ภูมิภาค
คณะ AOTลงพื้นที่รับฟังปัญหาชายแดนสุรินทร์ เขมรแอบส่องขับจยย.ป่วน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 10 ก.พ. 69 เมื่อเวลา 10.00น. ที่ศูนย์พัฒนาอาชีพชายแดนไทย-กัมพูชา อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ พลโท วีระยุทธ รักศิลป์ (แม่ทัพภาคที่2) ให้การต้อนรับ Gen.Romeo S.Brawner Jr. เสนาธิการกองทัพฟิลิปปินส์เพื่อรับทราบสถานการณ์ปัญหาด้านความมั่นคงในพื้นที่ชายแดน โดยขบานได้เดินทางมาถึงและทางเจ้าหน้าที่กองทัพได้ให้การต้อนรับก่อนจะมีการนำขบวนไปดูในพื้นฐานสแกมช่องจอม
ต่อมาทางคณะAOTได้ประชุมวางแผนหารือกับทางด้านเสนาธิการทัพฟิลิปปินส์ ที่ห้องประชุมหน่วยปฏิบัติการชายแดนประจำพื้นที่2 ไทย-กัมพูชา บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม ทางเจ้าหน้าที่ทั้ง2ฝ่ายได้ร่วมประชุมพูดคุยหารือ ก่อนจะมีการอธิบายเกี่ยวกับการพบหลักฐานเอกสารต่างๆ ที่ทางทหารหารไทยยึดได้ เช่น แบบทดสอบความรู้พนักงานสแกมเมอร์ และยังพบเอกสารการวางแผนหลอกหลวงเหยื่ออีกนับ10 อย่างเช่น หลอกให้รักแล้วลงทุน ,หลอกให้เชื่อใจแล้วลงทุน จากแผนผังโครงสร้างของฐานสแกมเมอร์ช่องจอม มีขนาดใหญ่และจำแนกเป็นโซน
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบถ่ายฝั่งข้ามบริเวณฐานแสกมเมอร์ พบเศษซากตึกพังกระจัดกระจาย จากระเบิดช่วงที่มีการปะทะ ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่ทหารบอกมาว่า ถ้ามีคณะ AOT ลงพื้นที่สำรวจแบบนี้ กัมพูชาจะอยู่ไม่สุขสร้างความปั่นป่วน แต่วันนี้ดูเงียบสงัดแปลกผิดสังเกต ต่อมาได้พบรถจักยานยนต์ปริศณา ขับวนเวียนไป-มาประมาณ10รอบ ห่างออกไปเพียง1กิโลเมตร และมีคนออกมาส่องหันกล้องมาทางคณะAOT จากการตรวจสอบพบว่าเป็นทหารเขมรออกมาดูความเคลื่อนไหวของฝ่ายไทย โดยสุดประสงค์ที่แน่ชัดยังไม่ทราบว่าเขมรเตรียมการอะไรไว้แล้วหรือไม่ หลังจากที่เสนาธิการฟิลิปปินส์พร้อมคณะAOT ได้ตรวจสอบและรับทราบสถานการณ์ปัญหาด้านความมั่นคงในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชาเรียบร้อย และพร้อมพร้อมติดตามสถาการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชาต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สลดกลางงานบุญ! ต้นไม้ยักษ์โค่นทับเต็นท์ ดับ 2 เจ็บ 16 3 เม.ย. 2569
- อีกแล้ว! เก๋งดำขวางทางไม่หลบรถฉุกเฉินเปิดสัญญาไฟ ขณะไปรับผู้ป่วยสูงอายุขั้นวิกฤติ 3 เม.ย. 2569
- “ร.ร.นางฟ้ากัลยาณวัตร” จัดสรงน้ำพระพุทธกัลยาณมุนี และเจ้าแม่สำอาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ โรงเรียน 3 เม.ย. 2569
- สมัชชาสุขภาพกาญจนบุรี จัดประชุมพัฒนาและขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะผ่านกระบวนการสมัชชาสุขภาพฯ 3 เม.ย. 2569
- รองผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอนสั่งดำเนินคดีผู้ลักลอบเผาป่า เร่งควบคุมไฟป่าใน 72 ชั่วโมง กำชับกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านทุกตำบลลาดตระเวน 3 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สองสามีภรรยาผงะ! ซื้อบ้านอยู่ 6 ปี เจอบ่อบาดาลลึก 200 เมตรกลางบ้านถูกปิดทับใต้กระเบื้อง ร้องหลายหน่วยงานไร้คำตอบ 20:00 น.- สุพรรณฯ ร้อนจัด! ไฟฟ้าลัดวงจรเผาบ้านไม้ 50 ปี วอดทั้งหลัง 19:46 น.
- คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดโครงการอบรมภาษาและอักษรล้านนาเพื่อการศึกษาวิทยาการ ครั้งที่ 2 19:42 น.
- อบจ. ปทุมธานี ระเบิดศึก โมโตครอส 2026 ปั้นหนองเสือฮับ Sport Tourism "น้องนีโม่" ฟอร์มดุพร้อมคว้าแชมป์ MX1 ในบ้านเกิด 19:38 น.
- "กร ทัพพะรังสี" เปิดสัมมนาการกุศล เพื่อเด็กพิเศษและคนพิการ EEC Business Connection ยกกำลัง 2 19:35 น.


