ภูมิภาค
ผบช.ภ.7 แถลงจับเซียนพระกราดยิงคาร้านดัง ดับ 2 เจ็บ 3
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 5 ธันวาคม 2568 พล.ต.ท.พิสิฐ ตันประเสริฐ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พร้อม พล.ต.ต.พิทักษ์ อุปพงษ์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม และ พ.ต.อ.เลอศักดิ์ ตุมรสุนทร ผกก.สภ.นครชัยศรี นำตัว นายจิราธิวัฒน์ ชาวนครปฐม อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาเหตุกราดยิงภายในร้านอาหารชื่อดังใน อ.นครชัยศรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 3 ราย หลังถูกติดตามจับกุมได้ไม่กี่ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก และรถยนต์กระบะที่ใช้ในการหลบหนี
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุภายในร้านจัดงานคอนเสิร์ต มีผู้เข้าร่วมประมาณ 150 คน และหลังวงดนตรีปิดการแสดงช่วงเที่ยงคืน ได้เกิดการทะเลาะวิวาทระหว่างกลุ่มผู้ร่วมงาน ก่อนมีชายเดินเข้ามาระยะประมาณ 10 เมตร ตะโกนเสียงดังและใช้อาวุธปืนยิงหลายนัดใส่กลุ่มคู่กรณี สร้างความแตกตื่นให้ผู้มาร่วมงานจำนวนมาก โดยผู้ถูกยิงทั้งหมด 5 คน เบื้องต้นทราบชื่อ 2 รายเสียชีวิต และอีก 3 รายได้รับบาดเจ็บ

พยานหลายรายเล่าว่า ชายก่อเหตุสวมเสื้อสีน้ำตาล เดินเข้ามาในพื้นที่เกิดการชุลมุนแล้วลั่นไกต่อเนื่อง ก่อนหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่และผู้จัดงานเร่งนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลทันที
ต่อมาเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายจิราธิวัฒน์ มาสอบปากคำ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือยิง โดยอ้างว่าทำไปเพื่อช่วยเหลือน้องในพื้นที่ ตำรวจแจ้งข้อหาเบื้องต้น ได้แก่ ฆ่าคนตาย พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนในเมืองสาธารณะ และยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมาย
รายงานระบุว่า ผู้ต้องหาเป็นเซียนพระรายหนึ่งที่รู้จักในวงการพระเครื่องย่านองค์พระปฐมเจดีย์ โดยคดีดังกล่าวอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำเพิ่มเติม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- นางไห–หมากกั๊บแก๊บก้องขอนแก่น จุดไฟภูมิปัญญาอีสานสู่เวทีโลก 5 ธ.ค. 2568
- ขอนแก่นทำบุญวันพ่อ ภาคประชาชนร่วมรำลึกในหลวง ร.9 5 ธ.ค. 2568
- อากาศเย็นปกคลุมเหนือ–อีสาน ใต้ยังอ่วมฝนหนักหลายจังหวัด 5 ธ.ค. 2568
- สลด! หนุ่มวัย 43 ขี่จยย.พุ่งชนรถยูเทิร์นล้มกลิ้งดับคาที่ 5 ธ.ค. 2568
- ผบช.ภ.7 แถลงจับเซียนพระกราดยิงคาร้านดัง ดับ 2 เจ็บ 3 5 ธ.ค. 2568
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
คอนเสิร์ตเยาวชนยามาฮ่า จุดประกายพลังสร้างสรรค์ 21:03 น.- สาวใบ้ล้มคากองไฟหลังลมชักกำเริบ พี่สาวช่วยทันรอดหวุดหวิด 20:41 น.
- กมธ.นิรโทษที่ดินฯ ลุยภูเก็ต แก้ปัญหาป่าทับคน—ย้ำช่วยชาวบ้านไม่เอื้อทุน 20:01 น.
- ตราดระดมของช่วยใต้ คาราวานน้ำใจมุ่งสงขลาเย็นนี้ 19:20 น.
- 5 หมื่นคนรำบวงสรวง 10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ฉลอง 228 ปีเมืองขอนแก่น 19:03 น.


