วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2569 21:10 น.

ภูมิภาค

สลด! เด็ก ป.1 ถูกรถชนทางม้าลายคูเมือง เสียชีวิต

วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2569, 12.02 น.

อ.คูเมือง เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนเด็กนักเรียนหญิงวัย 6 ปี เสียชีวิตขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนในพื้นที่อำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ พ่อแม่ตัดสินใจบริจาคดวงตาให้สภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้อื่นเป็นครั้งสุดท้าย

เหตุเกิดเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 มกราคม 2569 รถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียนจังหวัดนครราชสีมา (ปิดบังบางส่วน) ขับโดยครูหญิงวัย 32 ปี พุ่งชน ด.ญ.กัญญาวีร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 6 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ขณะเดินข้ามถนนบริเวณทางม้าลายหน้าโรงเรียนบ้านดงย่อ ตำบลปะเคียบ อำเภอคูเมือง

หลังเกิดเหตุ เด็กหญิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ แพทย์แจ้งภายหลังว่าสมองไม่ตอบสนอง ครอบครัวจึงปรึกษากันและตัดสินใจบริจาคดวงตาทั้งสองข้างให้สภากาชาดไทย ก่อนเด็กหญิงจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

บรรยากาศที่บ้านพัก หมู่ 10 บ้านหนองโพธิ์ ตำบลปะเคียบ ญาติและชาวบ้านร่วมกันเตรียมสถานที่รับร่าง ท่ามกลางความโศกเศร้า เนื่องจากผู้เสียชีวิตยังอยู่ในวัยเพียง 6 ปี

นายทองล้วน อายุ 47 ปี ผู้เป็นปู่ เปิดเผยว่า ปกติแม่ของเด็กจะขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งโรงเรียนทุกวัน แต่วันเกิดเหตุ เด็กขอข้ามถนนเอง เนื่องจากเป็นจุดทางม้าลาย เมื่อข้ามถึงกลางถนนเพื่อรอรถอีกฝั่ง รถยนต์คันดังกล่าวได้พุ่งเข้าชน

นายทองล้วนกล่าวว่า ครอบครัวไม่ได้ติดใจตัวผู้ขับขี่ ซึ่งไม่คุ้นเคยกับเส้นทาง แต่ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งติดตั้งสัญญาณเตือนหรืออุปกรณ์จราจรเพิ่มเติม เนื่องจากบริเวณหน้าโรงเรียนไม่มีป้ายหรือไฟแจ้งเตือนที่ชัดเจน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ

 

 

หน้าแรก » ภูมิภาค