วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2569 04:55 น.

ภูมิภาค

เพลิงไหม้ร้านค้าส่ง-ปลีกอำเภอทุ่งสงวอด ระดมรถดับเพลิงกว่า 20 คันสกัด

วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 10.42 น.

สถานีตำรวจภูธรทุ่งสง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ร้านยงเจริญ ซุปเปอร์ค้าส่ง-ปลีก เลขที่ 330 ถนนกรุงแสง ตำบลชะมาย อำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช จึงได้ประสานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองทุ่งสงเข้าระงับเหตุ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากร้านดังกล่าวเป็นโกดังสินค้าขนาดใหญ่ มีสินค้าเป็นเชื้อเพลิงจำนวนมาก ทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว ต่อมา นายสมคิด กาฬสุวรรณ นายอำเภอทุ่งสง ได้เข้ามาบัญชาการเหตุการณ์ พร้อมทั้งประสานรถดับเพลิง ทั้งจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่และจากอำเภอใกล้เคียง ร่วม20 คัน ตลอดจน ระดมกำลังตำรวจและอาสาสมัครกู้ภัย เข้ามาอำนวยความสะดวกรถดับเพลิงเข้าพื้นที่ 

ต่อมา นายสมชาย ลีหล้าน้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชได้มอบหมายให้ นายวิทยา เขียวรอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางมาติดตามและอำนวยการคลี่คลายสถานการณ์ ซึ่งภาพรวม ณ เวลา 23.30 น เจ้าหน้าที่ยังสามารถสกัดเพลิงให้อยู่ในบริเวณพื้นที่ของบริษัท ซึ่งมีเนื้อที่ราว 8 ไร่ ไม่ให้ลุกลามออกมายังบ้านเรือนประชาชนที่อยู่โดยรอบ แต่ภายในอาคารโกดังยังคงมีเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงต้องฉีดน้ำควบคุมเพลิงต่อเนื่อง

รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ห่วงใยกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและได้สั่งการให้เข้ามา ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อเร่งคลี่คลายสถานการณ์โดยเร็วและดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนโดยรอบ พร้อมทั้ง ได้เข้าพูดคุยกับเจ้าของร้าน เพื่อให้กำลังใจ และยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่เพื่อควบคุมเติมไม่ให้ลุกลามออกไปภายนอก และเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง รวมถึงหน่วยกู้ภัย ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง คำนึงถึงความปลอดภัยมากที่สุด

หน้าแรก » ภูมิภาค