ภูมิภาค
ลุ้นระทึกจับฉลาก อ.2 อนุบาลขอนแก่น สมัครทะลุเป้า ย้ำโปร่งใสตรวจสอบได้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักและลุ้นระทึก โรงเรียนอนุบาลขอนแก่นจัดพิธีจับฉลากคัดเลือกนักเรียนเข้าเรียนระดับชั้นอนุบาลปีที่ 2 ปีการศึกษา 2569 ท่ามกลางความหวัง รอยยิ้ม และความตื่นเต้นของผู้ปกครองและเด็กนักเรียน โดยย้ำดำเนินการอย่างโปร่งใส เป็นธรรม และตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2569 ณ หอประชุมเอนกประสงค์ โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ดร.ประจวบ ศิริภักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธีจับฉลากคัดเลือกนักเรียนเข้าเรียนระดับชั้นอนุบาลปีที่ 2 ปีการศึกษา 2569 โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานภายนอก ที่ปรึกษากฎหมายโรงเรียน คณะกรรมการสถานศึกษา คณะครู ผู้ปกครอง และเด็กนักเรียน เข้าร่วมเป็นสักขีพยานจำนวนมาก

สำหรับปีการศึกษา 2569 โรงเรียนอนุบาลขอนแก่นเปิดรับนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ตามแผนการรับนักเรียนในจำนวนจำกัด แต่มีผู้ปกครองนำบุตรหลานมาสมัครมากกว่าอัตราที่กำหนดอย่างชัดเจน โรงเรียนจึงใช้วิธี “จับฉลาก” เพื่อคัดเลือกนักเรียนอย่างโปร่งใส เป็นธรรม และตรวจสอบได้ ตามแนวทางของ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กทุกคนได้รับความเสมอภาค
ในปีนี้มีผู้สมัครเข้ารับการจับฉลากเข้าเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 รวม 643 คน แยกเป็นนักเรียนชาย 342 คน และนักเรียนหญิง 301 คน จากจำนวนที่โรงเรียนสามารถรับได้ทั้งหมด 280 คน โดยหักเด็กในเขตพื้นที่บริการ 8 คน เด็กเดิมจากหลักสูตรมอนเตสซอรีจีน 10 คน และบุตรของบุคลากรครูในโรงเรียน 3 คน รวม 21 คน ทำให้ต้องใช้การจับฉลากคัดเลือกนักเรียนจำนวน 259 คน ภายหลังการจับฉลาก เด็กที่ได้รับการคัดเลือกจะเข้ารับใบรายงานตัว และมีกำหนดมอบตัวในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2569

ดร.ประจวบ ศิริภักดิ์ กล่าวว่า การรับนักเรียนระดับอนุบาลปีที่ 2 ถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญของการพัฒนาเด็กทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม และสติปัญญา โรงเรียนให้ความสำคัญกับการดูแลอย่างใกล้ชิด ควบคู่กับการจัดประสบการณ์เรียนรู้ที่เหมาะสมกับวัย เพื่อให้เด็กมีความสุข กล้าแสดงออก และพร้อมต่อการเรียนรู้ในระดับที่สูงขึ้น
พร้อมกันนี้ ผู้อำนวยการโรงเรียนยังเน้นย้ำว่า ขั้นตอนการจับฉลากเป็นไปด้วยความโปร่งใส ไม่มีการแทรกแซง และขอความร่วมมือผู้ปกครองอย่าหลงเชื่อบุคคลที่แอบอ้างว่าสามารถฝากเด็กเข้าเรียนได้ หรือเรียกรับผลประโยชน์ในทุกรูปแบบ หากพบสามารถแจ้งต่อโรงเรียนได้ทันที

บรรยากาศภายในหอประชุมเต็มไปด้วยความตื่นเต้น โดยเฉพาะช่วงจับฉลากที่มีทั้งเสียงเชียร์ รอยยิ้ม และน้ำตาแห่งความดีใจของครอบครัวที่สมหวัง ขณะเดียวกัน ผู้ปกครองที่ยังไม่ได้รับการคัดเลือกต่างให้กำลังใจกันด้วยความเข้าใจ
ผู้ปกครองหลายรายเปิดเผยตรงกันว่า โรงเรียนอนุบาลขอนแก่นเป็นโรงเรียนในฝันของครอบครัว มองว่ามีคุณภาพการศึกษาและระบบการดูแลเด็กที่ดี เป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของอนาคตทางการศึกษาของบุตรหลาน

การจัดจับฉลากในครั้งนี้ สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของผู้ปกครองต่อคุณภาพการศึกษาของโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น และตอกย้ำบทบาทของสถานศึกษาที่มุ่งพัฒนาการศึกษาปฐมวัยบนพื้นฐานของความโปร่งใส ความเป็นธรรม และการพัฒนาเด็กอย่างรอบด้าน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สลดกลางงานบุญ! ต้นไม้ยักษ์โค่นทับเต็นท์ ดับ 2 เจ็บ 16 3 เม.ย. 2569
- อีกแล้ว! เก๋งดำขวางทางไม่หลบรถฉุกเฉินเปิดสัญญาไฟ ขณะไปรับผู้ป่วยสูงอายุขั้นวิกฤติ 3 เม.ย. 2569
- “ร.ร.นางฟ้ากัลยาณวัตร” จัดสรงน้ำพระพุทธกัลยาณมุนี และเจ้าแม่สำอาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ โรงเรียน 3 เม.ย. 2569
- สมัชชาสุขภาพกาญจนบุรี จัดประชุมพัฒนาและขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะผ่านกระบวนการสมัชชาสุขภาพฯ 3 เม.ย. 2569
- รองผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอนสั่งดำเนินคดีผู้ลักลอบเผาป่า เร่งควบคุมไฟป่าใน 72 ชั่วโมง กำชับกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านทุกตำบลลาดตระเวน 3 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สองสามีภรรยาผงะ! ซื้อบ้านอยู่ 6 ปี เจอบ่อบาดาลลึก 200 เมตรกลางบ้านถูกปิดทับใต้กระเบื้อง ร้องหลายหน่วยงานไร้คำตอบ 20:00 น.- สุพรรณฯ ร้อนจัด! ไฟฟ้าลัดวงจรเผาบ้านไม้ 50 ปี วอดทั้งหลัง 19:46 น.
- คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดโครงการอบรมภาษาและอักษรล้านนาเพื่อการศึกษาวิทยาการ ครั้งที่ 2 19:42 น.
- อบจ. ปทุมธานี ระเบิดศึก โมโตครอส 2026 ปั้นหนองเสือฮับ Sport Tourism "น้องนีโม่" ฟอร์มดุพร้อมคว้าแชมป์ MX1 ในบ้านเกิด 19:38 น.
- "กร ทัพพะรังสี" เปิดสัมมนาการกุศล เพื่อเด็กพิเศษและคนพิการ EEC Business Connection ยกกำลัง 2 19:35 น.


