วันพฤหัสบดี ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2569 00:53 น.

ภูมิภาค

ภาครัฐร่วมกับเอกชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีจัดกิจกรรม“วันโลกรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน”

วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 17.35 น.

วันที่ 24 พ.ย.68 นายบัลดาล  สถิรชวาล  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี  เป็นประธานในกิจกรรมเนื่องใน “วันโลกรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน”  (World Day of Remembrance for Road Traffic Victims)  โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี  ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ  ภาคเอกชน  และผู้เกี่ยวข้องจัดขึ้น ณ ห้องประชุมเมืองคนดี ขั้น 5 ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ด้วยคณะรัฐมนตรี ได้มีมติเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2556 เห็นชอบให้วันอาทิตย์สัปดาห์ที่สามของเดือนพฤศจิกายนของทุกปี  เป็น "วันโลกรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน"  ซึ่งศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน  มีแผนจัดกิจกรรมในวันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน 2568  พร้อมกันทั่วประเทศ  หรือตามที่จังหวัดเห็นสมควร  ซึ่งในส่วนของจังหวัดสุราษฎร์ธานี กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นในวันนี้  เพื่อรำลึกถึงผู้บาดเจ็บ  ผู้เสียชีวิต  รวมถึงครอบครัวผู้ประสบอุบัติเหตุทางทางถนนในช่วงเวลาที่ผ่านมา  และความตระหนักรู้และป้องกันมิให้อุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้น  รวมทั้งรณรงค์ประชาสัมพันธ์เพื่อให้ความรู้ด้านการป้องกันและละลดอุบัติเหตุทางถนนควบคู่กับการสร้างความตระหนัก

โอกาสนี้ได้มีการร่วมยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 1 นาที เพื่อรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน  จากนั้นได้รับมอบหมวกนิรภัยจากภาคส่วนต่างๆ  มอบต่อให้กับผู้แทนนักเรียน นักศึกษาในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีได้นำไปใช้ประโยชน์ต่อไป.
 

หน้าแรก » ภูมิภาค