วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2569 14:39 น.

ภูมิภาค

ปากพนังลุยกวาดล้างยา รวบ 4 ราย 3 คดี

วันอังคาร ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 18.23 น.

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2569 ภายใต้นโยบายเร่งรัดการปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาล กระทรวงมหาดไทย และกรมการปกครอง ตามแผนปฏิบัติการ “Quick Big Win รวมพลัง รักศรัทธา แก้ไขปัญหายาเสพติดแบบบูรณาการ” นายสมชาย ลีหล้าน้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ฝ่ายปกครองในพื้นที่เดินหน้ากวาดล้างผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

ต่อมา นายกิตติพงษ์ รองเดช นายอำเภอปากพนัง ได้มอบหมายให้ นายเดชาธร ตันธนทินภัทร ปลัดอาวุโสอำเภอปากพนัง ในฐานะหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงและเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. นำกำลังสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอปากพนังที่ 11 และชุดเฉพาะกิจลุ่มน้ำปากพนัง ลงพื้นที่ปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดในหลายตำบลของอำเภอปากพนัง

ผลการปฏิบัติการสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 4 ราย จาก 3 คดี โดยคดีแรกเป็นการจับกุมชาย 2 ราย อายุ 32 ปี และ 25 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 1 เม็ด เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาในความผิดเกี่ยวกับการครอบครองยาเสพติดประเภท 1 เพื่อเสพโดยไม่ได้รับอนุญาต การเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 และการขับขี่ยานพาหนะในขณะเสพยาเสพติด

คดีที่สอง เจ้าหน้าที่จับกุมชายอายุ 32 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 7 เม็ด โดยแจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐานเสพและครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนคดีที่สาม จับกุมชายอายุ 35 ปี พร้อมของกลางเครื่องกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 1 นัด โดยแจ้งข้อกล่าวหาในความผิดเกี่ยวกับการเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 และการมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากพนัง เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย
ทั้งนี้ ฝ่ายปกครองอำเภอปากพนังยืนยันว่าจะเดินหน้าปฏิบัติการเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง เพื่อสกัดกั้นและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่อย่างเป็นรูปธรรม สร้างความปลอดภัยและความมั่นคงให้กับประชาชนในพื้นที่ต่อไป

 

หน้าแรก » ภูมิภาค