วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569 16:04 น.

ภูมิภาค

คุมตัวผัวทำแผนคดีทำร้ายเมียเสียชีวิต

วันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2569, 18.42 น.

อุดรธานี-ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ควบคุมตัวผู้ต้องหาชายชาวจังหวัดอุดรธานี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังยอมรับก่อเหตุทำร้ายภรรยาจนเสียชีวิตภายในอาคารร้างแห่งหนึ่ง ก่อนถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีอาญาที่เกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี โดยผู้ต้องหาชื่อ ณรงค์ ชาวจังหวัดอุดรธานี ถูกควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุ ภายหลังให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ทำร้ายภรรยาจนเสียชีวิต

ก่อนหน้านี้ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างว่าผู้เสียชีวิตถูกบุคคลอื่นทำร้าย อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนพยานแวดล้อมและพยานบุคคล ทำให้ผู้ต้องหายอมรับข้อเท็จจริงต่อพนักงานสอบสวน

ต่อมาในช่วงสาย เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยผู้ต้องหาให้การว่า สาเหตุเกิดจากปัญหาภายในครอบครัวและความเครียดส่วนตัว ก่อนเกิดเหตุมีการโต้เถียงกัน จนบันดาลโทสะลงมือทำร้ายร่างกายผู้เสียชีวิต เมื่อเห็นว่าผู้เสียชีวิตแน่นิ่งจึงเกิดความตกใจ และพยายามสร้างสถานการณ์อำพรางเหตุการณ์ในภายหลัง

ระหว่างการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหาแสดงท่าทีสำนึกผิด กล่าวขอโทษต่อผู้เสียชีวิต ก่อนเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวกลับไปยังสถานีตำรวจ เพื่อส่งมอบให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา “ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย” และดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

ขณะเดียวกัน เด็กชายอายุ 4 ปี ซึ่งเป็นบุตรของผู้ต้องหาและผู้เสียชีวิต ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยญาติไม่สามารถดูแลได้ในระยะนี้ เจ้าหน้าที่จึงประสานหน่วยงานด้านสังคมสงเคราะห์ของจังหวัดอุดรธานี เพื่อให้เด็กอยู่ในความคุ้มครองและได้รับการดูแลตามกระบวนการของรัฐต่อไป

 


-

หน้าแรก » ภูมิภาค