ภูมิภาค
ผบช.ภ.8 สั่งยุบ 11 ชุดพิเศษ เร่งสอบคลิปเสียงฉาวนครศรีฯ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 มีคำสั่งยกเลิกชุดขยายผลและชุดเฉพาะกิจรวม 11 ชุด พร้อมเรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกลับไปปฏิบัติหน้าที่ในสังกัดเดิม หลังปรากฏคลิปเสียงสนทนาพาดพิงการจัดการผลประโยชน์ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงและสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด
รายงานข่าวจากจังหวัดนครศรีธรรมราชระบุว่า ภายหลังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงนามคำสั่งให้ “ผู้การเกรียง” ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และแต่งตั้ง พล.ต.ต.พรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เข้ารับหน้าที่รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2568 เป็นต้นมา ได้มีการตรวจสอบคำสั่งการจัดตั้งชุดปฏิบัติการในพื้นที่อย่างละเอียด
ผลการตรวจสอบพบว่ามีการตั้งชุดขยายผลและชุดเฉพาะกิจที่เกี่ยวข้องรวมทั้งสิ้น 11 ชุด จึงมีคำสั่งให้ยกเลิกทั้งหมด พร้อมสั่งให้พนักงานสอบสวนและนายตำรวจที่ถูกกล่าวถึงในคลิปเสียง ซึ่งใช้ชื่อเรียกว่า “โจ” กลับไปปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ณ สถานีตำรวจต้นสังกัด
ขณะเดียวกัน ได้เรียกผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรฉวาง รวมถึง “อุดมศักดิ์” นายตำรวจ เป็นชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าสอบปากคำ เพื่อรวบรวมข้อเท็จจริงประกอบรายงานเสนอผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8
นอกจากนี้ ยังมีการเรียกพนักงานสอบสวนจากสถานีตำรวจภูธรเมืองนครศรีธรรมราช เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อประกอบการพิจารณาในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับคลิปเสียงดังกล่าว
รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่จากสำนักงานจเรตำรวจ และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ภาค 8 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและดำเนินการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ตามกรอบอำนาจหน้าที่ เพื่อให้การตรวจสอบเป็นไปอย่างรอบคอบ โปร่งใส และเป็นธรรม โดยผลการตรวจสอบจะถูกรวบรวมเสนอผู้บังคับบัญชาระดับสูงเพื่อพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- “บิ๊กแจ๊ส” สั่งงดภาษีน้ำมัน 3 เดือน คืนส่วนลดถึงหัวจ่ายช่วยชาวปทุมฯ 1 เม.ย. 2569
- ซ้อนแผนรวบสแกมเมอร์จีน! หลอกยาย 79 สูญ 3 ล้าน ลวงซ้ำเงินสุดท้ายแต่โดนรวบทันควัน 1 เม.ย. 2569
- “สุวัจน์” เปิดงาน ‘Hua Hin Motor Show 2026’ พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษภายในงาน 1 เม.ย. 2569
- ลุยตรวจปั๊มกลางเมือง! พบกำไรพุ่ง 17% จ่อเรียกชี้แจง โทษหนักถึงคุก 1 เม.ย. 2569
- ทส.ส่งเฮลิคอปเตอร์ ช่วยดับไฟป่าพื้นที่อำเภอปาย-เมืองแม่ฮ่องสอน 1 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สองสามีภรรยาผงะ! ซื้อบ้านอยู่ 6 ปี เจอบ่อบาดาลลึก 200 เมตรกลางบ้านถูกปิดทับใต้กระเบื้อง ร้องหลายหน่วยงานไร้คำตอบ 20:00 น.- สุพรรณฯ ร้อนจัด! ไฟฟ้าลัดวงจรเผาบ้านไม้ 50 ปี วอดทั้งหลัง 19:46 น.
- คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดโครงการอบรมภาษาและอักษรล้านนาเพื่อการศึกษาวิทยาการ ครั้งที่ 2 19:42 น.
- อบจ. ปทุมธานี ระเบิดศึก โมโตครอส 2026 ปั้นหนองเสือฮับ Sport Tourism "น้องนีโม่" ฟอร์มดุพร้อมคว้าแชมป์ MX1 ในบ้านเกิด 19:38 น.
- "กร ทัพพะรังสี" เปิดสัมมนาการกุศล เพื่อเด็กพิเศษและคนพิการ EEC Business Connection ยกกำลัง 2 19:35 น.


