วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2569 20:41 น.

ภูมิภาค

พายุถล่มตลาดคลองถมสังขะ พ่อค้าแม่ค้าวุ่นเก็บของ

วันศุกร์ ที่ 06 มีนาคม พ.ศ. 2569, 09.37 น.

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 มีนาคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ตลาดคลองถม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นตลาดนัดท้องถิ่นที่ได้รับความนิยม มีพ่อค้าแม่ค้าจำนวนมากนำสินค้าอุปโภคบริโภคและเสื้อผ้ามือสองมาวางจำหน่ายให้ประชาชนที่เดินทางมาจับจ่าย

ต่อมาในช่วงประมาณ 18.00 น. ท้องฟ้าเริ่มมืดครึ้มอย่างรวดเร็ว ก่อนเกิด พายุฤดูร้อนพัดถล่มอย่างหนัก พร้อมฝนตกหนักและลมกระโชกแรง ทำให้ประชาชนที่กำลังเลือกซื้อสินค้ารีบหาที่หลบฝน และทยอยเดินทางกลับบ้านอย่างเร่งด่วน

ขณะเดียวกัน กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าต่างรีบเก็บข้าวของลงรถและคลุมผ้าใบเพื่อป้องกันความเสียหาย บางร้านเก็บของไม่ทัน สินค้าหลายรายการ โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่วางขายแบบเปิดโล่ง เปียกชุ่มไปกับฝน สร้างความเสียหายไม่น้อย

 

 

ระหว่างนั้น มีภาพพ่อค้าสูงอายุรายหนึ่ง อายุ 64 ปี กำลังเร่งเก็บเสื้อผ้าขึ้นรถกระบะเพียงลำพัง ท่ามกลางฝนตกหนักและลมแรง ทำให้เก็บของไม่ทัน พ่อค้าแม่ค้าร้านใกล้เคียงที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบวิ่งเข้ามาช่วยกันเก็บสินค้า ขณะที่ผู้สื่อข่าวซึ่งลงพื้นที่รายงานข่าวอยู่ในขณะนั้น ก็ได้ร่วมช่วยเก็บข้าวของด้วย เนื่องจากพ่อค้ารายดังกล่าวมาค้าขายเพียงคนเดียว และเป็นคนสุดท้ายที่ยังเก็บของไม่เสร็จ

มานิต อายุ 50 ปี พ่อค้าขายเสื้อผ้ามือสองในตลาด เล่าว่า วันนี้ตั้งใจมาขายของที่ตลาดคลองถมสังขะ ตอนแรกคิดว่าฝนคงไม่ตก เพราะท้องฟ้ายังดูแจ่มใส แต่จู่ ๆ ท้องฟ้าก็มืดครึ้มอย่างรวดเร็ว ก่อนฝนจะตกลงมาอย่างหนัก

 

 

“ปกติวันตลาดก็พอขายของได้บ้าง แต่พอฝนตกแบบนี้ ลูกค้าหายหมด วันนี้ขายไม่ได้เลยสักชิ้น ขนาดค่าเช่าที่ก็ยังไม่คุ้มทุน เสื้อผ้าหลายตัวก็เปียกเสียหาย เสียดายทั้งของและเวลา” มานิตกล่าว

ทั้งนี้ เหตุการณ์พายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้น สอดคล้องกับประกาศเตือนภัยของกรมอุตุนิยมวิทยา ซึ่งระบุว่า พื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมถึง จังหวัดสุรินทร์ จะได้รับผลกระทบจากพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และฝนตกหนัก ในช่วงวันที่ 3–6 มีนาคม 2569

 

หน้าแรก » ภูมิภาค