วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2569 22:27 น.

ภูมิภาค

จับลอบเข้าเมืองอรัญฯ 14 ราย ผู้นำพาเป็นตร.บ้านกัมพูชา

วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 19.48 น.

สระแก้ว – 20 พฤศจิกายน 2568 กองกำลังบูรพาเข้มลาดตระเวนตลอดแนวชายแดนอำเภออรัญประเทศ สามารถจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายรวม 14 ราย พร้อมควบคุมตัวชายชาวกัมพูชาซึ่งทำหน้าที่ผู้นำพา โดยพบว่าเป็นตำรวจบ้านของกัมพูชา

การปฏิบัติการเกิดขึ้นตามคำสั่งของ พ.อ. ชัยณรงค์ กาสี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศ ให้กำลังพลจากหน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศร่วมกับทหารพรานชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 สนธิกำลังกับหลายหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ได้แก่ กองร้อย ร.932, ชุดปฏิบัติการข่าว ชปข.2 กกล.บูรพา, ชุดเฉพาะกิจ ฉก.ร.2 พัน 1 รอ., ตำรวจสอบสวนกลาง, ตำรวจ สภ.คลองลึก และผู้นำท้องถิ่น เพื่อปฏิบัติการลาดตระเวนและเฝ้าตรวจตั้งแต่เวลา 08.00–15.00 น. ของวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายได้ใน 3 จุด ได้แก่ เวลา 08.00 น. ที่บ้านดงงู ตำบลป่าไร่ พบผู้ลักลอบเข้าเมืองชาวไทย 5 คน เป็นชาย 3 คน และหญิง 2 คน จากนั้นเวลา 13.00 น. ที่บ้านภูน้ำกลี้ยง ตำบลป่าไร่ พบชายชาวกัมพูชาลักลอบเข้าเมือง 1 คน และเวลา 15.00 น. ที่บ้านโนนพัฒนา ตำบลผ่านศึก พบผู้ลักลอบเข้าเมืองชาวไทยอีก 7 คน เป็นชาย 4 คน และหญิง 3 คน นอกจากนี้ยังจับกุมชายชาวกัมพูชาทำหน้าที่ผู้นำพาได้อีก 1 คน

จากการสอบถามพบว่าผู้นำพาชาวกัมพูชารายนี้เป็นตำรวจบ้านของกัมพูชา โดยผู้ถูกจับกุมทั้งหมดรวม 14 คน แบ่งเป็นชาวไทย 12 คน ชาวกัมพูชา 1 คน และผู้นำพา 1 คน เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวทั้งหมดให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก และ สภ.คลองน้ำใส อำเภออรัญประเทศ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

การปฏิบัติการครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการเข้มในการสกัดกั้นอาชญากรรมข้ามชาติและการลักลอบเข้าเมือง ซึ่งกองกำลังบูรพาย้ำว่ายังคงดำเนินงานอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาความมั่นคงบริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา

 

หน้าแรก » ภูมิภาค