ภูมิภาค
สุพรรณบุรี เปิดงาน สามบุรี SOFT POWER FAIR ขับเคลื่อนท่องเที่ยว-เกษตร-อุตสาหกรรมสร้างสรรค์
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
นายณัฐพงษ์ สงวนจิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานพิธีเปิดงาน "สามบุรี SOFT POWER FAIR" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคม 2569 ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ณ ลานด้านหน้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีนายสุขสันต์ เพ็งดิษฐ์ ผู้จัดการสำนักงานพื้นที่พิเศษเพื่อการองเที่ยวอย่างยั่งยืนเมืองโบราณอู่ทอง (อพท.อู่ทอง) นายรวัสสรร ศิลปาภิสันทน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี นางสาวณัฐริกา แก่นพุฒ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสพรรณบุรี นายนพคุณ สุนทรหงส์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี นายวสันต์ จี้ปูคำ เกษตรจังหวัดสุพรรณบุรี นายจิตรติ รามเนตร ปลัดอำเภอเมืองสุพรรณบุรี คุณจงกลณี ไชยองค์การ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริหารศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี หัวหน้าส่วนราชการ สื่อมวลชน จังหวัดสุพรรณบุรี จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดราชบุรี ภาคเอกชนและประชาชน ร่วมงานอย่างคึกคัก
ภายในงาน "สามบุรี SOFT POWER FAIR" พบกับการออกร้านจำหน่ายสินค้าชุมชมชน สินค้าเด่น และสินค้าขึ้นชื่อจากทั้ง 3 จังหวัด มากกว่า 120 ร้านค้า ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้เลือกชม เลือกชิม และเลือกชื้อครบในที่เดียว พร้อมนิทรรศการแสดงศักยภาพผลิตภัณฑ์ในพื้นที่ กิจกรรมประกวดแข่งขันทำอาหาร “รังสรรค์อาหารพื้นถิ่น” โดยในส่วนของจังหวัดสุพรรณบุรี เน้นให้ผู้เข้าแข่งขันต้องใช้ “แห้ว” เป็นวัตถุดิบหลักในการประกอบอาหาร กิจกรรมประกวดวงดนตรี รวมถึงความบันเทิงจากมินิคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดัง อาทิ เป็กกี้ ศรีธัญญา ตรี ชัยณรงค์ และเรไร ไลฟ์สด และตลอดจนกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายทุกวัน
สำหรับการจัดงานครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 เมษายน 2569 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี และครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 24-26 เมษายน 2569 ณ ลานด้านหน้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ กาญจนบุรี อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดสุพรรณบุรีขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสเสน่ห์ของสินค้าและวัฒนธรรมท้องถิ่น พร้อมสนับสนุนเศรษฐกิจชุมชนผ่านงาน "สามบุรี SOFT POWER FAIR" ที่รวบรวมความโดดเด่นของทั้ง 3 จังหวัดไว้ในงานเดียว
ซึ่งจังหวัดสุพรรณบุรี ได้มอบหมาย อพท.อู่ทอง จัดโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยนโยบาย Soft Power เพื่อผลักดันการท่องเที่ยว/การเกษตร/และอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อยกระดับและพัฒนาความรู้ ความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยให้สร้างมูลค่าและสร้างรายได้ในพื้นที่ให้เกิดความต่อเนื่องเชื่อมโยงกันในการท่องเที่ยว ให้สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ และสร้างชุมชนในพื้นที่ โดยเน้นการบูรณาการด้านการท่องเที่ยว เกษตรกรรม และอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ เพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงการเดินทางและการใช้จ่ายระหว่างกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 อย่างต่อเนื่อง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ทลายโกดังยานรก! รวบ “แบงค์ เพชรบูรณ์” ยึดยาบ้า 9.5 ล้านเม็ด มูลค่า 300 ล้าน 16 เม.ย. 2569
- ขอนแก่นสุดปัง! นักท่องเที่ยวทะลักถนนข้าวเหนียว ปิดสงกรานต์อย่างยิ่งใหญ่ 16 เม.ย. 2569
- อุตุฯเตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉบับที่ 4 กระทบ 16–20 เม.ย.ทั้งลมทั้งฝนแรง-ลูกเห็บ 16 เม.ย. 2569
- ยิ่งใหญ่อลังการ! เทศบาลตำบลตระการพืชผล จัดเต็มงาน "วันไหลไทตระการ ถนนข้าวเม่า" หนึ่งเดียวในจ.อุบลฯ 16 เม.ย. 2569
- พ่อแม่ร่ำไห้ลูกชายถูกไฟดูดเสียชีวิตข้างเวทีหมอลำซิ่ง เศร้าปีกว่าสูญเสียลูกถึง 2 คนในวัย 11 ปีเท่ากัน 16 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
ปริศนาริมเพชรเกษม! พบศพชายไม่ทราบชื่อ ไร้บาดแผล ตร.เร่งคลี่ปม 21:35 น.- สงกรานต์รถทะลักใต้! ชุมพรเริ่มแน่น ท่าแซะคอขวดติดยาว 21:22 น.
- ผู้ว่าฯกระบี่สั่งคุมเข้ม ความปลอดภัยทางทะล ช่วงสงกรานต์ 19:31 น.
- สงกรานต์ตราดคึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ข้ามเกาะกูด-เกาะหมากนับหมื่น ผู้ประกอบการเรือยันตรึงค่าโดยสารตลอดเทศกาล 19:26 น.
- ผู้ว่าฯพังงาสั่งตรวจสอบ หลังมีโพสต์อ้างห้างสินค้าปลีกชื่อดันำสินค้าหมดอายุมาขายลดราคา 17:55 น.


