วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2569 07:02 น.

ภูมิภาค

บุกตบพนักงานสาวคาห้าง ปมเงินกู้นอกระบบ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 20.15 น.

 

กาญจนบุรี – พนักงานสาวร้านค้าในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองกาญจนบุรี เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน หลังถูกกลุ่มหญิงสาวอ้างตัวเป็นผู้ปล่อยเงินกู้นอกระบบ บุกทำร้ายร่างกายถึงที่ทำงานต่อหน้าลูกค้าจำนวนมาก สร้างความตกใจและหวาดกลัวให้ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์


เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2569 นางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี พนักงานร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์ดัง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อแจ้งความดำเนินคดี หลังถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุจำนวน 3 คน บุกเข้ามาก่อเหตุบริเวณชั้น 1 ของห้างสรรพสินค้า ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ให้บริการลูกค้า


จากการสอบถาม ทราบว่า ผู้ก่อเหตุรายหนึ่งได้เข้าทำร้ายร่างกายด้วยการตบหน้า ขณะที่อีกรายช่วยกันยึดตัวผู้เสียหายไว้ ส่วนอีกรายใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ ท่ามกลางสายตาของประชาชนที่อยู่ภายในห้าง

ผู้เสียหายให้การว่า ก่อนหน้านี้เคยมีปัญหาเกี่ยวกับเงินกู้นอกระบบกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ แต่ได้ยุติเรื่องราวกันไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ฝ่ายคู่กรณียังคงไม่พอใจ และเชื่อว่าผู้เสียหายเป็นผู้นำเรื่องส่วนตัวไปเปิดเผยจนเกิดความขัดแย้ง จึงมีพฤติกรรมข่มขู่คุกคามมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย และตัดสินใจเข้าแจ้งความเกี่ยวกับการปล่อยเงินกู้นอกระบบไว้ก่อนหน้า


กระทั่งภายหลังถูกเจ้าหน้าที่เรียกสอบ กลุ่มผู้ก่อเหตุได้บุกมาก่อเหตุทำร้ายร่างกายถึงสถานที่ทำงาน โดยภายหลังยังกระทำการในลักษณะท้าทายผ่านสื่อสังคมออนไลน์ สร้างความวิตกกังวลให้ผู้เสียหายเป็นอย่างมาก


ผู้เสียหายระบุว่า ปัจจุบันต้องใช้ชีวิตอย่างหวาดระแวง เนื่องจากคู่กรณีไม่เกรงกลัวกฎหมาย และอ้างว่ามีอิทธิพล จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด และจะไม่ยอมความ เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์ว่าความรุนแรงไม่ใช่ทางออกของปัญหา


เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้ส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกาย เพื่อนำใบรับรองแพทย์ประกอบสำนวนคดี และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงเรียกตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาสอบสวน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

หน้าแรก » ภูมิภาค