วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2569 04:23 น.

ภูมิภาค

ชาวแพร่แห่ต้อนรับ "ไอซ์ รักชนก" ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร สส.พรรคประชาชนหาเสียง

วันพุธ ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2569, 19.45 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2569 เวลา 09.00 น. นางสาวรักชนก  ศรีนอก ผู้สมัคร สส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน พร้อมด้วย  นางสาวขวัญรัตน์ พนมขวัญ ผู้สมัคร สส.แพร่ เขตหนึ่ง ได้ลงพื้นที่หาเสียง ในพื้นที่ ต.เวียงทอง และ ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่ มีประชาชนในพื้นที่เข้ามาขอถ่ายภาพและให้การต้อนรับอย่างมากมาย ก่อนที่จะเดินทางไปช่วยหาเสียงให้กับผู้สมัครในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่สาม จังหวัดแพร่

จากการสอบถามถึงสถานการณ์ของสมัคร สส.ของพรรคประชาชนในภาคเหนือและโอกาสจัดตั้งรัฐบาลผสม นางสาวรักชนก ศรีนอก  กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่ไปมาล่าสุดเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้วไม่รู้สถานการณ์ล่าสุด แต่คิดว่าพ่อแม่พี่น้องประชาชนก็น่าจะให้การต้อนรับเป็นอย่างดี จริงๆแล้วแพร่เขต 1 ก็เคยเป็นพื้นที่ของ พรรคอนาคตใหม่ มาก่อน แต่ว่าก็ต้องขออภัยที่ตอนนั้นผู้สมัครก็แปรเปลี่ยนไป ก็ทรยศอุดมการณ์ที่เคยมีร่วมกันมาแต่ว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้ เชื่อว่าทนายเก้า ขวัญรัตน์ ก็จะเข้ามายืนหยัดเพื่ออุดมการณ์และรับใช้พ่อแม่พี่น้องประชาชน แล้วก็จะทำงานร่วมกับรัฐบาลประชาชนเพื่อผลักดันวาระที่เป็นประโยชน์กับพ่อแม่พี่น้องประชาชนได้อย่างแน่นอน  และโอกาสที่จะร่วมกับพรรคอื่นจัดตั้งรัฐบาลนั้นเราจะเอาวาระที่อยากจะผลักดัน เราเอาวาระชุดกฎหมาย เราเอาสิ่งที่เราอยากจะมาแก้ไขปัญหาให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนเป็นตัว ตั้งใครที่ยินดีจะรับเงื่อนไขนี้แล้วก็มีอารมณ์ว่าจะร่วมรัฐบาลกับเราและทำงานกันอย่างราบรื่นเราก็จะพิจารณาจากตรงนี้ส่วนหนึ่ง 

โอกาสจัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียวและมีกระแสในโซเชียลว่าอาจจะไม่มีการเลือกตั้งนั้น นางสาวรักชนก กล่าวว่า การจัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียวก็ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงที่พ่อแม่พี่น้องประชาชนจะมอบให้เรา จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เราฝันถึงแต่ว่าประชาชนจะให้การสนับสนุนถึงขนาดนั้นหรือไม่ และเชื่อว่าถ้ารอบนี้ไม่มีการเลือกตั้งพ่อแม่พี่น้องประชาชนคงโกรธมาก ความพยายามที่จะทำให้ไม่มีการเลือกตั้งมันคือความพยายามที่จะทุบทำลายความหวังของพ่อแม่พี่น้องประชาชนและดิฉันเชื่อว่ารอบนี้ประชาชนไม่ยอมให้เกิดขึ้นอีกและพรรคประชาชนก็ไม่ยอมให้เกิดขึ้นด้วย

นางสาวรักชนก ยังได้เปิดปราศรัยย่อยบริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองแพร่ว่า ไปมาหลายจังหวัด ขอขอบคุณประชาชนที่มาต้อนรับ ดีใจที่มาแพร่เขต 1แล้วได้เจอทุกคนในวันนี้  หลายๆท่านอาจจะเคยลงคะแนนให้เราตั้งแต่สมัย พรรคอนาคตใหม่ แล้วก็พบกับความผิดหวัง ต้องขออภัยจริงๆที่ในอดีตผู้สมัครของพรรคเป็นงูเห่า แต่ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ทนายเก้า ขวัญรัตน์ จะมาเป็นผู้แทนที่พูดแทนทุกท่านเป็นแขนเป็นขาเป็นมือเป็นไม้เป็นศักดิ์เป็นศรีให้กับพ่อแม่พี่น้องชาวแพร่เขตหนึ่งอีกครั้ง อยากจะขอโอกาสจากพ่อแม่พี่น้องชาวแพร่อีกครั้งหนึ่งให้กับ คุณขวัญรัตน์

ของสูงค่าที่พ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวบางบอน จอมทอง หนองแขม รอบที่แล้วมอบให้ไอซ์มาคือความไว้วางใจคือการไปลงคะแนนสนับสนุนในคูหาเลือกตั้งทำให้วันนี้ทำให้ได้มาทำเรื่องทุจริตคอรัปชั่น มาทำเรื่องงบประมาณ มาทำเรื่องประกันสังคม จึงอยากจะขอความไว้วางใจ ขอโอกาสแบบเดียวกันนี้ให้กับคุณขวัญรัตน์ ขอโอกาสพวกเราอีกครั้งหนึ่ง

ในการเลือกตั้งครั้งนี้หลายๆท่านบอกว่าจะใส่ให้เราใบเดียว ใบบัญชีรายชื่อ  อยากบอกว่ามันไม่พอที่เราจะจัดตั้งรัฐบาลประชาชนได้ เพราะบัญชีรายชื่อต่อให้ประชาชนสนับสนุนเราครบ100 แต่ สส.เขตมี 400 คนและการที่เราจะไปถึง 250 คะแนน 250 ส.ส.เราต้องเอาจากส.ส.เขตเลือกตั้ง พ่อแม่พี่น้องชาวแพร่ถ้าท่านมีความฝันคล้ายๆกันกับพวกเรา ถ้าท่านยังฝันเห็นอนาคตการศึกษาของเด็กๆในประเทศนี้ที่ไม่เหลื่อมล้ำ พ่อแม่ไม่ต้องขูดกระดูกมาเพื่อจ่ายค่าการศึกษาให้กับลูกตัวเอง เด็กด้อยโอกาสต้องหลุดออกจากระบบการศึกษาคนรวยมีโอกาสเข้าถึงการศึกษาที่ดีมากกว่าคนจน ถ้าเรายังฝันเห็นการศึกษาที่ดี ถ้าเราอยากเห็นกระบวนการยุติธรรมที่ทุกคนยืนเสมอหน้าเท่าเทียมกันต่อหน้ากฎหมาย คนจนไม่ต้องมีโอกาสติดคุกมากกว่าคนรวย คนรวยไม่มีโอกาสที่จะใช้เงินที่มากมายของตัวเองซื้อกระบวนการยุติธรรมได้ ถ้าอยากเห็นคนไทยเท่าเทียมการต่อหน้ากระบวนการยุติธรรม เลือกพวกเรา

ถ้าท่านฝันเห็นระบบเศรษฐกิจที่เป็นธรรมสำหรับทุกคนทุกชีวิตในประเทศนี้สามารถที่จะสร้างเนื้อสร้างตัวได้โดยที่ไม่มีทุนใหญ่มาคอยขูดรีดทุกเราผ่านบิลค่าไฟ ไม่มีทุนใหญ่มาตั้งร้านแอร์อยู่หน้าตลาด ตลาดหายไป พ่อแม่พี่น้องรายย่อยตายไปเรื่อย ๆถ้าเราอยากเห็นระบบเศรษฐกิจที่ทุกคนสามารถทำมาหากินด้วยกฎหมายที่เป็นธรรม ไม่ใช่ทุนเทาจ่ายมากกว่าเพื่อให้ละเว้นกฎหมาย ขอโอกาสพวกเราวันที่ 8 กุมภาพันธ์ นี้ เลือกสส.เขต เลือก ขวัญรัตน์ เลือกตัวแทนจากพรรคประชาชนไปเป็นตัวแทนไปเป็นผู้แทนของท่านในสภา 

ส่วน สส.บัญชีรายชื่อ กาเบอร์ 46 ใบประชามติถ้าพ่อแม่พี่น้องชาวเหนือรักความเป็นธรรม ถ้าท่านไม่เอาด้วยกับการฮั้ว สว.ที่องคาพยพทางการเมืองพยายามจะเข้ามายึดคุม สว.เพื่อเลือกคนของตัวเองไปเป็นองค์กรอิสระ เราไปวางหมุดหมายแรกในการที่จะไปแก้ไขกติกาในสังคมนี้ให้อยู่ร่วมกันได้อย่างเป็นธรรม ให้องค์กรอิสระกลับมายืนอยู่ข้างพ่อแม่พี่น้องประชาชน เราไปกาเห็นชอบ และเราต้องให้คนในครอบครัว คนในชุมชนเราไปกาเห็นชอบให้ได้มากที่สุดด้วย นี่คือสิ่งที่สำคัญมากเป็นอันดับต้นๆในการเลือกตั้งครั้งนี้ และหลังวันที่ 8 กุมภาพันธ์ นี้ เราไปมีโอกาสในการที่จะมีรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่เป็นธรรมกว่าฉบับนี้แล้ว ประชาชนกับพรรคประชาชนเราจะไปร่วมกันตั้งรัฐบาลประชาชนไปด้วยกันค่ะขอบคุณค่ะ
 

หน้าแรก » ภูมิภาค