วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569 04:25 น.

ภูมิภาค

ยายบุรีรัมย์วัย 72 เข่าทรุด! สูญเงิน 4 พันกลางตลาดนัด วอนขอคืนต่อทุนปลูกผัก

วันเสาร์ ที่ 03 มกราคม พ.ศ. 2569, 11.11 น.

อำเภอนางรอง/ยายวัย 72 ปี ถึงกับเข่าทรุดปลูกผักเอง ใส่มอเตอร์ไซค์ไปหาขายเองตามตลาดนัดเกิดพลาดลืมกระเป๋าเงินไว้ที่แผงผัก คิดได้ย้อนไปดูไม่เห็น โร่แจ้งตำรวจ เจ้าตัวเผยอยู่ตัวคนเดียวปลูกผักขายประทังชีวิต ใครเก็บได้ขอเอามาคืนยอมรับท้อหมดเงินทุนซื้อเมล็ดพันธุ์ผักมาปลูกต่อ

วันที่ 3 ม.ค.2569 นางบุญเหลือ เกิดมาดี อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.11 ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เข้าไปแจ้งความต่อ พ.ต.ต.จำรัส สืบสำราญ สารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ขอให้ติดตามกระเป๋าเงินที่มีเงินสดจำนวน 4,000 บาท บัตรประจำตัวประชาชน และเหรียญหลวงพ่อคูณ ที่หายไปที่ตลาดนัดบ้านจะบวก ต.ถนนหัก อ.นางรอง กลับคืนมา

 

 

นางบุญเหลือ เล่าว่าตนอาศัยอยู่ที่บ้านคนเดียว สามีเสียชีวิต ลูกต่างมีครอบครัวออกไปทำงานต่างจังหวัด หันมายึดอาชีพขายผัก ด้วยการปลูกผักเอง หาเก็บผักริมรั้ว ใส่ตะกร้าใส่ท้ายรถจักรยานยนต์ ไปขายตามตลาดนัดรัศมีประมาณ 10 กม.จากบ้าน

วานนี้ตนไปที่ตลาดนัดบ้านจะบวก ต.ถนนหัก ตลาดนัดนี้ขายได้เงินสดมา 1,000 บาท เอาใส่กระเป๋าใส่เงิน แล้วเอาใส่กระเป๋าใหญ่อีกชั้นหนึ่ง หลังจากเก็บตลาดนัดขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน คิดได้ลืมกระเป๋าดำใบใหญ่ไว้ที่ตลาดนัด

 

 

ขับรถจักรยานยนต์ย้อนไปดูปรากฏว่าเห็นเพียงกระเป๋าใหญ่ ส่วนกระเป๋าใส่เงินสีชมพูที่อยู่ในนั้นไม่เห็นแล้ว จึงคิดว่าน่าจะมีคนเอาไปและคาดว่าน่าจะไม่ใช่คนทั่วไป อาจจะเป็นแม่ค้าด้วยกันหรือไม่ตนไม่แน่ใจ เพราะมีลักษณะเหมือนค้นและเลือกเอาเฉพาะกระเป๋าใส่เงินเท่านั้น

 

 

นางบุญเหลือ เล่าด้วยว่า เสียใจที่เงินหายไปถึง 4,000 บาท เพราะเป็นเงินเก็บออมขายของแต่ละนัด และตั้งใจเงินส่วนหนึ่งจะเอาไปซื้อพันธุ์ผักมาปลูกขายต่อ ยอมรับท้อไม่รู้ว่าจะเริ่มต่อทุนอย่างไร หาเงินก็ยากลำบากต้องซื้อข้าวกินเพราะไม่มีที่นาทำนา อีกทั้งต้องเตรียมไว้จ่ายค่านำค่าไฟในบ้านอีกด้วย จึงอยากจะวิงวอนให้คนที่เอากระเป๋าเงินไปให้เอามาคืนคิดว่าสงสารคนแก่ที่พยายามดิ้นรนหาเงินใช้เอง

หน้าแรก » ภูมิภาค