วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568 01:11 น.

ภูมิภาค

สลด! รถขนแรงงานต่างด้าวตกคลองดับ 9

วันพุธ ที่ 03 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 13.18 น.

วันที่ 3 ธันวาคม 2568 เวลา 07.30 น. พ.ต.ต. คชา อ่อนเหลา สารวัตรเวร สภ.ปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถตกคลองชลประทานบริเวณถนนเลียบคลองชลประทาน หมู่ 4 ต.หนองกระทุ่ม อ.ปากท่อ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี


ที่เกิดเหตุพบร่องรอยจากล้อรถที่รูดกับถนนลาดยางและตกลงไปในคลอง พบเพียงหลังคารถ จากนั้นจึงขอรถยกมาช่วยดึงรถขึ้นจากคลอง และพบว่าเป็นรถ SUV ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 6ขฮ5471 กทม. สภาพกระจกด้านหน้าแตกและยางหลังด้านซ้ายระเบิด

 


ภายในรถพบผู้เสียชีวิตจำนวนมาก นอนกองอัดแน่นกันอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ได้แจ้ง พ.ต.อ.วิธิวัฒน์ ศรีทองจ้อย รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาร่วมตรวจสอบ โดยพบผู้เสียชีวิตทั้งหมด 9 ราย เป็นชาย 8 ราย หญิง 1 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นแรงงานต่างด้าว ที่ข้อมือขวาของผู้เสียชีวิตทุกรายมีเชือกฟางสีฟ้าผูกเป็นสัญลักษณ์


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้โดยสาร 6 คน หนีไปได้ทั้งหมด เป็นชาย 5 คน และหนึ่งในนั้นเป็นคนขับรถคันที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่พบเอกสารในรถที่ระบุชื่อเจ้าของรถคือนายสุเทพ ไม้คง ชาวจังหวัดกาญจนบุรี แต่ไม่ทราบว่าเป็นผู้ขับขี่ในขณะเกิดเหตุ


นายไพฑูรย์ โคคุด อายุ 66 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ได้ยินเสียงดัง และเมื่อหันมามองเห็นรถตกลงไปในคลอง จึงรีบขี่จักรยานยนต์มาช่วยเหลือ พบว่ามีคนพยายามว่ายน้ำขึ้นฝั่ง และมีรถปิกอัพสีดำมารับขึ้นรถไป

 


นายสันติภาพ สิงห์โต อายุ 28 ปี ชาวบ้านอีกคนที่เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า เห็นรถจมไปแล้วและมีคนว่ายน้ำขึ้นมาบนฝั่ง เขาจึงเข้าไปสอบถาม แต่ผู้ประสบเหตุไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ มีคนไทยอีกคนบอกว่าในรถยังมีคนอยู่ จากนั้นได้ขึ้นรถปิกอัพสีดำไป


การตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า รถคันดังกล่าวบรรทุกทั้งหมด 15 คน เป็นชาย 14 คน หญิง 1 คน มุ่งหน้ามาอ.ปากท่อ และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ คาดว่าน้ำหนักบรรทุกมากเกินไปทำให้ยางระเบิด และรถเสียหลักตกลงไปในคลอง โดยผู้ที่ว่ายน้ำหลบหนีไปได้ทั้งหมด 6 คน ขึ้นรถปิกอัพไป 4 คน และอีก 2 คนวิ่งหลบหนีไป


เจ้าหน้าที่กำลังติดตามหาตัวเจ้าของรถมาสอบสวน และกำลังตรวจสอบรถปิกอัพคันที่มารับผู้หนีไป

 

หน้าแรก » ภูมิภาค