ภูมิภาค
4 ครอบครัวร้องปวีณา ครูล่วงละเมิดเด็ก ป.6
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2569 กลุ่มผู้ปกครองและเด็กนักเรียนชายชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 4 ราย จากจังหวัดอุดรธานี เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เพื่อขอความช่วยเหลือ หลังระบุว่าลูกหลานถูกครูประจำชั้นรายหนึ่งล่วงละเมิดทางเพศและกระทำอนาจาร แต่คดีไม่มีความคืบหน้า เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม
ยายของเด็กชายเอ (นามสมมุติ) เล่าว่า คืนวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ระหว่างที่เด็กๆ ไปดูการแสดงหมอลำใกล้โรงเรียน ครูรายหนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นครูประจำชั้น ได้พาเด็กชายเอไปยังบ้านพักครูภายในโรงเรียน ก่อนจะมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม เด็กชายเอสามารถติดต่อเพื่อนให้มาช่วย และอาศัยจังหวะหลบหนีออกมาได้
อย่างไรก็ตาม เด็กชายอีก 2 ราย ซึ่งเข้ามาช่วยเหลือ ถูกระบุว่าถูกกระทำในลักษณะเดียวกันต่อหน้ากันเอง ก่อนที่นักเรียนรุ่นพี่จะเข้ามา ทำให้เด็กทั้งหมดได้รับการปล่อยตัว กลุ่มผู้ปกครองยังอ้างว่า พบผู้เสียหายรายอื่นที่เคยถูกกระทำในทำนองเดียวกันตั้งแต่ชั้น ป.5 โดยครูรายดังกล่าวมักใช้วิธีชักชวนด้วยการให้เงินหรืออ้างกิจกรรม
กลุ่มผู้ปกครองระบุว่า หลังเกิดเหตุได้แจ้งเรื่องไปยังผู้บริหารโรงเรียน แต่ไม่พบความคืบหน้า ต่อมาทราบว่าครูผู้ถูกกล่าวหาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ก่อนจะหลบหนีออกจากพื้นที่ โดยไม่ได้มีการชี้แจงหรือรายงานความคืบหน้าให้ผู้ปกครองทราบ จึงรวมตัวกันเดินทางมาร้องเรียนต่อมูลนิธิฯ
ด้าน ปวีณา หงสกุล เปิดเผยว่า ได้ประสานงานไปยังกระทรวงศึกษาธิการและสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เพื่อดำเนินการทางวินัยอย่างเร่งด่วน พร้อมประสานผู้กำกับการ สภ.วังสามหมอ และทีมสหวิชาชีพ เพื่อกำหนดวันสอบปากคำเด็กผู้เสียหายในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ รวมถึงการตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่โรงพยาบาล
เบื้องต้น มูลนิธิปวีณาฯ จะร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การเยียวยาสภาพจิตใจเด็กและครอบครัว พร้อมยืนยันว่าจะติดตามคดีอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การดำเนินคดีเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม และป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำกับเด็กคนอื่นอีก
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ล้อมจับเครือข่ายยาข้ามจังหวัด รวบ 2 เอเย่นต์ ยึดยาบ้า-ไอซ์คารีสอร์ทดอนสัก 8 มิ.ย. 2569
- กลุ่มตกหล่นแห่ลงทะเบียนบัตรคนจน วอนรัฐเพิ่มวงเงินเป็น 500 บาท 8 มิ.ย. 2569
- ‘พราว กรุ๊ป’ จับมือ ภ.7 หนุนเด็กพิเศษครอบครัวตำรวจ สร้างรายได้มั่นคงตลอดชีวิต 8 มิ.ย. 2569
- ภ.1 ทลายเครือข่าย “หนุ่ม-โน้ต” ยึดไอซ์-เคตามีน 465 กก. มูลค่ากว่า 100 ล้าน 8 มิ.ย. 2569
- ฮือฮา! พบ “The Eye ดวงตาเมืองไทย” กลางปทุมธานี ลุ้นขึ้นแท่นอันซีนแห่งใหม่ 8 มิ.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ยาย 76 ยิ้มได้แล้ว หลังได้รับวิกผมจากผู้ใจบุญ หวังช่วยแก้ปัญหาสแกนใบหน้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 21:16 น.- พัทลุงสืบสานพิธีกวนข้าวยาคู 13 กระทะ สมโภชพระสี่มุมเมือง 21:01 น.
- โคราชจัดใหญ่! เปิดถนนสีรุ้ง 1 กม. ปลุกพลัง “PRIDE OF ISAN 2026” 17:54 น.
- เพื่อไทยทนได้ ภท.ไม่หนุนร่าง รธน. ยังเดินร่วม รบ.ต่อ หวั่นสะพานเขียวทอดแทรก 17:18 น.
- รวมไทยสร้างชาติ ปักธงตั้งสาขาพรรคที่ 25 จังหวัดราชบุรี "ชัชวาลล์-อรรถวิชช์" ประกาศเดินหน้าพัฒนาพื้นที่ทุกมิติ 17:13 น.


