดสติ๊กเกอร์บนตัวรถนั้น ได้มีการติดบนที่บังลมเหนือกระจกหน้าว่าเป็น “รถขวัญใจเยาวชน”  ส่วนบนบานกระจกหน้าด้านบนติดป้ายชื่อของโรงเรียน ที่ประตูห้องคนขับทั้ง 2 ด้านติดตราโลโก้ของโรงเรียนหมอนทองวิทยา และที่บริเวณด้านข้างขอบกระบะของตัวรถติดป้ายชื่อโรงเรียนเป็นตัวอักษรขนาดใหญ่พร้อมตราของช่องที่จัดรายการแข่งขันจนได้รองแชมป์มา และได้มีการติดฟิล์มกันแดดใหม่ที่กระจกห้องของคนขับด้วย

โดย อ.สกล เกลี้ยงประเสริฐ โค้ชฟุตบอลทีมหมอนทองวิทยา กล่าวว่า วันนี้รถขนฝันคันใหม่พร้อมใช้งานแล้ว โดยตั้งชื่อใหม่ว่า “รถขวัญใจเยาวชน” แต่ยังขาดในส่วนของความบันเทิงเพื่อให้เด็กไม่เครียดจนเกินไปในเวลาเดินทางไกล ก็อาจจะติดวิทยุหรือเครื่องเสียงอะไรให้เด็กได้นั่งฟังไปบ้าง ส่วนอย่างอื่นนั้นพร้อมหมดแล้ว ขณะที่รถขนฝันคันเก่าก็ยังคงอยู่ที่เดิม และอาจจะทำสภาพให้มันดูดีขึ้น หากทางบริษัทอีซูซุ รับทราบแล้วก็กรุณามาเอาไปรีโนเวทให้ดูดีกว่านี้ เราจะได้ใช้งานต่อไปได้

เพราะได้เคยคุยกันกับทาง บ.อีซูซุ แล้ว แต่ทางบริษัทซึ่งเป็นแบรนด์ยี่ห้อของรถ เคยบอกว่ารถรุ่นนี้หาอะไหล่ไม่ได้แล้ว หรือหายากมากแล้วเพราะหมดยุคในการผลิตอะไหล่ไปแล้ว โดยที่รถคันนี้ยังคงจะใช้งานต่อไปในกรณีที่ทีมต้องแบ่งแยกกันออกไปเดินสายงานที่มีกำหนดเวลาที่ตรงกัน เราก็จะจัดนักแตะแบ่งออกเป็นสองทีมเพื่อเดินทางไปงานนั้น เช่น ในวันที่ 25 พ.ย.นี้ที่จะมีการแบ่งทีมไปบางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา 1 ทีม และแบ่งไปเตะกับทีมของผู้พิพากษาหัวหน้าศาล ที่สนามปลากัดอีก 1 ทีม ซึ่งจะต้องใช้รถขนฝันคันเดิมไปยังที่สนามปลากัด เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา อ.สกล กล่าว

หน้าแรก » ภูมิภาค