วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 01:57 น.

ภูมิภาค

หวิดโศกนาฏกรรม! รถทัวร์ภูเก็ต–เบตงเสียหลักพลิกคว่ำ เจ็บระนาว 30 ราย คนขับขาซ้ายขาด

วันอาทิตย์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 12.21 น.

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 15 ก.พ.69 พ.ต.ต.อติวัณณ์ ศักดิ์สูง สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยยอดรับแจ้งอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารประจำทางเสียหลักตกข้างทางบริเวณหน้าโกดังแห่งหนึ่ง ก่อนถึงโรงเรียนฯสามัคคีศึกษา ถนนเพชรเกษม บ้านหัวควนออก หมู่ 4 ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมกู้ชีพ รพ.ห้วยยอด กู้ชีพ รพ.วังวิเศษ อาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างภักดีตรังจุดห้วยยอด และอาสากู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ตรัง

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนพบรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 สายภูเก็ต-เบตง ทะเบียน 10-1147ยะลา เลขข้างรถ 775-6 ของห้างหุ้นส่วนจำกัดแห่งหนึ่ง สภาพรภล้มตะแคงขวามีรอยบุบทั่วรถ บริเวณด้านหน้ารถหลังพวงมาลัยพบคนขับรถอายุประมาณ 50 ปี ได้รับบาดเจ็บขาซ้ายขาด ยังมีสติถามตอบรู้เรื่อง เจ้าหน้าที่ได้เร่งเปิดประตูรถ และทุบกระจกหน้าให้การช่วยเหลือผู้โดยสารที่ติดภายในออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมดส่วนใหญ่ได้รับบาดแผลถลอกตามร่างกาย และมีบางส่วนขาหักผิดรูปเบื้องต้นมีผู้โดยสารและคนขับรถได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งรพ.ห้วยยอดและรพ.วังวิเศษทั้งหมด 30 คน 

สอบถามน.ส.นัจมีย์ ทรงจันทึก อายุ 17 ปี ผู้โดยสาร เล่าว่า ตนได้ไปหาแม่ที่ทำงานในจ.ภูเก็ต และได้ซื้อตั๋วเพื่อโดยสารกลับบ้าน โดยรถออกจากภูเก็ตในช่วงเวลา 22.00 น. ตลอดเส้นทางคนขับก็ไม่ได้ใช้ความเร็วเกินกำหนดแต่อย่างใด พอถึงช่วงจุดเกิดเหตุตนไม่ได้หลับ รถเหมือนคล้ายๆตกหลุม และส่ายจนภาพตัดพบอีกทีรถก็พลิกตะแคงแล้ว ภาพแรกที่เห็นผู้โดยสารล้มมากองกัน มีเก้าอี้บางส่วนลงมาทับ ตอนนี้ก็ยังรู้สึกตกใจอยู่

ด้านนายขวัญประชา เงาแก้ว อาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างภักดีตรัง จุดห้วยยอด เล่าว่า ตนได้รับแจ้งจากตำรวจ สภ.ห้วยยอดว่าเกิดอุบัติเหตุ เมื่อมาถึงพบคนขับนอนอยู่ที่หลังพวงมาลัย ๆด้รับบาดเจ็บขาขาด ตนและเจ้าหน้าที่ก็ได้ให้การช่วยเหลือ นำส่งรพ. ระหว่างทางนำส่ง รพ.คนขับก็มีสติตลอด ตนก็ได้สอบถามสาเหตุคนขับก็บอกว่ามีรถ จยย.ตัดหน้าทำให้รถเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนผู้โดยสารส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย โดนกระจกบาดและบางึนขาหักผิดรูป

ขณะเดียวกันนายปาม อายุ 18 ปี เด็กประจำรถ ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถูกเศษกระจกที่มือ ก็เล่าในลักษณะเดียวกันว่ามีรถจยย.ตัดหน้าทำให้รถเสียหลักดังกล่าว และมีผู้โดยสารทั้งหมด 50 คนในรถโดยสาร อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุทางผู้ให้บริการได้จัดรถสำรองมารับผู้โดยสารที่เหลือโดยสารส่งปลายทาง จ.ยะลา ขณะเดียวกัน ต้องรอให้คนขับรถทัวร์มีอาการดีขึ้น ก่อนจะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
 

หน้าแรก » ภูมิภาค