ภูมิภาค
เชื่อรถไฟสายมรณะสีคิ้วอาถรรพ์ ทั้งโบกี้จะไปงานศพทั้งสิ้น
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 17 มกราคม 2569 จากเหตุเครนก่อสร้างโครงการรถไฟทางคู่พังถล่มทับขบวนรถด่วนพิเศษที่ 21 เส้นทางสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์–อุบลราชธานี บริเวณช่วงระหว่างสถานีหนองน้ำขุ่น–สถานีสีคิ้ว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ส่งผลให้มีผู้โดยสารเสียชีวิต 32 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก

ความคืบหน้า พบว่าร่างผู้เสียชีวิตได้ทยอยส่งกลับภูมิลำเนา ล่าสุดเป็นศพที่ 27 จากทั้งหมด 32 ราย คือ นางสาวสุพิณนา หรือพิน อายุ 28 ปี ชาวอำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ โดยญาติและชาวบ้านร่วมรับศพด้วยบรรยากาศโศกเศร้า

นายบุญฤทธิ์ อายุ 44 ปี แฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า คบหากับนางสาวสุพิณนามานานกว่า 3 ปี โดยฝ่ายหญิงเดินทางกลับบ้านเพียงลำพัง เพื่อไปร่วมงานศพญาติในพื้นที่อำเภอกระสัง ก่อนจะขาดการติดต่อ และมาทราบภายหลังว่าเสียชีวิตจากเหตุรถไฟประสบอุบัติเหตุ

นายบุญฤทธิ์ ระบุว่า จากการติดตามข่าว พบว่าผู้โดยสารในโบกี้เดียวกันหลายรายมีจุดหมายปลายทางเพื่อไปร่วมงานศพญาติ จึงเกิดความรู้สึกสะเทือนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้จะเป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัว

ขณะที่ น.ส.วีนัส อายุ 25 ปี ลูกพี่ลูกน้องของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า นางสาวสุพิณนาเป็นคนขยันขันแข็ง ทำงานหาเงินส่งเสียลูกชายวัย 12 ปีเพียงลำพังมาโดยตลอด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่ไม่มีใครคาดคิด เนื่องจากการเดินทางด้วยรถไฟถือเป็นการเดินทางที่ประชาชนเชื่อว่ามีความปลอดภัย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ช่วยระทึก! หนุ่มวัย 30 ปี หวังกระโดดให้รถไฟชนกลางสถานีเมืองคอน หลังพลเมืองดีเห็นมีพฤติกรรมผิดสังเกต 2 เม.ย. 2569
- ร้องเอาผิดครูอังกฤษ ร.ร.ดัง ลวงศิษย์กินตับ 3 ปี 2 เม.ย. 2569
- ไล่ยิงสนั่นถนน! หนุ่มพัทลุงเจ็บ 3 นัด ปมขัดแย้งวงเหล้า 2 เม.ย. 2569
- ลูก ปธ.สภาเมาศอกฟันหนุ่มหน้าเวที อ้างผิดตัว สุดท้ายยอมมอบตัว 2 เม.ย. 2569
- ร้อนระอุทั่วไทยแตะ 42 องศาฯ เตือนพายุฤดูร้อนซัด ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรงบางพื้นที่ 2 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สองสามีภรรยาผงะ! ซื้อบ้านอยู่ 6 ปี เจอบ่อบาดาลลึก 200 เมตรกลางบ้านถูกปิดทับใต้กระเบื้อง ร้องหลายหน่วยงานไร้คำตอบ 20:00 น.- สุพรรณฯ ร้อนจัด! ไฟฟ้าลัดวงจรเผาบ้านไม้ 50 ปี วอดทั้งหลัง 19:46 น.
- คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดโครงการอบรมภาษาและอักษรล้านนาเพื่อการศึกษาวิทยาการ ครั้งที่ 2 19:42 น.
- อบจ. ปทุมธานี ระเบิดศึก โมโตครอส 2026 ปั้นหนองเสือฮับ Sport Tourism "น้องนีโม่" ฟอร์มดุพร้อมคว้าแชมป์ MX1 ในบ้านเกิด 19:38 น.
- "กร ทัพพะรังสี" เปิดสัมมนาการกุศล เพื่อเด็กพิเศษและคนพิการ EEC Business Connection ยกกำลัง 2 19:35 น.


