ภูมิภาค
บุกจับ 2 สาวลาวทำงานนอกสิทธิกลางร้านถูกดี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2568 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปรามตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดขอนแก่น เปิดปฏิบัติการตรวจสอบแรงงานต่างด้าวตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) หลังได้รับรายงานลับว่ามีการลักลอบให้แรงงานต่างด้าวทำงานผิดประเภทภายในร้านสะดวกซื้อ “ถูกดี” ริมถนนทางเข้าหมู่บ้านอยู่เจริญ ตำบลบ้านทุ่ม อำเภอเมืองขอนแก่น
เมื่อถึงจุดตรวจ เจ้าหน้าที่พบหญิงชาวลาว 2 รายปฏิบัติงานบริเวณเคาน์เตอร์เก็บเงิน จึงวางแผนอำพรางตัวเป็นลูกค้า เข้าเลือกซื้อสินค้าและชำระเงิน ก่อนแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง พร้อมขอตรวจสอบหนังสือเดินทางและใบอนุญาตทำงานของทั้งสองคน ผลการตรวจสอบพบว่า น.ส.มั่น (นามสมมติ) อายุ 22 ปี สัญชาติลาว และน.ส.มะลิ (นามสมมติ) อายุ 21 ปี สัญชาติลาว
แม้ทั้งคู่จะมีหนังสือเดินทางและได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรชั่วคราวประเภทแรงงาน แต่การทำงานเป็นพนักงานเก็บเงินและพนักงานขายสินค้า ถือเป็นการทำงาน “นอกเหนือสิทธิที่ได้รับอนุญาต” เข้าข่ายความผิดตามมาตรา 8 แห่งพระราชกำหนดการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 2 พ.ศ. 2561
เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาและควบคุมตัวทั้งสองรายไปทำบันทึกจับกุมที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดขอนแก่น ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมาย ปฏิบัติการครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งมาตรการเข้มของ ตม.ขอนแก่น ในการกวาดล้างแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายเพื่อความปลอดภัยและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสังคม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- นครศรีธรรมราช ประกอบพิธีถวายราชสักการะเนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ 2 มี.ค. 2569
- ผู้การฯกาญจนบุรี นำประชุมขับเคลื่อนโครงการลดปัจจัยเสี่ยงทางถนน รับมอบสื่อรณรงค์หนุนงานพื้นที่ 2 มี.ค. 2569
- หนึ่งปีมีครั้งเดียว ททท.เพชรบุรีชวนชิม “ปูชักชะอำ” สดจากทะเล จัดใหญ่ครั้งที่ 11 2 มี.ค. 2569
- เปิดงาน "เทศกาลมาฆปูรมีศรีปราจีน" ครั้งที่ 40 สุดยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก รับวันมาฆบูชา 2 มี.ค. 2569
- เชียงรายเปิดแล้วฤดูกาลความม่วน! ล่องแพแม่สรวย ชุ่มฉ่ำทั้งวัน สนุกทั้งครอบครัว 2 มี.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ประธาน กต.ตร.สภ.เมืองพัทยา สร้างพระประฎิมากรแก้วแสง พระประธานเชียงแสนปางมารวิชัยและปางเปิดโลกถวายวัดอู่เรืออุดมพร 20:12 น.- ชาวบ้านตะกั่วป่าตะลึง พบกระสุนปืนต่อสู้อากาศยานใกล้บ้าน แจ้งเจ้าหน้าที่เก็บกู้ทำลาย 20:02 น.
- นายอำเภอหญิงแกร่งดอยสะเก็ด เปิดโครงการป้องกันและลดปัญหาหมอกควัน และไฟป่า ทำแนวป้องกันไฟช่วงฤดูร้อน 19:56 น.
- ชาวบ้านยิ้ม อบจ.อำนาจเจริญ จัดโครงการ อบจ.พบ ประชาชน 19:54 น.
- ประวัติ “หลวงปู่คำคะนิง จุลมณี” วัดถ้ำคูหาสวรรค์ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี 19:21 น.



