วันพฤหัสบดี ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2569 00:00 น.

ภูมิภาค

เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล จำใจทุบศาลาทิ้งหลังน้ำท่วมซ้ำซากจนทรุดตัว

วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 12.13 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานกาณ์น้ำท่วมในจังหวัดสุโขทัยจะคลี่คลายไปหลายจุดแต่แต่ยังมีพื้นที่ลุ่มตัวที่น้ำยังท่วมขังอยู่เช่นที่วัดพลายชุมพล เลขที่99 บ้านหางคลอง หมู่5 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย น้ำที่ไหลบ่ามาจากอ่างเก็บน้่ำแม่มอก ที่ระบายออกมาจากทุ่งทะเลหลวง และอ่างเก็บน้ำแม่รำพัน ยังท่วมทางเข้าออกวัดพลายสูงกว่า1เมตร พระเณรยังคงต้องใช้เรือเดินทางเข้าออกถึงแม้บริเวณภายในวัดรวมถึงกุฎิ2ชั้นและศาลาน้ำจะลดแล้วก็ตาม

ซึ่งหลังจากน้ำลดทางพระครูปลัดสุวัฒนสาธุคุณหรือ"พระอาจารย์นาค" เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล และกรรมการได้เข้าสำรวจความเสียภายในวัดพบว่าข้างของในโรงครัวและกุฎิชั้นล่างที่สามเณรวำวัดได้ถูกน้ำท่วมเสียหาย โดยเฉพาะบริเวณศาลาทำบุญได้ถูกน้ำท่วมเสียหายหนักจนเสาทรุดและพื้นกระเบื้องแตกเนื่องจากถูกท่วมสูงและนานกว่าครึ่งเดือน ทำให้ทางพระครูปลัดสุวัฒนสาธุคุณหรือ"พระอาจารย์นาค" เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล และกรรมการวัดมีมติต้องจำใจรื้ออาคารศาบาหลังนี้เพื่อไปสร้างที่ใหม่ที่น้ำไม่ท่วม 

พระครูปลัดสุวัฒนสาธุคุณหรือ"พระอาจารย์นาค" เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล เล่าว่าที่บริเวณวัดพลายเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำน้ำจะท่วมก่อนจุดอื่นและจะลดที่หลังและที่ผ่านมาวัดพลายชุมพล ถูกน้ำท่วมซ้ำซากทุกปีและปีนี้หนักเท่ากับที่2554จนศาลาหลังนี้ทรุดตัวหลายจุดจนจำใจต้องทุบศาลาทิ้งเพื่อความปลอดภัยและสำหรับญาติโยมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในสร้างศาลาหลังใหม่สามารถร่วมบุญได้ที่ธนาคารกรุงไทย  ชื่อบัญชีวัดพลายชุมพล หมายเลขบัญชี6160539140 หรือโทรสอบถามได้ที่ 0618026666 พระอาจารย์นาคสุโขทัย
 

หน้าแรก » ภูมิภาค