ภูมิภาค
เก๋งชนประตูบ้านก่อนตกบ่อ พระจมน้ำมรณภาพ เร่งตามตัวคนขับสอบสวน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
สุพรรณบุรี – เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 4 มีนาคม 2569 ร.ต.อ. วีระยุทธ สุขแสง รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรสระยายโสม อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุรถยนต์เก๋งตกบ่อน้ำ ภายในบ้านเลขที่ 207 หมู่ 3 ต.บ้านดอน อ.อู่ทอง มีผู้เสียชีวิต จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลอู่ทอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากสมาคมที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
บริเวณดังกล่าวพบประตูบ้านถูกชนได้รับความเสียหาย และมีรถยนต์ตกอยู่ในบ่อน้ำขนาดประมาณ 20 × 50 เมตร ลึกประมาณ 2 เมตร ภายในบ่อพบรถยนต์ยี่ห้อไดฮัทสุ สีม่วงเข้ม ทะเบียน ขอ 4502 เชียงใหม่ สภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า ชาวบ้านช่วยกันนำร่างผู้ที่ติดอยู่ภายในรถขึ้นมา ทราบชื่อภายหลังคือ พระบุญมี หนูบ้านเกาะ อายุประมาณ 55 ปี เป็นพระลูกวัดทุ่งกระเจ็ด บวชมาได้ประมาณ 1 ปีเศษ และมรณภาพในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่นำร่างส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลอู่ทอง
.jpg)
นางบุญมี นกน้อย อายุ 69 ปี เจ้าของบ้าน ให้ข้อมูลว่า ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน และประตูไม่ได้ล็อกไว้ ต่อมามีผู้โทรศัพท์แจ้งว่ามีรถพระตกบ่อน้ำภายในบ้าน จึงรีบเดินทางกลับมา เพราะเข้าใจว่าอาจเป็นพระญาติของตนที่บวชอยู่ต่างอำเภอ แต่เมื่อทราบรายละเอียดพบว่าไม่ใช่บุคคลดังกล่าว
ด้านนายวินัย แก้วจินดา อายุ 65 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะกำลังทำงานอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงเครื่องยนต์เร่งดังผิดปกติและเสียงชนอย่างแรง เมื่อไปดูพบรถจมอยู่ในบ่อ และมีชายอายุประมาณ 30–40 ปี อยู่บริเวณดังกล่าว ซึ่งให้ข้อมูลว่ามากับพระผู้มรณภาพ โดยก่อนเกิดเหตุได้จอดรถและลงไปเปิดประตู จากนั้นพระได้เปลี่ยนมานั่งตำแหน่งคนขับ ก่อนที่รถจะพุ่งชนประตูบ้านและตกลงบ่อ ทั้งนี้ ชายคนดังกล่าวได้ขอความช่วยเหลือ แต่ผู้เห็นเหตุการณ์เห็นว่าเกินกำลัง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และติดตามผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- สลดกลางงานบุญ! ต้นไม้ยักษ์โค่นทับเต็นท์ ดับ 2 เจ็บ 16 3 เม.ย. 2569
- “ร.ร.นางฟ้ากัลยาณวัตร” จัดสรงน้ำพระพุทธกัลยาณมุนี และเจ้าแม่สำอาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ โรงเรียน 3 เม.ย. 2569
- อีกแล้ว! เก๋งดำขวางทางไม่หลบรถฉุกเฉินเปิดสัญญาไฟ ขณะไปรับผู้ป่วยสูงอายุขั้นวิกฤติ 3 เม.ย. 2569
- นายกคลองหลวงพาตัวแทน อสม.เข้าพบปลัดกระทรวงสาธารณสุขดันสวัสดิการเพิ่มโควตารับเมืองขยายตัว 3 เม.ย. 2569
- ยิ่งใหญ่อลังการ จัดงานสงกรานต์ไทอุบล นมัสการแห่หลวงพ่อเงิน 700 ปี ประจำปี 2569 3 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
สองสามีภรรยาผงะ! ซื้อบ้านอยู่ 6 ปี เจอบ่อบาดาลลึก 200 เมตรกลางบ้านถูกปิดทับใต้กระเบื้อง ร้องหลายหน่วยงานไร้คำตอบ 20:00 น.- สุพรรณฯ ร้อนจัด! ไฟฟ้าลัดวงจรเผาบ้านไม้ 50 ปี วอดทั้งหลัง 19:46 น.
- คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดโครงการอบรมภาษาและอักษรล้านนาเพื่อการศึกษาวิทยาการ ครั้งที่ 2 19:42 น.
- อบจ. ปทุมธานี ระเบิดศึก โมโตครอส 2026 ปั้นหนองเสือฮับ Sport Tourism "น้องนีโม่" ฟอร์มดุพร้อมคว้าแชมป์ MX1 ในบ้านเกิด 19:38 น.
- "กร ทัพพะรังสี" เปิดสัมมนาการกุศล เพื่อเด็กพิเศษและคนพิการ EEC Business Connection ยกกำลัง 2 19:35 น.


