วันอาทิตย์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 21:48 น.

ภูมิภาค

ไฟไหม้ร้านของเก่าคลองหลวง เจ้าของเจ็บสาหัส

วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2569, 20.58 น.

ปทุมธานี วันที่ 12 มกราคม 2569 เมื่อเวลา 16.30 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านเก็บของเก่าภายในพื้นที่อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลงระดมรถดับเพลิง 4 คัน เข้าควบคุมสถานการณ์ พร้อมรถกู้ชีพและอาสาสมัครกู้ภัย

ที่เกิดเหตุเป็นร้านแบ่งเป็นหลายล็อก โครงสร้างโลหะ เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงภายในร้านเก็บของเก่าและรถยนต์ที่จอดอยู่ ส่งผลให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย 2 คัน ระหว่างเกิดเหตุเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นชายชื่อศักดา อายุ 60 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี ถูกไฟคลอกตามลำตัว ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพให้การปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาล

 

 

พยานซึ่งเช่าล็อกใกล้เคียงให้ข้อมูลว่า ร้านที่เกิดเหตุใช้เก็บของเก่าและรถยนต์ที่ไม่สามารถใช้งานได้ ขณะเกิดเหตุพื้นที่อยู่ระหว่างการเตรียมรื้อถอน เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงการใช้ประโยชน์ที่ดิน ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัด

ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองท่าโขลง ระบุว่า ขณะเข้าควบคุมเพลิงพบว่ามีแบตเตอรี่ลิเธียมถูกความร้อนจนเกิดการระเบิด ทำให้เพลิงลุกไหม้รุนแรงขึ้น อย่างไรก็ตามสามารถควบคุมไฟไว้ได้โดยไม่ลุกลามไปยังพื้นที่ข้างเคียง

 

 

พนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้เข้าตรวจสอบและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้อย่างละเอียดต่อไป

 

หน้าแรก » ภูมิภาค