ภูมิภาค
ฮิตรับร้อน! “ตำแซ่บริมคลอง” กินไปแช่น้ำไป เมนูทะลุร้อย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ราชบุรี ช่วงเดือนเมษายนอากาศร้อนจัด ทำให้หลายคนมองหาสถานที่คลายร้อน ล่าสุดมีร้านอาหารชื่อดังในพื้นที่รอยต่ออำเภอบ้านโป่งและอำเภอท่ามะกา อย่าง “ตำแซ่บริมคลอง” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ร้านเจ๊มุ” ตั้งอยู่หมู่ 6 ตำบลลาดบัวขาว อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี กลายเป็นจุดเช็กอินยอดนิยมของนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่

จุดเด่นของร้านคือบรรยากาศติดคลองธรรมชาติ ร่มรื่น เย็นสบาย โดยลูกค้าสามารถลงเล่นน้ำบริเวณหน้าร้านได้ทันที พร้อมนั่งรับประทานอาหารไปด้วย กลายเป็นประสบการณ์คลายร้อนที่หลายคนเรียกว่า “กินไป แช่น้ำไป” สร้างความสนุกสนานและความผ่อนคลายได้ในเวลาเดียวกัน

ภายในร้านจัดพื้นที่แบบเรียบง่าย มีทั้งโซนโต๊ะทั่วไปและซุ้มไม้ยื่นริมน้ำ เหมาะสำหรับครอบครัว โดยเฉพาะเด็กๆ ที่สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างใกล้ชิด ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักตลอดวัน

ด้านอาหารมีให้เลือกหลากหลายเกือบ 100 เมนู ทั้งส้มตำ ยำ และอาหารอีสานรสจัดจ้าน เมนูแนะนำ ได้แก่ ไก่ย่างสูตรเฉพาะ ส้มตำทอด ปลาทับทิมทอดยำ และตำรวมถาด ราคาจับต้องได้ ถูกใจทั้งนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่น

เจ้าของร้านคือ สุธีธิดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ตั้งใจสร้างร้านให้เป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัว ที่ลูกค้าจะได้ทั้งรับประทานอาหารและทำกิจกรรมร่วมกัน


สำหรับผู้สนใจสามารถค้นหาเส้นทางผ่าน Google Maps ด้วยชื่อ “ร้านเจ๊มุ ท่ามะกา” เปิดให้บริการเวลา 10.00–20.00 น. และปิดทุกวันจันทร์
นับเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวคลายร้อนที่ผสมผสานทั้งอาหารและธรรมชาติไว้ในที่เดียว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนในช่วงอากาศร้อนนี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ภูมิภาค
Top 5 ข่าวภูมิภาค
![]()
- ระทึกน้ำตกกรุงชิง! ช้างป่าแม่ลูกอ่อนไล่ทำร้ายนักศึกษา เจ็บสาหัส 2 ราย 31 พ.ค. 2569
- มรสุมถล่มไทย! ฝนหนักทั่วประเทศ เตือนเสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก 31 พ.ค. 2569
- ศิษย์แห่ไหว้ครูสักยันต์ฤาษีเณร ของขึ้นกลางพิธี ฮือฮาเลขตะกรุด 260 31 พ.ค. 2569
- พุทธศาสนิกชนแห่ทำบุญวันวิสาขบูชา ณ วัดใหญ่ชัยมงคลวรวิหาร 31 พ.ค. 2569
- เชียงใหม่คุมเข้ม ประเพณีเตียวขึ้นดอย วัดพระธาตุดอยสุเทพ ป้องกันอาชญากรรมและการแข่งรถในทางสาธราณะ 31 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดภูมิภาค
![]()
เมาหนักอาละวาดหน้าโรงยิม ขู่ทำร้ายแม่บ้าน สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจรวบ 22:17 น.- ททท.เปิดแคมเปญ “Prachuap 365” ดันประจวบฯ เที่ยวได้สุขใจทั้งปี 22:03 น.
- โคราชเดินหน้าสร้างอาชีพ เปิด 14 หลักสูตรพัฒนาคน 90 ชุมชนสู้เศรษฐกิจ 21:55 น.
- รองนายกฯ ร่วมเซิ้งสุดม่วน เปิดงานบุญบั้งไฟแพรวากาฬสินธุ์ 21:46 น.
- รมช.เกษตรฯ ติดตามฟื้นฟูสะพานส่งน้ำคลองตรอน เร่งเสริมความมั่นคงด้านน้ำ 19:42 น.


